Thủ thuật SEO: 8 cách Seo hình ảnh làm tăng lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm

355
Thủ thuật SEO: 8 cách Seo hình ảnh làm tăng truy cập từ công cụ tìm kiếm

Ngày nay, hàng nghìn quản trị viên web và người viết blog đang cố gắng giành thêm thị phần để truy cập trang web của họ. Hầu hết các blogger đã tối ưu hóa nội dung trang web của họ thông qua các nhà cung cấp blog được hỗ trợ. Họ chỉ tốn rất nhiều tiền để tìm kiếm sự phong phú của từ khóa và có được thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, họ thường không chú ý đến việc SEO hình ảnh trên website.

Đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay, việc tìm kiếm hình ảnh là vô cùng cần thiết. Nhiều người, nhiều đối tượng có nhu cầu tìm ảnh trên mạng, nếu bạn có nhiều ảnh đẹp mà không biết SEO thì quả là đáng tiếc, vì lượt truy cập vào website không hề ít.

Công việc của việc sử dụng hình ảnh cho website

Công việc của việc sử dụng hình ảnh cho website

  • Hình ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng lượng truy cập trang web.
  • Dễ dàng có được vị trí hàng đầu trong tìm kiếm hình ảnh của công cụ tìm kiếm.
  • Một hình ảnh hấp dẫn phù hợp với bài viết sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và sẽ ở lại trang web lâu hơn.

Trước khi tải lên một hình ảnh, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh với các từ khóa chính xác; bởi vì các công cụ tìm kiếm thường không nhìn thấy hình ảnh. Ngay cả khi hình ảnh của bạn đẹp, chúng sẽ vô dụng nếu mô tả không rõ ràng.

Dưới đây là một số thủ thuật SEO hình ảnh mà bạn cần làm theo để có thứ hạng cao nhất trong tìm kiếm.

Những mẹo Seo hình ảnh bạn cần biết

Những mẹo Seo hình ảnh bạn cần biết

Trước khi tải ảnh lên, bạn nên đặt tên cho hình ảnh đó

Trước khi tải ảnh lên, hãy đặt tên cho ảnh. Không đặt tên ảnh là 123.jpg hoặc Image-1.jpg. Thay vào đó, hãy đặt tên sao cho phù hợp với nội dung trong ảnh hoặc bài đăng có chứa ảnh. Ví dụ: các hình ảnh trong bài viết này nên được đặt tên là “meo-seo-cho-anh” hoặc “seo-tips-for-images”. Tốt nhất là giới hạn số từ trong tên ảnh trong khoảng 4 ký tự.

Chú ý đến kích thước hình ảnh

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng hình ảnh. Bạn phải chỉnh sửa để ảnh vẫn giữ được chất lượng tốt nhưng kích thước phải vừa nhỏ để không ảnh hưởng tới thời gian tải ảnh/tải site, điều này tác động rất lớn tới người dùng.

Thêm thẻ Alt và Title phù hợp cho ảnh

Alt và Title là thuộc tính HTML của tag ảnh; chúng cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm phân loại ảnh. Phần mô tả này chỉ cần ngắn nhưng đầy đủ ý.

Sử dụng hình ảnh có liên quan

Phải có sự liên quan giữa hình ảnh và nội dung bài viết. Không spam các hình ảnh vô nghĩa hoặc sai so với bài viết; nó sẽ gây phản cảm cho người đọc. Một hoặc hai hình ảnh có liên quan là quá đủ cho một bài viết.

Bản quyền ảnh

Cuộc chiến bản quyền là cuộc chiến không hồi kết và nó cũng xảy ra đối với cả các hình ảnh. Nếu bạn lấy được một hình ảnh đẹp để minh họa cho bài viết và nó đem về rất nhiều lượt truy cập cho website; nhưng lại buộc phải gỡ bỏ nó khi chủ sở hữu liên hệ và không cho phép sử dụng; đó sẽ là một tổn thất lớn.

Nếu bạn nghĩ chủ sở hữu không thể tìm ra các website đang sử dụng hình ảnh của họ thì bạn đã nhầm. Google có một công cụ có thể tìm kiếm hình ảnh tương ứng với ảnh đưa ra hoặc upload lên.

Nếu bạn không muốn đụng tới bản quyền ảnh; có thể sử dụng các hình ảnh miễn phí; cung cấp rất nhiều trên Internet.

Chọn đúng định dạng

Trước khi bắt đầu thêm hình ảnh vào trang web của mình; bạn cần đảm bảo rằng mình đã chọn loại file tốt nhất. Trong khi có nhiều định dạng hình ảnh để lựa chọn, PNG và JPEG là những lựa chọn phổ biến nhất cho web.

  • PNG: Tạo ra hình ảnh chất lượng tốt hơn, nhưng có kích thước file lớn hơn.
  • JPEG: Chất lượng hình ảnh có thể giảm, nhưng bạn có thể điều chỉnh mức chất lượng để tìm ra sự cân bằng phù hợp.

Đối với đa số người dùng, PNG là định dạng hình ảnh tốt nhất. Bạn chỉ nên sử dụng JPEG để có những hình ảnh lớn, trực quan hơn

Tạo hình ảnh độc đáo

Mặc dù bạn có thể đã tối ưu hóa ảnh stock của mình một cách hoàn hảo nhưng nó sẽ không có tác động hoặc lợi ích SEO tiềm năng giống như hình ảnh gốc, chất lượng cao.

Bạn càng có nhiều ảnh gốc; trải nghiệm người dùng và tỷ lệ xếp hạng càng cao trên những tìm kiếm có liên quan.

Nén hình ảnh

Theo HTTP Archive, trung bình hình ảnh chiếm 21% tổng trọng lượng của trang web. Đó là lý do tại sao bài viết thực sự khuyên bạn nên nén hình ảnh trước khi upload lên trang web. Bạn có thể làm điều này trong Photoshop hoặc sử dụng một công cụ như TinyPNG. TingPNG cũng có một plugin WordPress mà bạn có thể sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng WP Smush làm plugin WordPress của mình. Nó làm giảm kích thước file hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Dù bạn sử dụng plugin nào, hãy đảm bảo tìm một plugin nén hình ảnh trên server. Nó làm giảm tải trên trang web của bạn.

Kết luận

Trên đây là các lời khuyên đơn giản nhưng thiết thực và hiệu quả để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó sẽ tăng lượng truy cập website thông qua tìm kiếm hình ảnh. BKH chúc các bạn luôn thành công!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *