Sản phẩm di động tân tiến hơn cho người dùng, Android 10 có gì hot?

680
Android 10

Android 10 hay còn gọi là Android Q. Đây là một trong những sản phẩm mới ra mắt của Google với nhiều tính năng nổi bật.

Hỗ trợ chế độ tối Dark Mode trên Smartphone

Với phiên bản Android Q, Google sẽ hỗ trợ bật hoặc tắt nhanh chế độ tối Dark Mode trên toàn bộ hệ thống điện thoại qua Menu cài đặt. Để tiện ích hơn cho người dùng, thiết bị đucợ thiết kế Dark Mode được bật tắt thủ công.

chế độ tối Dark Mode trên Smartphone

Giao diện tùy chọn đa dạng

Với phiên bản thử nghiệm trước đó, Android 10 cho phép người dùng thay đổi màu nhấn của màn hình điện thoại với các màu xanh lam; xanh lá cây; tím hoặc đen mặc định trước.

Bên cạnh đó, giao diện tùy biến “Pixel themes” cũng được cải thiện và nâng cấp tính linh hoạt hơn trong phiên bản cuối cùng; hứa hẹn mang đến những tiện ích mới mẻ với người dùng.

giao diện tùy biến "Pixel themes"

Android 10 linh hoạt hơn trong quyền riêng tư và bảo mật

Google mới đây đã tiết lộ tính năng nhảy cửa sổ bật xác nhận cấp quyền truy cập vị trí mọi lúc với người dùng. Theo đó, người dùng có thể linh hoạt hơn trong việc cấp phép quyền truy cập cho các ứng dụng như: cho phép mọi lúc; chỉ cho phép khi ứng dụng đang chạy hoặc từ chối.

Cải thiện tính năng chia sẻ

"Sharing Shortcuts"

Mới đây Google cho biết đã khắc phục được tình trạng chạy chậm chia sẻ; và giới thiệu thêm tính năng “Sharing Shortcuts” (phím tắt chia sẻ). Tính năng này cho phép các nhà phát triển tạo một tùy chọn mới trong menu chia sẻ để chia sẻ tệp, ảnh với ứng dụng khác nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Thay đổi kích thước tệp trên điện thoại màn hình gập

Để giúp ứng dụng tận dụng lợi thế của các thiết bị này và các thiết bị màn hình lớn khác, Google đã hỗ trợ việc thay đổi kích thước của tệp, để giúp người dùng quản lý cách hiển thị ứng dụng trên các điện thoại màn hình lớn và màn hình gập.

Điều khiển điện thoại trên cử chỉ mới

Trong hệ điều hành Android Q này, chỉ cần người dùng vuốt màn hình lên khi đang trong một ứng dụng sẽ quay về màn hình chính. Vuốt từ cạnh trái hoặc phải quay lại để quay lại thay cho nhấn nút quay lại tương tự cử chỉ vuốt mà chúng ta đã thấy trên điện thoại Xiaomi hay iPhone; độ nhạy điều hướng cũng có thể tùy chỉnh.

Tập trung hơn với công cụ Focus Mode trên Android 10

công cụ Focus Mode trên Android 10

Chế độ Focus Mode cho phép người dùng tắt thông báo cho một số ứng dụng nhất định; chỉ giữ thông báo cho các ứng dụng quan trọng đối với họ.

Người dùng thậm chí có thể đặt chế độ Focus Mode ở ô cài đặt nhanh để người dùng có thể nhanh chóng bật hoặc tắt. Khi tắt Focus Mode, thông báo từ tất cả các ứng dụng sẽ hiển thị lại.

Hỗ trợ phụ đề riêng cho video

Nếu bạn đang cuộn qua Instagram và đột nhiên một video bắt đầu tự động phát, Android sẽ hiển thị cho bạn chú thích trên màn hình.

Tính năng này được xử lý trên thiết bị nhờ tận dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Google. Live Caption sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, có khả năng ra mắt trên Pixel 4.

Linh hoạt với Google Assistant trên Android 10

Google Assistant trên Android 10

Người dùng có thể kích hoạt Google Assistant bằng cách nói “Hey, Google”. Trong Android 10, người dùng cũng có thể kéo ngón tay theo đường chéo từ một góc ở phía dưới màn hình.

Một dải màu của Google sẽ xuất hiện ở dưới cùng; giao diện Google Assistant sẽ bật lên. Nếu không bật, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút home để gọi Google Assistant như thường lệ.

Quyền truy cập trên Android 10 được kiểm soát chặt chẽ

Có một trung tâm bảo mật mới cũng như một trung tâm vị trí trong menu Settings để bạn quản lý tất cả. Bạn sẽ thấy ứng dụng nào đang yêu cầu vị trí của mình; và từ đó ngăn chặn truy cập trong khi ứng dụng đang chạy ẩn. Hơn nữa, bạn có thể thay đổi quyền truy cập cho mỗi ứng dụng tại trung tâm bảo mật (Privacy hub).

trung tâm bảo mật (Privacy hub)

Tương tác, giải đáp nhanh chóng

Trả lời và đề xuất hành động thông minh trên Android 10 giờ đây sẽ cung cấp các hành động như lối tắt; để mở địa chỉ mà ai đó đã gửi trong Google Maps; hoặc mở video trong YouTube mà không cần phải tự mở ứng dụng nhắn tin; hoạt động trên tất cả ứng dụng nhắn tin khác.

Cập nhật nhanh hơn

Người dùng sẽ không phải chờ nhà sản xuất điện thoại của họ phát hành bản cập nhật hệ thống Android đầy đủ để đảm bảo dữ liệu được bảo vệ.

Việc cập nhật bảo mật nhanh hơn và thường xuyên hơn đang ngày càng trở nên quan trọng hơn; khi thông tin trên điện thoại đang mục tiêu hấp dẫn của tin tặc trên toàn thế giới.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *