Ngôn ngữ lập trình sử dụng nhiều nhất trong phát triển ứng dụng Android

619
ngôn ngữ lập trình Androi

Hệ điều hành Android được phần đông người dùng tin tưởng và sử dụng. Nhưng có ai để ý hệ điều hành phổ biến này sử dụng ngôn ngữ này không? Cùng tìm hiểu sâu hơn về các ngôn ngữ lập trình phổ biến của hệ điều hành này nhé!

Ngôn ngữ lập trình là công cụ hỗ trợ sáng tạo ra các phần mềm, tính năng, tiện ích cho điện thoại để phát triển ứng dụng. Ngôn ngữ lập trình phổ biến với Android bao gồm:

Java- hệ ngôn ngữ lập trình cơ sở của ứng dụng Android

Java

Java là ngôn ngữ lập trình cơ bản được phát hành vào năm 1995 bởi Sun Micosystems. Ngôn ngữ này được coi là một phần quan trọng của hệ điều hành Android. Java được sử dụng phổ biến trong phát triển ứng dụng Android của Android Studio IDE. Ngôn ngữ Java là ngôn ngữ cơ sở để thực hiện sáng tạo ứng dụng cơ bản của hệ điều hành Android.

Tạo native app chất lượng cao cùng ngôn ngữ lập trình Kotlin

Ngôn ngữ Kotlin là ngôn ngữ lập trình hỗ trợ phát triển Android; giúp chạy thiết bị sử dụng Máy ảo Java. Bắt đầu phát triển nâng cấp lên phiên bản Android Studio 3.0, Kotlin được tích hợp tiện ích tương tự như ngôn ngữ lập trình Java.

ngôn ngữ lập trình Kotlin

Phát triển ứng dụng không giới hạn cùng AngularJS

Ngôn ngữ lập trình AngularJS được ra mắt vào năm 2009 và được lập trình viên Google Misko Hevery tạo ra như một dự án “viết cho vui”. Misko và nhóm hiện đang tham gia vào một dự án của Google có tên là Google Feedback. Misko đã sử dụng AngularJS để giảm số lượng dòng mã giao diện người dùng từ 17.000 xuống còn khoảng 1500. Bằng cách kết hợp AngularJS và Ionic Framework, bạn có thể phát triển các ứng dụng chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ iOS và ứng dụng web, không chỉ Android.

Tạo ứng dụng Android bằng ngôn ngữ lập trình Android C#

ngôn ngữ lập trình Android C#

C # là một ngôn ngữ lập trình rất phổ biến của Microsoft. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng C # dùng để phát triển ứng dụng cho hệ điều hành Windows. Không phải để phát triển ứng dụng cho Android. Ngày nay, nó đã thay đổi. Với sự trợ giúp của khung cộng tác Xamarin, giờ đây bạn có thể tạo ứng dụng Android bằng ngôn ngữ C #. Xamarin là một khung tạo ứng dụng đa nền tảng cho phép phát triển các ứng dụng iOS, Android và Windows.

Với Xamarin, ứng dụng của bạn được biên dịch thành mã gốc. Nói cách khác, các ứng dụng do Xamarin tạo ra không khác nhiều so với Xcode hoặc Android Studio.

Ngôn ngữ đánh dấu văn bản phát triển ứng dụng HTML and CSS

HTML and CSS

HTML là một ngôn ngữ đánh dấu văn bản được sử dụng để tạo các trang web tĩnh và ứng dụng web. Apache Cordova cho phép bạn phát triển ứng dụng cho Android, iOS, Windows và các ứng dụng web bằng HTML / CSS.

Hai ngôn ngữ đầu tiên: Java và Kotlin là ngôn ngữ để tạo ứng dụng native Android. Ba ngôn ngữ còn lại dùng để phát triển các ứng dụng dang Hybrid. Ngày nay, có rất nhiều tranh cãi giữa sự lựa chọn ứng dụng Native và Hybrid cho Android / iOS. Hy vọng qua bài viết trên, bạn hiểu hơn về các ngôn ngữ lập trình android phổ biến nhất.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: blog.freec.asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *