Trải nghiệm 5 tính năng mới nổi bật của trình duyệt Cốc Cốc

585
coc coc

Cốc Cốc là một trong những ứng dụng trình duyệt web phổ biến và được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay, Cốc Cốc mang đến cho người dùng nhiều chức năng tiện lợi và dễ dàng trải nghiệm các chức năng trực tuyến. Trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp trình duyệt với nhiều tính năng thú vị khác, đáp ứng nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng.

Tìm kiếm địa điểm chính xác

Tìm kiếm địa điểm chính xác

Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm các địa điểm trong phạm vi Việt Nam; bao gồm 60 tỉnh; 171 thành phố, thị xã.

Theo nghiên cứu của nhóm phát triển Cốc Cốc, cứ sau 3 tháng, thông tin vị trí của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thay đổi khoảng 10%, như vậy sau 1 năm; khoảng 30 – 40% dữ liệu trên bản đồ sẽ không còn tồn tại. Một kế hoạch cập nhật kịp thời sẽ được ưu tiên.

Để giải quyết vấn đề này; Cốc Cốc có một nhóm chuyên thu thập thông tin vị trí (địa chỉ; tọa độ, hình ảnh, v.v.), xác minh tính xác thực và liên tục cập nhật và tăng dữ liệu cơ sở.

Đặc biệt, cứ sau 3 đến 4 tháng; Cốc Cốc sẽ cập nhật dữ liệu mới 100% cho Hà Nội và TP. Người dùng cũng có thể tìm kiếm những địa điểm thú vị hiếm khi xuất hiện trên Internet, chẳng hạn như các cửa hàng nằm trong ngõ ngách; kẽ hở và các địa điểm phục vụ quen thuộc hữu ích cho cuộc sống hàng ngày như trạm xăng, máy móc, ATM, bệnh viện; nhà thuốc, trà đá; mì súp; thẻ điện thoại…

Tìm thông tin phim và ca chiếu phim thuận tiện hơn

Tìm thông tin phim và ca chiếu phim thuận tiện hơn

Đối với những ai thích Nghệ thuật thứ bảy thì Cốc Cốc là lựa chọn hàng đầu để tìm kiếm thông tin về các bộ phim vừa mới ra rạp (đặc biệt là phim “hot”).

Người dùng có thể gõ tên bất kỳ bộ phim nào đang chiếu và Cốc Cốc sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp người dùng quyết định lịch hiển thị; nội dung; diễn viên; thời lượng và xếp hạng khán giả khi chọn phim do khán giả bình chọn. trên trang IMDB. Ngoài ra, người dùng có thể xem trực tiếp trailer phim trên trang kết quả Cốc Cốc.

Tìm thông tin về kết quả các trận bóng đá

Một tiện ích mà dân nghiền bóng đá không thể bỏ qua, đó là những cập nhật mới nhất về tỉ số; clip bàn thắng, các tình huống tiêu biểu, các cầu thủ ghi bàn…trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Công cụ giải bài tập Toán

Đây là tính năng phục vụ riêng cho 19 triệu học sinh Việt Nam. Với tính năng này học sinh (và có thể là các bậc phụ huynh hay thầy cô giáo) có thể tham khảo kiến thức và đáp án các bài tập mà không cần mua sách tham khảo.

Cụ thể; Cốc Cốc sẽ hỗ trợ giải các bài toán trong chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 như giải phương trình bậc 2,3, phương trình logarit; khảo sát và vẽ đồ thị hàm số; phương trình vi phân,..

Nhờ công nghệ xử lý tiếng Việt; người dùng có thể gõ cả những từ khóa phức tạp như: “Tìm nguyên hàm của hàm số x^3-3x^2+3x-1=0” hay “Giải phương trình căn bậc 2 của (x + 1) = 9”

Công cụ giải bài tập Toán

Tham khảo các phương trình hóa học, các chuỗi phản ứng

Đây cũng là một tính năng khác hỗ trợ cho đối tượng học sinh – sinh viên; thầy cô giáo và các bậc phụ huynh…

Cốc Cốc sẽ tự động hoàn thành phương trình hóa học khi biết các chất tham gia; hoặc khi biết các chất sản phẩm. Ví dụ người dùng có thể gõ: “FeO + HCL =” để tìm sản phẩm phản ứng; hoặc gõ “= NAOH” để tìm ra các phản ứng mà trong sản phẩm có NAOH.

Đối với phản ứng xảy ra trong dung dịch; hệ thống không chỉ thể hiện phản ứng giữa các phân tử mà còn chỉ rõ quá trình trao đổi ion, bao gồm dạng đầy đủ và dạng thu gọn.

Với những cố gắng không ngừng nghỉ, thời gian qua trình duyệt cốc cốc đã có những bước phát triển khả quan khi chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm kể từ lúc đi vào hoạt động; trình duyệt của họ đã vượt qua Firefox và IE để đứng thứ 2 ở thị trường Việt Nam. Điều này đã gây được sự chú ý và quan tâm của các nhà đầu tư và truyền thông trên thế giới.

Hy vọng với những cải tiến vì người  dùng; Chrome luôn xứng đáng là một trong những trình duyệt tuyệt vời hàng đầu trên thế giới hiện nay cùng với các trình duyệt tiêu biểu khác. Hãy theo dõi BKH mỗi ngày để biết thêm thông tin nhé.

Nguồn: m.doisongphapluat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *