Những dự đoán về triển vọng phát triển của Android trong năm 2020

907

Nền tảng Android trong tương lai gần sẽ có nhiều thay đổi. Quay lại thời điểm chỉ hơn 10 năm trước đây, khi Apple ra mắt App Store; rồi đến trình duyệt Chrome do Google phát hành;… chính trong thời điểm này điện thoại T-Mobile G1 chạy hệ điều hành Android đầu tiên được ra mắt. Từ đó ta có thể thấy chỉ trong chục năm thôi đã có rất nhiều cải tiến, tiện ích mới được ra đời; các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android phát triển không ngừng. Từ đây, các nhà sáng tạo tiếp tục dự đoán những bước tiến mới của Android vào năm 2020.

Có 4 tính năng quan trọng của Android được chuyên gia dự đoán là 4 cột trụ chính quan trọng trong năm 2020:

Sự cải thiện, sáng tạo không ngừng với ứng dụng bản đồ

dự đoán phát triển Google Maps

Trong khi công nghệ bản đồ sáng tạo bởi Apple không gây nhiều thiện cảm với người dùng tại thời điểm ra mắt; nó đang dần định lại vị trí của nó; thì Google cũng vẫn đang nỗ lực để khẳng định mình; vươn lên vị trí dẫn đầu với ứng dụng bản đồ tích hợp nhiều tiện ích.

Phiên bản Google Maps hoàn toàn mới đã gây chú ý lớn bởi tính tiện ích; phù hợp cho mỗi cá nhân người dùng. Có thể dự đoán ngay được đây sẽ là hướng đi đầy triển vọng cho Google về khai thác mảng bản đồ.

Mới đây, Google còn tổ chức chiến dịch cho người dùng trên khắp thế giới mượn thiết bị camera Street Views để ghi lại hình ảnh; do đó, Android 2020 hứa hẹn sẽ mang lại những hình ảnh chân thực nhất về thế giới.

Google phát triển nâng cao tiện ích ứng dụng tin nhắn

Google có vẻ như đã hé lộ ý định rõ ràng của mình khi giới thiệu bản cập nhật Hangouts tại hội thảo thường niên I/O năm nay. Google chắc chắn sẽ còn mạnh tay hơn nữa ở mảng ứng dụng nhắn tin; tích hợp sâu hơn nữa cùng lúc các loại tin nhắn email; SMS; tin nhắn nhanh vào hệ sinh thái Android.

Rất có thể tất cả các loại tin nhắn kể trên sẽ được thống nhất vào chung một ứng dụng với giao diện người dùng; chuyển đổi nhanh chóng để mang lại sự tiện lợi cao nhất. Bên cạnh đó, người dùng bên ngoài lãnh thổ Mỹ cũng có quyền hy vọng dịch vụ Google Voice xuất hiện ở nước mình vào năm 2020. Dĩ nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ sở vật chất của Google; cùng các chính sách cạnh tranh viễn thông tại nước sở tại.

Nhiều chuyên gia còn dự đoán, Android 2020 còn mang lại cho người dùng dịch vụ video call; và nhắn tin miễn phí trên kết nối 5G.

Phát triển thể thức thanh toán và nâng cao tính bảo mật

Google Authenticator

Chỉ vài năm tới đây thôi; điện thoại di động sẽ trở thành một trong những hình thức thanh toán quan trọng của con người. Cùng với đó, nó cũng sẽ là một nhân tố xác định tính cá nhân phổ biến.

Theo đó, ứng dụng Google Authenticator trong Android 2020 có thể sẽ hoạt động hiệu quả với chip NFC của thiết bị; để tự động kết nối vào Gmail người dùng khi họ ngồi vào máy tính; hoặc tự động thanh toán vé máy bay khi người dùng bước lên máy bay. Apple có Passbook, chắc chắn Google sẽ có những ứng dụng tương tự của riêng mình.

Về bảo mật trong Android tương lai; tính năng nhận diện khuôn mặt sẽ trở nên càng ngày càng chính xác hơn. Bên cạnh đặc điểm này, một số hình thức bảo mật thay thế khác cũng sẽ xuất hiện như máy quét dấu vân tay chẳng hạn.

Ấn tượng mới với diện mạo phần cứng Android 2020

phần cứng Android 2020

Những sự tiên phong đổi mới về mặt phần cứng đang ngày càng đóng một ví trí quan trọng trong chặng đường phát triển của Android. Cùng xu hướng chung là mỏng hơn; hiệu năng ấn tượng hơn; những đặc điểm mới như màn hình có thể bẻ cong sẽ buộc Android phải có những thay đổi hoàn toàn mới cho phù hợp.

Bên cạnh đó, công nghệ mang mặc cũng được dự đoán là sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm 2020; bởi đơn cử chắc chắn Google sẽ tung ra Google Glass vào đầu năm sau. Rất nhiều hãng sản xuất khác cũng chọn nền tảng Android làm bến đậu cho các thiết bị mang mặc của mình.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *