Jaguar Land Rover phát triển công nghệ mới để giải quyết vấn đề say xe của nhiều người

485
Jaguar Land Rover phát triển công nghệ mới để giải quyết vấn đề say xe của nhiều người

Để đối phó với các căn bệnh trên xe hơi, Jaguar Land Rover đã phát triển một công nghệ xe mới có thể nhận biết sự khó chịu của người dùng và điều chỉnh kiểu lái để hạn chế sự khó chịu.

Phát triển những nghiên cứu mới

Phát triển những nghiên cứu mới

Aguar Land Rover (JLR) đang nghiên cứu các cách để giảm thiểu và giảm bớt các bệnh ô tô. Như chúng ta đã biết, công nghệ loại bỏ bệnh trên xe của Tata đã được ra mắt, có thể giúp người dùng chuẩn bị cho những điều bình thường khi sử dụng ô tô hoặc dịch vụ vận tải của họ, để người dùng cảm thấy ổn định và thoải mái hơn.

“Chúng ta cần tận dụng những ưu điểm của ô tô không người lái để đạt được mục tiêu không tai nạn và không kẹt xe. Giải quyết vấn đề say tàu xe ở ô tô không người lái là chìa khóa để mở ra tiềm năng to lớn. Công nghệ này cho phép hành khách sử dụng chúng. đọc, làm việc hoặc Thời gian để thư giãn, ”Tiến sĩ Steve Ely, Giám đốc Y tế Jaguar Land Rover cho biết.

Những mẫu xe tự lái vận hành an toàn

Những mẫu xe tự lái vận hành an toàn

Tiến sĩ Steve Iley và các đồng nghiệp của ông không chỉ tạo ra những chiếc xe tự lái có thể vận hành an toàn mà còn mang đến cho hành khách một môi trường thoải mái nhất. Phần mềm chống say tàu xe sẽ hỗ trợ khoảng 70% người dùng ngại sử dụng dịch vụ do say tàu xe. Như chúng ta đã biết, khi tai trong của cơ thể không thể cảm nhận được chuyển động bên ngoài của mắt, các bệnh về ô tô thường xảy ra. Điều này thường xảy ra khi hành khách trên xe đang đọc sách, tập trung vào các hoạt động như màn hình điện thoại di động.

Để đối phó với chứng say xe, JLR đã phát triển phần mềm có thể phát hiện và cảm nhận nếu người lái hay hành khách cảm thấy không khỏe khi xe đang chuyển động. Sau đó, hệ thống sẽ điều chỉnh phương thức lái xe và điều chỉnh ghế ngồi để khiến hành khách bớt lo lắng, do đó giúp họ tránh bị say xe.

Quan trọng đến sức khỏe khách hàng

Quan trọng đến sức khỏe khách hàng

Để tính toán mức độ “khỏe mạnh” của hành khách, JLR đã phát triển thuật toán tính “điểm số sức khỏe” dựa trên dữ liệu thu thập được từ các cảm biến. Nếu hệ thống phát hiện hành khách đang cảm thấy khó chịu, trí thông minh nhân tạo (AI) của xe sẽ điều chỉnh hệ thống treo, thiết lập trong cabin và kiểm soát thăng bằng xe để giúp họ bình tĩnh hơn.

JLR đã cố gắng cải thiện 60% điểm số sức khỏe của hành khách; bằng cách sử dụng hệ thống mới. Kết quả là các kỹ sư; hiện có thể phát triển các tính năng của hệ thống hỗ trợ lái xe (ADAS) tiên tiến hơn trên; chẳng hạn như hệ thống điều khiển hành trình thích ứng và giám sát làn đường. Kiến thức chuyên sâu đang giúp Jaguar Land Rover thiết kế; và sản xuất những phương tiện tiên tiến; cả trong hiện tại và tương lai.

An toàn, thân thiện với môi trường

An toàn, thân thiện với môi trường

JLR cũng đang thực hiện tham vọng làm cho xã hội của chúng ta an toàn hơn; lành mạnh hơn và sạch hơn thông qua sự đổi mới không ngừng. Trong thế giới hậu COVID-19 nơi mà “cái mới trở nên bình thường”; đang xuất hiện, kỳ vọng của khách hàng về phương tiện giao thông; cá nhân đang thay đổi và trọng tâm sẽ là không gian cá nhân và vệ sinh. Các công nghệ ô tô và vật liệu mới của Jaguar Land Rover; đang được phát triển để đáp ứng những kỳ vọng này.

Các mẫu xe của JLR ngày nay được thiết kế; để giúp đảm bảo tình trạng sức khỏe của hành khách; thông qua các công nghệ như bộ giám sát tình trạng người lái; và sạc không dây kháng khuẩn… Bên cạnh đó, các tính năng như làm mát ghế; đèn gầm nội thất và đa dạng cấu hình ghế; đã được chứng minh là làm giảm đáng kể tình trạng say xe.

Mặc dù có vẻ là một vấn đề nhỏ; nhưng say xe có thể trở thành một vấn đề thực sự; trong cuộc chiến đạt đến đỉnh cao tự lái cho ngành công nghiệp ô tô. Qua đó, toàn bộ hành khách đều có thể thoải mái dùng smartphone; tablet; đọc sách; chơi trò chơi hoặc thực hiện một cuộc họp video khi dùng xe. Mà không phải lo lắng về say xe; nhức đầu và khó chịu.

Từ nay sẻ không sợ những nỗi lo về việc say xe, khi BKH vừa chia sẻ đến các bạn hãng xe công nghệ mới.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *