Hãng xe Hyundai cho ra mắt hệ thống điều hòa có thể khử mùi, diệt nấm, lọc bụi

534
Hãng xe Hyundai cho ra mắt hệ thống điều hòa có thể khử mùi, diệt nấm, lọc bụi

Công nghệ xe cho ra mắt điều hòa không khí mới của Hyundai có 3 chức năng được thiết kế đặc biệt giúp cải thiện chất lượng không khí của xe thông qua khử mùi, khử trùng và lọc bụi mịn. Xe ô tô Hyundai áp dụng công nghệ điều hòa không khí mới nhất, sử dụng những phát minh khoa học tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng không khí trong xe tốt nhất.

Tốt cho những người bệnh về hô hấp

Tốt cho những người bệnh về hô hấp

Như chúng ta đã biết, công ty biết rằng bất cứ ai bị hen suyễn hoặc dị ứng đều có nhu cầu cao về không khí trong lành, giúp giảm các triệu chứng mà họ gặp phải khi sử dụng xe hơi. Do đó, Hyundai Motor Company đã giới thiệu công nghệ điều hòa không khí mới được thiết kế để duy trì không khí sạch trong xe. Biết rằng công nghệ xe hơi mới này bao gồm 3 chức năng được thiết kế đặc biệt để cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, trải nghiệm của người lái và hành khách trên xe được cải thiện đáng kể.

Công ty nhấn mạnh rằng một trong những thách thức mà hệ thống điều hòa ô tô phải đối mặt hiện nay là hệ thống thông gió có thể trở thành nơi nấm mốc có thể phát triển và gây ô nhiễm cho nội thất ô tô.

Phát triển hệ thống điều hòa

Phát triển hệ thống điều hòa

Do đó, công nghệ thổi sau mới hiện đại sẽ làm khô nước và hơi ẩm ngưng tụ trên điều hòa ô tô nhằm ngăn chặn nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa. Nói chung, nấm mốc phát triển trong hệ thống điều hòa không khí có thể tạo ra mùi khi thời tiết nóng. Vấn đề này có thể được giải quyết vì công nghệ thổi sau có thể được kích hoạt trong vòng 10 phút sau khi động cơ nguội.

Ngoài ra, Hyundai còn thiết kế chế độ Multi-Air Mode; để mở thêm nhiều cửa thông khí trong lúc làm mát / sưởi ẩm. Khi kích hoạt chế độ này, luồng khí sẽ được phân tán đến các cửa gió điều hòa; bổ sung tại các vị trí như ghế lái / ghế hành khách; để xe có thể mát / sưởi ấm 1 cách nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Chất lượng tốt

Chất lượng tốt

Kế đến, Hyundai cũng tích hợp thêm hệ thống đánh giá chất lượng không khí; chuyên dụng bên trong xe hoạt động theo thời gian thực. Trong đó, màn hình sẽ hiển thị nồng độ các hạt siêu mịn; bên trong xe bằng cách sử dụng bảng thông số và mã màu. Các mã bao gồm màu xanh lam; màu xanh lá cây; màu cam và màu đỏ tương ứng với nồng độ bụi mịn từ thấp lên cao. Nếu nồng độ này vượt quá ngưỡng nhất định; chế độ làm sạch không khí trong xe sẽ tự động kích hoạt.

Theo đó, hệ thống điều hòa khi phát hiện mức microgram bụi mịn trong không khí; vượt hơn 36 μg/m3 thì hệ thống khích hoạt chế độ lọc khí; để làm sạch không gian nội thất xe. Ngoài ra, bộ giám sát còn kích hoạt hệ thống AC để giảm độ ẩm nội thất; hỗ trợ quá trình làm sạch khí. Hiện tại, hãng vẫn chưa công bố rõ thời điểm công nghệ điều hòa không khí mới; sẽ được áp dụng và mẫu xe bản sản xuất nào; sẽ có vinh hạnh là model đầu tiên tích hợp công nghệ này; nhưng chắc chắn sẽ tìm cách ứng dụng chúng sớm nhất có thể.

BKH vừa đề cập đến mọi người hệ thống điều hòa của Huyndai để có thể tham khảo thêm khi mua xe nhé!

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *