Chia sẻ bí quyết nấu lẩu cá tầm cực kỳ đơn giản tại nhà

406
Cách nấu lẩu cá

Lẩu cá tầm là món ăn cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó học và bỏ qua một chút thời gian cũng sự khéo léo của bản thân là bạn có thể làm cho gia đình một món ăn bổ dưỡng. Thịt cá tầm giòn và dai, khi ăn sẽ có cảm giác rất lạ miệng; giúp kích thích vị giác của người ăn.

Thịt của cá tầm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ em và người già. Đặc biệt, xương cá tầm khi ăn vào có cảm giác như sụn ăn rất là ngon. Vì vậy, món lẩu cá tầm rất ngon và bổ dưỡng, cách chế biến rất nhanh và đơn giản đòi hỏi bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm để bạn có thể sở hữu nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo. Để giúp bạn nấu thành công món lẩu này ngay từ lần đầu tiên, BKH sẽ hướng dẫn bạn các bước nấu lẩu cá tầm để bạn có thể tham khảo thêm.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá tầm thơm ngon

Bạn không cần quá lo lắng và sợ bản thân không thể nấu được món lẩu cá tầm thơm ngon, hay cùng món ngon mỗi ngày tìm hiểu các nguyên liệu chuẩn bị làm món lẩu cá tầm đơn giản tại nhà.

Điều không thể thiếu khi nấu lẩu cá tầm đó chính là cá tầm 1 kg. Tiếp đó là một số nguyên liệu nấu kèm với lẩu như cà chua 3 trái, gà rốt 1 củ, ½ trái thơm, cải bẹ xanh 1 bó; rau cần 200g, rau thì là 10g, măng chua 300g, bún ( tùy vào số lượng thành viên trong gia đình)

Một số gia như nấu lẩu như: hành, gừng, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu cá tầm

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm chua cay

Để mang đến cho những người thân yêu một nồi lẩu cá tầm thơm ngon “hoàn toàn từ các gia vị rau củ thiên nhiên”,ngon đến từng giọt nước lẩu cũng cần có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì ? Không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước ngay sau đây là đã có thể cho ra đời một nồi lẩu ngon tuyệt cú mèo rồi.

cách nấu lẩu cá tầm chua cay

Bước 1

Cho cá tầm vào khay to, thoa bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi con cá cho sạch nhớt. Tiếp đó rửa sạch cá, cắt bỏ vây, mang và ruột cá. Sau đó cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt khoanh nhỏ dày khoảng 2cm và bày vào đĩa để ăn lẩu.

Bước 2

Gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt đôi; Hành tím bóc vỏ rửa sạch; Hành tây bóc vỏ rửa sạch và cắt đôi. Sau đó cho những nguyên liệu này vào lò vi sóng nướng cho thơm.

Bước 3

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi cho hỗn hợp gừng, hành nướng thơm vào nồi nước đang sôi, đun sôi nhỏ lửa để nước lẩu có mùi thơm.

Bước 4 

Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và cho hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó cho đầu và đuôi cá tầm vào rán sơ qua. Sau đó cho chút mắm, muôi, hạt tiêu vào, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.

Bước 5 

Cho phần đầu và đuôi cá tầm vào nồi nước đang sôi lăn tăn, nấu sôi trở lại và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để nước lẩu có vị ngọt của cá. Nhớ hớt bọt để nước lẩu trong và nêm gia vị vừa ăn.

Cách nấu lẩu cá

Bước 6

Trong khi chờ nước lẩu sôi thì nhặt và rửa sạch các loại rau ăn lẩu. Ớt sừng đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ và giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt phần củ trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh cắt nhỏ rồi giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Cà chua rửa sạch, thái múi cau và cho vào nước lẩu.

Bước 7

Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu và bày ra bàn. Đồng thời bày các nguyên liệu khác ra đĩa, trình bày đẹp mắt tùy ý tưởng của mỗi người.

Vừa thơm ngon lại bổ dương nên lâu cá tầm luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với cách nấu lẩu cá tầm đơn giản như hướng dẫn trên đây thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình để cả gia đình đều được thưởng thức món ngon này rồi. Với mẹo nấu lẩu cá tầm với các bước thực hiện một cách dễ dàng nhất và không làm mất đi một chút vị ngon nào của món cá này chắc chắn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho riêng mình rồi đúng không nào. Đừng quên đồng hành cùng món ngon mỗi ngày để được cập nhật thêm nhiều món ăn hiện nay.

Nguồn: emoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *