Chia sẻ cách nấu lẩu riêu cua thơm ngon chuẩn vị

584
Trình bày và trang trí món lẩu

Lẩu riêu cua đồng là món lẩu dễ ăn, thơm ngon, phù hợp với người lớn và trẻ em. Cả nhà cùng nếm thử món lẩu riêu cua đồng ghẹ với hương vị đậm đà, thơm béo chắc chắn sẽ khiến cả nhà ấm bụng hơn trong ngày mới.

Lẩu riêu cua với những miếng sườn giòn sần sật, thịt bò tươi nhúng lẩu, đậu hũ chiên vàng mềm xốp, riêu cua thơm ngon thấm vị, sợi bún trắng mềm, cà chua chín đỏ; các loại rau tươi được hòa nguyện chung vào nồi nước dùng đậm đà, thêm chút sa tế cay vào thì không còn gì tuyệt hơn nữa. BKH sẽ chia sẻ đến bạn các bước nấu lẩu riêu cua thơm ngon đậm vị để bạn có thể chiêu đãi các thành viên trong gia đình của mình.

Nguyên liệu cần có cho món lẩu riêu cua thơm ngon

Sẽ là một lựa chọn tuyệt vời hơn khi thưởng thức nước lẩu thơm lừng, có vị béo bùi của riêu cua kết hợp sườn sụn bò dai, kèm với một chút rau ăn lẩu thì còn gì bằng cho những buổi chiều se lạnh của mùa đông. Vậy để nấu lẩu riêu cua đồng bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu gì? Sẽ được chúng tôi bật mí ngay dưới đây

Nguyên liệu cần có cho món lẩu riêu cua

Nguyên liệu chính cho món lẩu riêu cua đồng gồm: cua đồng ( xay nhuyễn) từ 500 g đến 1 kg; sườn sụn 500 g, bắp bò 500 g, đậu phụ khoảng 3 đến 5 miếng.

Nguyên liệu để ăn kèm với lẩu riêu cua đồng gồm: rau muống chẻ nhỏ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, giá đỗ, chanh, ớt, cà chua, bún.

Các gia vị gồm: mắm tôm, gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua thơm ngon chuẩn vị

Nấu món lẩu này không khó nhưng làm sao để thành phẩm vừa thơm, vừa ngậy, màu sắc đẹp mắt cũng cần rất nhiều bí quyết. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc hướng dẫn nấu lẩu riêu cua sườn sụn để giúp bạn có thể nấu ra một món lẩu siêu ngon để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này. Chỉ cần một chút thời gian và sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với sự hướng dẫn của chúng tôi dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra món lẩu chuẩn vị rồi đấy.

cách nấu lẩu riêu cua thơm ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính để nấu lẩu

  • Phần bắp bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả thật sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.
  • Sườn sụn: sau khi mua về bạn rửa sạch; có thể rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).
  • Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm tôm; khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa. Lưu ý: lúc này bạn không nên khuấy nữa; vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch cua chín hẳn thì bạn vớt chúng ra để riêng.Với chén gạch cua: bạn bắc chảo lên bếp; cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ để nấu lẩu

  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.
  • Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, với hoa chuối thì bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
  • Bạn có thể dùng tiếp phần chảo ấy để xào qua cà chua cho chín vừa tới. Công đoạn này sẽ giúp nước lẩu của bạn có màu đẹp mắt.
  • Đậu hũ: mỗi miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.
  • Mẻ lọc lấy nước, để ra chén riêng.

Bước 3: Cách nấu món lẩu riêng cua

  • Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước mẻ, nêm nếm lại gia vị; rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua lên + 1 nhún hoa chuối + dầu hành + rau mùi + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

Bước 3: Trình bày và trang trí món lẩu

  • Dọn kèm cùng với bún tươi; rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy. Vậy là bạn hoàn tất món lẩu.

Trình bày và trang trí món lẩu

Chỉ hơi tốn chút xíu thời gian để chế biến ra món lẩu riêu cua; vậy tại sao chúng ta lại không làm thử món lẩu này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhỉ. Lẩu riêu cua đồng mang vị thanh mát tự nhiên ngon đậm đà từ cua đồng; vị chua nhẹ của cà chua, vị nhân nhẫn của lá kiềm chắc chắn sẽ bạn ăn một lần và nhớ mãi. Ngoài lẩu cua đồng; bạn cũng có thể tìm nhiều món ăn ngon tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của BKH. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này, chúc bạn luôn thành công với món lẩu riêu cua.

Nguồn: emoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *