Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản đơn giản tại nhà

724
lẩu hải sản

Cách nấu lẩu hải sản không quá phức tạp như các món lẩu khác, chỉ cần các bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu hải sản thơm ngon. Lẩu hải sản không chỉ dễ nấu; hợp khẩu vị với mọi người dân Việt Nam mà còn có thể giúp cả nhà cùng thưởng thức và quây quần bên nhau vào những dịp cuối tuần. Lẩu hải sản là món ăn được mọi người rất ưa chuộng vì có thể tận dụng vị ngọt của hải sản để làm nước lẩu và kết hợp với các loại rau; nấm đặc trưng dễ tìm thấy ở nước ta. Để giúp các bạn nắm được cách nấu lẩu hải sản thập cẩm; sau đây, BKH sẽ cung cấp thông tin về cách nấu lẩu hải sản chua cay tại đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu hải sản

Để nấu được món lẩu hải sản ngon và chuẩn vị, bạn cần mua các nguyên liệu sau đây:

500 gam tôm tươi – 500 gam mực tươi-1 bát con nghêu (nghêu) – 1/3 quả dứa – 2 quả cà chua (nếu thích nước lẩu hải sản có màu đỏ đẹp thì cho thêm cà chua), 1 hộp me ( me tươi thì càng tốt) – 2 miếng xương ức gà – 500gr cá phi lê – một ít cá viên – 3 miếng đậu phụ – bún hoặc mì tôm – một số loại rau dùng để ăn lẩu 

Gia vị nấu lẩu gồm: hành khô, tỏi, hạt nêm, mắm, muối, tiêu, gừng, hành lá.

nguyên liệu để nấu lẩu hải sản

Độ tươi của những thực phẩm khi nấu lẩu hải sản

Để món lẩu hải sản vừa ngon vừa bổ dưỡng thì yếu tố lựa chọn thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng; vì thực phẩm tươi ngon thì món ăn mới ngon. Sau đây là những yêu cầu lựa chọn thực phẩm mà bạn cần chú ý: – Đối với nước dùng lẩu: Mặt trên của nồi nước dùng lẩu hải sản cần có màu đỏ đặc trưng, tự nhiên của cà chua, sa tế. Nước dùng cốt của lẩu cần là nước trong, không đục, vị ngọt xương tự nhiên. Ngoài ra, nước cần có vị hơi chua của me, cà chua, dứa.

– Đối với hải sản: Cần chọn loại hải sản tươi, ngon để đảm bảo chất lượng của món lẩu. Trong quá trình sơ chế, bạn cần làm sạch kỹ để đảm bảo hải sản không bị tanh.

– Rau ăn với lẩu hải sản: Ngoài các loại rau kể trên thì bạn cũng có thể chọn thêm nhiều loại rau khác cho đa dạng như xà lách, rong biển, rau cải… Ngoài ra, để tránh bị đói khi ăn lẩu hải sản thì bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chút bún, mì tôm hoặc mì gạo, phở…

Độ tươi của những thực phẩm khi nấu lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản ngon bổ dưỡng

Lẩu hải sản luôn là một món ăn mang lại cho bạn cảm giác lạ miệng bởi trong hải sản chứa nhiều chất đạm, canxi giàu bổ dưỡng. Với cách làm đơn giản, gọn nhẹ , nhanh chóng, lẩu hải sản rất phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Để giúp bạn biết cách nấu lẩu hải sản chua cay tại nhà, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chế biến lẩu 

  • Thịt bò, thịt heo rửa sạch thái lát mỏng
  • Tôm, mực, sò làm thật sạch
  • Cá thái lát mỏng
  • Rau nhặt sạch, rửa với nước để riêng
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
  • Nấm rửa sạch

Bước 2: Các bước thực hiện làm món lẩu hải sản

  • Nước dùng lẩu hải sản: các bạn có thể mua sẵn ở những cửa hàng bán bún phở để dùng thận hơn, các bạn mua xương heo; xương gà về ninh lấy nước, sau đó trực tiếp luôn. Hoặc nếu để cẩn nêm nếm thêm gia vị như muối, hạt nêm cho vừa miệng.
  • Chuẩn bị nước chấm: các bạn dùng xì dầu, tương đen, tương ớt, dầu mè và một chút dấm cho chung vào một bát khuấy đều. Sau đó chia nhỏ ra từng bát để mọi người dùng trong lúc ăn
  • Đặt nồi nước dùng lên bếp điện và đun sôi lại nước dùng. Trong lúc ăn, các bạn lần lượt nhúng rau, thịt và hải sản vào dùng nóng. Ăn kèm với đậu phụ, nấm và mì khô.

Bước 3: Thưởng thức lẩu hải sản

  • Cho vào nồi nước lẩu phần dứa xanh và nấm hương rồi khuấy đều cho dậy mùi. Chắt phần nước lẩu ra nồi dùng để nhúng sau đó đun sôi nồi nước trở lại. Nước sôi, bạn cắt miếng đậu phụ và thả vào nồi.
  • Bày phần tôm, ngao, mực, cá và phần rau nhúng lẩu hải sản ra đĩa. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín. Thưởng thức lẩu hải sản cùng với một chút tương ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ rất hợp vị.

Thưởng thức lẩu hải sản

Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về cách chọn thực phẩm tươi ngon; cũng như cách nấu lẩu hải sản bổ dưỡng mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đây; sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình chế biến món ăn bổ dưỡng này. Nếu thấy bài viết có ý nghĩa thì đừng quên chia sẻ để bạn bè mình cùng tham khảo nhé. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để nhận thêm thêm nhiều công thức nấu ăn tại chuyên mục món ngon mỗi ngày trên website BKH. Chúc bạn thực hiện thành công với những món ăn mà mình yêu thích!

Nguồn: emoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *