Top những ứng dụng quét dọn điện thoại không hiệu quả với Android

484
ứng dụng trên Play Store được đánh giá là hoàn toàn "an toàn"

Không phải ứng dụng nào cũng thực sự hữu ích. Đặc biệt còn có những ứng dụng gây hại đối với thiết bị Android. Sau đây là những ứng dụng quét điện thoại gây hại nhất.

Trình dọn dẹp CLEANit

Với công dụng khi lập trình là dọn dẹp tập tin rác, CLEANit được người dùng tin, cài đặt với số lượt đến 10 triệu; đánh giá 4 đến 5 sao gần 85%.

CLEANit

Tuy vậy, rất ít ai có nhận biết đúng đắn về mối đe dọa của ứng dụng này với điện thoại. Chẳng hạn việc dọn cache chỉ khiến điện thoại chậm đi; dọn RAM khiến hao pin hơn. Trong khi đó, việc tắt các ứng dụng chạy ngầm cũng không có tác dụng gì để tiết kiệm pin cho điện thoại bạn; quảng cáo trên ứng dụng quá nhiều cũng phần bào làm điện thoại chạy chậm hơn.

Vậy làm sao để giảm hao pin cho điện thoại được? Bạn có thể chọn tải ứng dụng Greenify hoặc SD Maid để dọn dẹp rác; tập tin quảng cáo; hoặc tập tin log trên điện thoại.

ng dụng điện thoại giúp tối ưu cho thiết bị: Clean Master

Clean Master

Lại là một ứng dụng độc hại với Android. Phần mềm này đã bị nhanh chóng xóa bỏ vào năm 2019. Tuy nhiên, tập tin APK của ứng dụng này vẫn còn trên Internet nhưng chưa thể xác định vị trí và vẫn được sử dụng khá rộng rãi.

Tương tự như CLEANit, Clean Master cũng chèn đủ loại quảng cáo; bloatware; nội dung vớ vẫn trong ứng dụng này.

Các ứng dụng tiết kiệm RAM của ứng dụng chỉ còn có thể hữu dụng vào đời đầu của Android. Hầu như ngày nay nó không còn được sử dụng nữa.

Giải pháp thay thế: Lời khuyên chân thành là đừng dùng gì cả. Nếu bạn cứ khăng khăng mình cần một ứng dụng tối ưu hệ thống, hãy chọn SD Maid.

Những ứng dụng anti- virut không cần thiết

anti- virut

Có vô số ứng dụng anti-virus cho Android, hầu hết các “ông lớn” anti-virus trên desktop nay đều có một ứng dụng smartphone. Tất nhiên, chúng không xấu, chỉ là không cần thiết mà thôi – đó là lý do tại sao nhiều hãng tên tuổi trong lĩnh vực này đã biến anti-virus thành một tính năng nhỏ trong một bộ công cụ bảo mật lớn hơn của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cài phần mềm từ các nguồn thứ ba ngoài Google Play Store; hoặc nếu thiết bị của bạn đã root, các trình anti-virus sẽ cần thiết.

Giải pháp: Hãy đảm bảo cài đặt một bộ ứng dụng bảo mật toàn diện từ một nhà phát triển tên tuổi; chúng thường bao gồm nhiều tính năng bổ sung như khoá ứng dụng bằng mật mã, xoá dữ liệu từ xa, và chặn cuộc gọi nữa. Mà tại sao bạn không thử BKAV Security nhỉ?

ng dụng điện thoại tiết kiệm pin DU Battery Saver & Fast Charge

tiết kiệm pin DU Battery Saver & Fast Charge

DU Battery Saver & Fast Charge là một ứng dụng “tiết kiệm pin” với số lượt tải về “khủng” cùng gần 7,6 triệu lượt đánh giá 5 sao mà có cho vàng cũng không thể tin tưởng được.

Sạc nhanh ư? Một ứng dụng không bao giờ có khả năng thay đổi tốc độ sạc của thiết bị bạn đang dùng. Trò lừa này giống như việc bạn…tải thêm RAM từ internet để giúp máy chạy nhanh hơn vậy! Đây còn là một tên “trùm” quảng cáo: nó tài trợ cho hầu như mọi quảng cáo bạn thấy trong bất kỳ ứng dụng nào khác, và còn chèn quảng cáo của chính nó lên màn hình khoá cùng thanh thông báo của bạn. Ngoài ra, nó sẽ cho bạn thấy hàng loạt các đồ thị tốc độ và hiệu ứng thú vị, nhưng toàn là giả cả đấy.

DU Battery Saver & Fast Charge đã bị đá bay khỏi Google Play Store vào tháng 4/2019 vì hành vi lừa đảo bấm quảng cáo. Nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy tập tin APK của nó trên internet, và hàng triệu người vẫn ngày ngày chạy nó trên các thiết bị đã cũ của họ.

tiết kiệm pin DU Battery Saver & Fast Charge

Do vậy, nếu thực sự hào hứng với những chỉ số nhàm chán liên quan đến pin điện thoại, hãy dùng GSM Battery Monitor. Nếu muốn tiết kiệm pin thiết bị, hãy thử với ứng dụng Greenify.

Không phải ứng dụng nào cũng được kiểm duyệt rõ ràng trên Google Play Store

Sự thật là rất ít ứng dụng trên Play Store được đánh giá là hoàn toàn “an toàn”. Hầu hết mọi công ty đều tìm cách thu thập dữ liệu của bạn. Nhưng có những ứng dụng thực sự gây hại trên Play Store. Những ứng dụng nêu trên chỉ là bề nổi của tảng băng mà thôi. Những tập tin APK mà bạn thường sideload vào máy tiềm ẩn nguy cơ lớn hơn nhiều. Nếu từng là một khách hàng thân thuộc của các công ty có ứng dụng bị xoá khỏi Play Store, đừng tiếp tục sideload ứng dụng của họ nữa. Nhiều khả năng họ đã trở mặt và nguy hiểm hơn lúc trước rồi.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: vnreview.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *