Thông tin về hệ điều hành di động mới với phiên bản Android 11

923
phiên bản android 11 mới

Các phiên bản Android mới lần lượt ra đời với nhiều tiện ích mới cho người dùng. Với mục đích tập trung nhiều vào quyền riêng tư của người dùng hơn, Google cùng các nhà phát triển đã cung cấp hệ điều hành di động mới nhất, Android 11.

Sự ra đời của các phiên bản di động tân tiến hơn cũng thu hút sự quan tâm nhiều hơn với giới công nghệ với nhiều tính năng mới. Phát hành sớm phiên bản này là cách thức của đội ngủ Google để hỗ trợ các nhà phát triển chạy thử ứng dụng trên hệ điều hành mới. Vậy phiên bản Android 11 mới này có điểm gì gây chú ý như vậy?

Phiên bản mới luôn ưu tiên về quyền bảo mật, riêng tư của người dùng

phiên bản Android 11

Mặc dù ở phiên bản cũ hơn Android 10 đã cung cấp phần mềm “Bảo mật dành riêng” cho người dùng. Tuy nhiên với phiên bản mới được nâng cấp xa hơn này; phần mềm đó được ứng dụng rộng hơn cho người dùng. Người dùng phiên bản mới này chỉ có quyền truy cập một lần trên một thiết bị trong cùng một ứng dụng mà thôi.

Bên cạnh đó, Android 11 sẽ mở rộng hơn việc sử dụng dữ liệu sinh trắc học; để xác thực các ứng dụng và dịch vụ như dữ liệu khuôn mặt, mống mắt, vân tay. Thậm chí, Google cho biết Android 11 sẽ hỗ trợ chấp nhận giấy phép lái xe kỹ thuật số; và các tài liệu nhận dạng khác.

Phạm vi phủ sóng mạnh mẽ với tốc độ 5G

nền tảng áp dụng 5G với Android 11

Năm 2020 được dự đoán đà phát triển của thiết bị di động 5G sẽ tiếp tục tăng lên; với giá thành ngày một rẻ hơn kết hợp với phạm vi phủ sóng không dây rộng hơn. Vì vậy Google dự định đặt nền tảng áp dụng 5G với Android 11; theo đó, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tận dụng mạng 5G; bằng cách kiểm tra xem điện thoại có kết nối 5G không để đưa ra tùy chỉnh đường truyền như nhiều dữ liệu hơn; hay sử dụng độ phân giải cao hơn cho video.

Giao diện màn hình đa dạng

Google cho biết giao diện Android 11 sẽ làm việc tốt hơn trên các loại màn hình khác nhau bao gồm: màn hình có thể gập lại; màn hình thác nước và màn hình đục lỗ.

Mở rộng bong bóng trò chuyện

Mở rộng bong bóng trò chuyện

Trên Android 10, các thông báo dạng bong bóng đã xuất hiện; nhưng trên phiên bản cập nhật Android 11, Google muốn mở rộng bong bóng cho các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin để giúp người dùng nhanh chóng xem tin nhắn của mình mà không gặp nhiều phiền phức.

Tự động tắt âm thanh, tắt rung khi chụp ảnh

Đây cũng chính là một trong những điểm ưu việt của phiên bản mới này. Trong Android 11, khi bạn đang sử dụng máy ảnh, ứng dụng sẽ tắt tiếng rung và âm thanh thông báo để bạn không bị gián đoạn trong khi chụp ảnh.

Bản chính thức của phiên bản Android 11 sẽ phát hành trong năm 2020

phiên bản android 11 mới

Hãy nhớ rằng, phiên bản Android 11 đầu tiên này được thiết kế để các nhà phát triển kiểm tra các tính năng mới; và thay đổi ứng dụng của họ. Google cho biết phiên bản beta đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 5, thời điểm diễn ra sự kiện Google I / O. Bản chính thức dự kiến phát hành vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu năm nay.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: enternews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *