Top 10 tính năng vượt trội của hãng xe Mercedes-Benz

504
Top 10 tính năng vượt trội của hãng xe Mercedes-Benz

Các tính năng kỹ thuật mới của Mercedes-Benz sẽ được công bố trên toàn bộ dòng sản phẩm vào năm 2019. Do đó, các công nghệ xe và hệ thống ô tô nổi tiếng bao gồm giao diện người dùng MBUX mới, kiểm soát thân xe E-ACTIVE, chức năng rửa xe và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC đã được sửa đổi (như được hiển thị bởi GLE). Hệ thống 48V cho động cơ V8…

Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz

Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz

MBUX là nơi dẫn đầu về các tính năng công nghệ mới của Mercedes-Benz trong năm 2019. Như chúng ta đã biết, MBUX ban đầu là viết tắt của “Mercedes-Benz User Experience”.

Không giống như phiên bản trước, phiên bản mới cho phép các chức năng khác nhau được vận hành một cách tự nhiên và trực quan thông qua nhận dạng chuyển động. Điều này có được là nhờ camera gắn trên cao, có thể ghi nhớ cử động tay và cánh tay của người lái và phụ lái.

Khi tay người dùng tiếp cận màn hình cảm ứng hoặc touch pad trên bảng điều khiển trung tâm, màn hình thông tin giải trí sẽ thay đổi, làm nổi bật các yếu tố khác nhau.

Công nghệ vượt trội

Công nghệ vượt trội

Công nghệ này dựa trên hệ thống treo thủy lực chạy trên nền 48V và được sử dụng cùng với hệ thống treo khí nén mới. Theo hãng xe Đức, đây là hệ thống duy nhất trên thị trường có thể điều khiển lò xo và lực giảm xóc của từng bánh xe riêng biệt.

Việc bố trí hệ thống treo này có thể giúp xe không bị nghiêng và nảy. Điều này đặc biệt hữu ích trên các loại xe lớn như SUV.

Chức năng mới

Chức năng mới

Mercedes GLS hoàn toàn mới đi kèm với một công nghệ hữu ích khi rửa xe. Chức năng Carwash sẽ tự động điều chỉnh hệ thống treo lên vị trí cao nhất, gập gương, đóng cửa sổ và cửa sổ trời, tắt cảm biến nước mưa, chuyển điều hòa sang chế độ tuần hoàn không khí và kích hoạt chế độ xem camera phía trước 360 độ. Khi rửa xe xong, các cài đặt này sẽ tự động trở lại bình thường khi bạn tăng tốc lên quá 19 km/h.

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC

Hệ thống dẫn động 4 bánh 4MATIC của Mercedes; đã được phát triển thêm và bắt đầu được áp dụng cho GLE 2020. Công nghệ ô tô mới này có thể thay đổi phân bố mô-men xoắn giữa trục trước và sau; từ 0-100%, tùy thuộc vào chế độ lái được chọn.

Động cơ xăng V8 biturbo

Động cơ xăng V8 biturbo

Trong phiên bản đời 2020, Mercedes GLE và GLS trang bị động cơ xăng V8 biturbo với hệ thống điện 48V và máy phát điện khởi động tích hợp. Cấu hình này tạo ra công suất 483 mã lực và mô-men xoắn 700 Nm.

Kích hoạt chế độ EQ Boost sẽ bổ sung thêm 250 Nm và 21 mã lực. Máy phát điện khởi động cũng chịu trách nhiệm xử lý các chức năng hybrid như phục hồi năng lượng.

Công suất 320 mã lực

Công suất 320 mã lực

Khách hàng Mercedes-AMG hiện có thể mua các mẫu xe CLA và A-Class; với động cơ tăng áp 2 lít I4 (đối với AMG 35); sản sinh công suất 302 mã lực. Trong khi đó, CLA 45 có động cơ tăng áp 2 lít 4 xi-lanh; mạnh nhất thế giới với công suất 382 mã lực và mô-men xoắn 480 Nm.

Hỗ trợ stop and go

Đây là hệ thống lần đầu tiên ra mắt trên GLE hoàn toàn mới. Công nghệ này cho phép xe nhận ra tình trạng tắc đường ở giai đoạn đầu; trước khi tích cực hỗ trợ người lái ở tốc độ lên tới 60 km/h.

Tránh sự va chạm

Tránh sự va chạm

Tính năng này cho phép xe phanh ở các tốc độ khác nhau để tránh va chạm; có thể xảy ra với xe đang lao tới. Cụ thể, xe sẽ thực hiện phanh nếu người lái báo hiệu ý định rẽ (có tín hiệu rẽ); trước khi chuyển làn đường.

Exit Warning

Exit Warning

Năm nay, các mẫu xe Mercedes trang bị hỗ trợ điểm mù; cũng đi kèm chức năng Exit Warning mới. Hệ thống giúp giảm nguy cơ va chạm; với những người tham gia giao thông khác sau khi đỗ xe.

Cụ thể, hệ thống sẽ giám sát điểm mù khi xe đứng yên hoặc đỗ. Người lái xe có thể nhận được cảnh báo hình ảnh trong gương; và cảnh báo âm thanh thông qua cụm đồng hồ; nếu có phương tiện đang đến khi mở cửa xe. Mercedes thậm chí sẽ giữ chức năng này hoạt động tối đa 3 phút sau khi tắt động cơ.

Energizing Coach

Energizing Coach

Mercedes cho biết rằng chức năng Energizing Coach dựa trên thuật toán thông minh có thể đề xuất chương trình thư giãn cụ thể tùy thuộc vào tình huống và từng cá nhân. Mục tiêu là để hành khách cảm thấy sảng khoái và thư thái ngay cả trên những hành trình dài.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết từ BKH chúng tôi bạn hãy truy cập vào ngay để có thật nhiều thông tin nhé.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *