Tại sự kiện triển lãm CES 2020 thu hút nhiều công nghệ ô tô mới

284
Tại sự kiện triển lãm CES 2020 thu hút nhiều công nghệ ô tô mới

Tại triển lãm CES 2020, công nghệ xe ô tô mới xuất hiện với mẫu xe ý tưởng và phiên bản sản xuất cũng làm tăng thêm sự phấn khích của khách tham quan sự kiện và giới mê xe. CES 2020 sẽ được tổ chức tại Las Vegas, sẽ có nhiều mẫu xe được sản xuất, những mẫu concept tinh tế và công nghệ ô tô mới. Từ đó, có thể nói rằng sự kiện này cũng là nơi mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các công nghệ cụ thể được phát triển cho các ứng dụng ô tô. Theo bình luận của Cnet, đây là 5 công nghệ xe hơi mới tốt nhất tại triển lãm CES năm nay.

Nhà cung cấp Bosch Virtual Visor

Nhà cung cấp Bosch Virtual Visor

Xe ô tô ngày nay có đầy đủ nhiều công nghệ mới. Tuy nhiên, một số chức năng vẫn sử dụng thiết kế cũ. Ví dụ, rèm che nắng hiện nay về cơ bản là rèm che nắng đã xuất hiện cách đây gần một thế kỷ. Nhà cung cấp Bosch hy vọng sẽ thay đổi được tình trạng này. Tấm che nắng ảo của Bosch sử dụng màn hình LCD trong suốt và máy ảnh RGB trên bo mạch để theo dõi mặt trời chiếu vào mặt người lái. Sau đó, hệ thống sẽ làm tối các phần của Tấm che nắng ảo của Bosch để tránh bị chói.

Khoảng 90% tấm che nắng luôn trong suốt để mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn. Gần đây, công nghệ này đã có nhiều kinh nghiệm và được các chuyên gia đánh giá cao. Chúng tôi hy vọng sẽ tích hợp Tấm che ảo của Bosch vào các phương tiện mới trong vài năm tới.

Tích hợp Amazon Alexa vào các mẫu xe

Tích hợp Amazon Alexa vào các mẫu xe

Cả Lamborghini và Rivian đều công bố tích hợp Amazon Alexa vào các mẫu xe của họ tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế 2020. Đối với cả hai nhà sản xuất, công nghệ Alexa được sử dụng theo một cách mới: điều khiển các chức năng của xe.

Bạn có thể sử dụng Alexa để thực hiện các thao tác như điều chỉnh nhiệt độ của cabin, phát nhạc hoặc chỉ đường đến các điểm ưa thích. Thông thường, Alexa chỉ thực hiện cuộc gọi và liên kết với các thiết bị nhà thông minh.

Trong tương lai, kiểu tích hợp Alexa này có thể lan rộng nhanh chóng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là khi ngày càng nhiều công ty hy vọng sẽ giới thiệu công nghệ nhận dạng giọng nói tốt hơn vào các mẫu xe mới của họ.

Công nghệ hiện đại của chiếc ghế ngồi BMW

Công nghệ hiện đại của chiếc ghế ngồi BMW

BMW đang suy nghĩ về việc cung cấp ghế thoải mái trên những chuyến đi đường dài. Được gọi là ZeroG Lounger; loại ghế mới này có thể ngả 40 hoặc 60 độ; nhưng dây an toàn di chuyển cùng với hành khách.

Ghế cũng siêu an toàn khi tích hợp một túi khí kiểu kén bung ra; trong trường hợp xảy ra va chạm. Khi ghế ngả ra; một màn hình sẽ được thả xuống từ trần xe để hiển thị thông tin. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn ngừa chứng say tàu xe.

Đây cũng không phải chỉ là công nghệ dưới dạng concept. BMW cho biết công nghệ mới dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong vài năm tới. Mẫu xe đầu tiên của hãng được áp dụng ghế ZeroG Lounger có khả năng là BMW X7 SUV.

Hệ thống âm thanh của Continental và Sennheise

Hệ thống âm thanh của Continental và Sennheise

Trong tương lai, bạn sẽ không cần loa để nghe âm thanh. Hai hãng Continental và Sennheise đã hợp tác phát triển một công nghệ ô tô mới; về hệ thống âm thanh có thể phát ra âm thanh; từ nhiều bề mặt khác nhau trong xe.

Hệ thống Ac2uated Sound chứa các bộ truyền động đặc biệt; làm rung các bộ phận bên trong như bảng điều khiển; cột A; tấm cửa và thậm chí cả trần xe để tạo ra âm thanh. Hiệu ứng này mang đến trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời.

Continental cho biết rằng việc không có loa thông thường trên xe cũng giúp giảm trọng lượng tổng thể. Chưa rõ liệu có nhà sản xuất ô tô nào quan tâm đến công nghệ này hay không. Continental cũng chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào để đưa hệ thống concept này vào sản xuất.

Hệ thống thông tin giải trí

Hệ thống thông tin giải trí

Công chúng vốn biết đến Byton thông qua mẫu xe M-Byte. Mẫu SUV chạy điện đã chính thức ra mắt dưới dạng sản xuất tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái. Tại CES 2020, lần đầu tiên Byton M-Byte ra mắt khách hàng tiềm năng ở Mỹ.

Xe mang đến nhiều lựa chọn giải trí cho màn hình 48 inch đồ sộ. ViacomCBS, Accuweather, Aiqudo và các công ty khác sẽ mang nội dung và dịch vụ của mình cho Byton M-Byte. Bạn có thể stream chương trình TV từ mạng ViacomCBS.

Đây có vẻ như là một cách hoàn hảo tại sự kiện triển lãm CES mà BKH vừa chia sẻ với hệ thống giải trí ưu việt dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2021.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *