Tìm hiểu về Keyword difficulty và làm thế nào để kiểm tra độ khó từ khoá?

307
Tìm hiểu về Keyword difficulty và làm thế nào để kiểm tra độ khó từ khoá?

Sau một quá trình nghiên cứu từ khóa lâu dài và đôi khi quá tải, bạn thường gặp phải một số lượng lớn các từ khóa cần được ưu tiên. Nếu điều này nghe giống như cơn ác mộng của bạn, thì bài viết này sẽ cố gắng giảm bớt lo lắng. Và bài viết hôm nay sẽ nói về Keyword difficulty và làm thế nào để kiểm tra độ khó từ khoá?

Tìm hiểu về Keyword Difficulty

Ngay cả khi nội dung dài nhất và nhiều thông tin nhất của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa phù hợp; thì điều đó vẫn chưa đủ để giành được thứ hạng tìm kiếm tốt nhất. Do đó, trước khi quyết định nhắm mục tiêu từ khóa nào; hãy kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn; những người đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm cho một cụm từ cụ thể. Hãy chú ý đến sức mạnh của các tên miền và các trang xuất bản nội dung cụ thể.

Tìm hiểu về Keyword Difficulty

Nếu tên miền (và trang) của đối thủ cạnh tranh mạnh hơn nhiều so với tên miền của bạn; bạn khó có khả năng vượt trội hơn họ; đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia thị trường. Đây là một sự thật về SEO hiện đại. Nhiều yếu tố SEO cùng xác định kết quả tìm kiếm hàng ngày; và “ủy quyền tên miền” là một tín hiệu xếp hạng mạnh. May mắn thay, điểm độ khó của từ khóa có thể giảm bớt khó khăn khi kiểm tra thủ công hàng trăm từ khóa trong một tìm kiếm. Số liệu này đặc biệt hữu ích khi bạn đang xử lý danh sách từ khóa rất dài; và bạn cần đánh giá các từ khóa trong nháy mắt.

Cách kiểm tra độ khó từ khoá

Việc tính toán độ khó của từ khóa hoàn toàn dựa trên profile liên kết của bạn; lần lượt được ước tính bởi các số liệu Page Authority và Domain Authority. Cả hai đều đang liên tục phát triển. Trước đây, bạn có thể gọi độ khó của từ khóa theo nghĩa đen là trung vị PA của 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho một cụm từ nhất định.

Cách kiểm tra độ khó từ khoá

Ngày nay, việc tính toán được nâng cao hơn và dựa vào trung bình của Page Authority có trọng số CTR trên trang kết quả đầu tiên; nằm trong khoảng từ 0 đến 100; với 100 là mức xếp hạng khó nhất.Việc xác định độ khó của từ khóa cũng yêu cầu giải thích về ý nghĩa của Page Authority và Domain Authority.

Domain Authority

Tóm lại, Domain Authority là một trong những thước đo quan trọng nhất trong SEO hiện đại; được tính theo thang điểm 100; trong đó 100 là mức quyền hạn tối đa. DA càng tốt; toàn bộ domain càng mạnh; và càng dễ dàng đạt được những vị trí hàng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Domain Authority được xây dựng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên, yếu tố mạnh nhất là profile liên kết của trang web. Cụ thể, trang web có bao nhiêu backlink và các liên kết đó đáng tin cậy như thế nào.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra Domain Authority và Page Authority của mình miễn phí tại đây.

Page Authority

Page Authority dự đoán cách một trang web cụ thể có khả năng được xếp hạng trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tương tự như DA, điểm số này dựa trên thang điểm logarit 100, trong đó 100 là giá trị mạnh nhất.

Nếu bạn muốn cải thiện độ tin cậy của domain và một trang cụ thể; bạn cần phải làm việc với chiến lược SEO tổng thể; tính toán số liệu dựa trên nhiều yếu tố SEO khác nhau hoàn toàn. Nhưng quan trọng nhất, bạn nên tập trung vào profile liên kết của mình, từ chối (disavow) các backlink chất lượng kém; và đồng thời cố gắng đạt được những backlink đáng tin cậy.

Trên đây chúng ta đã đi tìm hiểu về Keyword difficulty và làm thế nào để kiểm tra độ khó từ khoá?. Hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. BKH chúc các bạn thành công!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *