Trong tương lai màn hình tablet của Nissan có thể bị loại bỏ

245
Trong tương lai màn hình tablet của Nissan có thể bị loại bỏ

Hãng xe Nhật cho rằng màn hình máy tính bảng của Nissan có thể bị loại bỏ trong tương lai, bởi hệ thống hai màn hình sẽ là lựa chọn tốt hơn và thân thiện hơn so với thiết kế máy tính bảng. Khi các thành viên khác của ngành công nghệ xe ô tô có vẻ quan tâm đến màn hình lớn trên bảng điều khiển như máy tính bảng, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang đi theo hướng riêng của mình và có kế hoạch từ bỏ màn hình máy tính bảng của Nissan.

Nissan Ariya concept đã thực hiện

Nissan Ariya concept đã thực hiện

Mẫu xe đại diện cho điều này là Nissan Ariya concept. Xe được trang bị động cơ cong, dài, thanh lịch vớii 2 màu sắc. Một màn hình dành cho đồng hồ và màn hình còn lại dành cho các chức năng thông tin giải trí. Đây là một ví dụ thích hợp cho ngôn ngữ thiết kế “Nhật Bản vĩnh cửu theo chủ nghĩa vị lai” của hãng xe Nhật Bản. Mẫu xe ý tưởng Nissan Ariya có những đặc điểm quen thuộc, gợi nhớ đến Nissan Murano mới nhất. Ngoài vẻ ngoài đẹp mắt, Nissan còn cho rằng hệ thống công nghệ ô tô 2 màn hình là sự lựa chọn tốt và thân thiện hơn so với một chiếc máy tính bảng.

Giám đốc kỹ thuật cấp cao Tomomichi Uekuri của Nissan cho biết: “Đương nhiên, mắt người có thể nhìn thấy cạnh nhau khi lái xe. Nếu đặt màn hình nằm ngang, mọi người có thể nhìn và hấp thụ nhiều thông tin hơn. Tầm nhìn ngoại vi trở nên tốt hơn.” Do đó, Ariya là duy nhất. ý nghĩa của màn hình là tối ưu hóa thông tin để cải thiện hiệu suất nhiên liệu.

Hệ thống hiện đại mới

Hệ thống hiện đại mới

Hệ thống 2 màn hình của Nissan Ariya concept; kết hợp với “đường chân trời” trực quan được tạo bởi beltline (mép dưới cửa kính) và bảng điều khiển. Thiết kế này sẽ không bao giờ hút mắt người lái xe; ra xa khỏi đường. Người lái càng nhìn về phía trước càng nhiều thì càng an toàn.

Hệ thống 2 màn hình của ô tô Nissan Ariya cũng cho phép nhà sản xuất ô tô thực hiện một số điều chỉnh thú vị. Theo mặc định, các chức năng như điều khiển HVAC; điều khiển radio và phát trực tuyến và định vị thường được chuyển xuống màn hình trung tâm.

Thuận tiện cho người lái xe

Thuận tiện cho người lái xe

Trong khi đó, màn hình của người lái mặc định hiển thị cụm đồng hồ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với cử chỉ vuốt đơn giản; người lái xe có thể nói hoặc di chuyển hướng dẫn; chỉ đường từ màn hình trung tâm sang màn hình của người lái và ngược lại. Điều này làm cho việc sử dụng hệ thống trở nên trực quan và tự nhiên hơn. Nissan Ariya concept có thể bắt đầu được bán ra ở Mỹ vào đầu năm 2021.

Tuy vậy, Nissan Motors lại là một ngoại lệ; khi họ vừa phát triển thành công một siêu chất liệu chống ồn mới có giá cả phải chăng; nhưng lại đạt chất lượng vượt trội. Được ra mắt tại triển lãm Tiêu dùng điện tử CES 2020; siêu chất liệu cách âm của Nissan là giải pháp đơn giản; và tiên tiến kết hợp giữa kết cấu lưới mắt cáo và các tấm phim plastic. Không những vậy, chất liệu này lại có giá tương đương; thậm chí rẻ hơn chất liệu hiện hành. Như vậy, đây là một giải pháp chỉ có ưu điểm mà không có nhược điểm.

Nissan là một hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản với những cải tiến mới liên tục thay đổi mà BKH vừa đề cập đến bạn.

Nguồn: oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *