Tivi Android hay Smart tivi, dòng sản phẩm nào tốt hơn cho gia đình bạn?

330

Nhắc đến những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều tính năng hữu ích, thị trường sản phẩm không thể không nhắc đến dòng tivi Android. Vậy nó có điểm nào giống và khác nhau với dòng Smart tivi?

Điểm ưu việt của dòng tivi Android

dòng tivi Android

Giao diện trực quan

Nhờ chạy trên hệ điều hành Android của Google dành cho tivi nên tivi Android sở hữu giao diện trực quan. Người dùng sử dụng tivi Android giống như sử dụng chính chiếc điện thoại của mình vậy.

Kết nối đa dạng

Cùng với hệ giao diện thông minh thì với kho ứng dụng phong phú cùng khả năng tương thích cao với nhiều thiết bị ngoại vi; chẳng hạn chuột và bàn phím.

Không chỉ vậy tivi Android còn có thể tương thích với nhiều thiết bị điều khiển; hoặc tìm kiếm với giọng nói;…

Dòng tivi mới với tính ứng dụng rộng rãi như một chiếc điện thoại

dòng tivi Android

Đúng nghĩa là chiếc điện thoại cỡ lớn, tivi Android có thể tải ứng dụng xem phim; nghe nhạc; và sử dụng các ứng dụng chỉ Google mới có (Google Play Store, Google music,..). Không chỉ vậy, với khả năng kết nối da dạng; tivi Android còn cho phép người dùng điều khiển tivi bằng điện thoại hay chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Có thể tải ứng dụng ngoài bằng file APK

tải ứng dụng ngoài bằng file APK

Đây chính là tính ưu việt nhất trong tivi Android so với những loại tivi thông minh chạy bằng hệ điều hành khác. Với tivi Android, người dùng hoàn toàn có thể theo dõi thông tin và cập nhật phần mềm tiện ích mới nhất.

Trong khi đó các sản phẩm như Smart tivi chạy hệ điều hành thường sẽ ít cập nhật hoặc chạy cập nhật tự động.

Các loại tivi trong dòng tivi Android

Tuy cùng chạy trên một hệ điều hành nhưng không phải tivi Android nào cũng giống nhau; dựa trên cách thức hoạt động mà người ta chia tivi Android thành 3 loại cơ bản như sau:

Tivi Android dùng hệ điều hành gốc

Loại Tivi dùng hệ điều hành Android gốc, do chính Google tối ưu riêng cho tivi (như Android Tivi Sony). Loại này thường có giá cao nhất vì có ưu điểm thao tác mượt mà; các ứng dụng tương thích 100% với tivi; ít xảy ra lỗi liên quan đến tốc độ xử lý.

Tivi sử dụng hệ điều hành Android phiên bản điện thoại

Tivi sử dụng hệ điều hành Android phiên bản điện thoại

Chẳng hạn như Android tivi Toshiba. Loại này có ưu điểm giao diện thân thuộc, dễ sử dụng; kho ứng dụng phong phú. Tuy nhiên có một nhược điểm là một số ứng dụng tối ưu cho điện thoại không phù hợp với đặc tính của tivi; do đó không hỗ trợ hoặc hỗ trợ kém… dẫn đến nhiều điểm không tương thích.

Loại tự cải theo nền tảng Android

Loại tivi do hãng mua lại nền tảng Android, sau đó về viết lại, tối ưu theo đặc trưng của từng hãng (Android tivi TCL, Android tivi Skyworth). Loại này có đặc điểm ứng dụng ít hơn, không phong phú bằng 2 loại trên. Nhưng bù lại, với tivi Android loại này, việc cài đặt ứng dụng ngoài bằng file apk rất đơn giản, dễ dàng.

Những điểm khác nhau giữa 2 dòng tivi: Android tivi và Smart tivi

Smart tivi là dòng tivi thông minh được chạy trên nền tảng của một hệ điều hành nào đó, có bộ nhớ có Ram xử lý và giao diện thông minh, trong đó có Adroid tivi. Trong khi đó, Android tivi là một dòng tivi thông minh nói riêng chỉ chạy trên hệ điều hành Android của Google tùy biến dành cho tivi.

Android tivi và Smart tivi

Như vậy, có thể thấy, Android tivi chính là một trong các dòng sản phẩm Smart tivi. So với các tivi thông thường hoặc đời cũ, thì cả hai đều là chỉ những sản phẩm tivi thông minh hoạt động dựa trên nền tảng các ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Để so sánh giữa Android tivi và Smart tivi thì chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau:

Tương đồng

Android tivi và Smart tivi đều là dòng tivi thông minh cao cấp nhất hiện nay được thiết kế với màn hình lớn; độ phân giải cao Full HD hoặc 4K; công nghệ màn hình OLED hay QLED, có khả năng chiếu phim 3D; chất lượng âm thanh vượt trội và nhiều tính năng thông minh khác chỉ có tại các dòng Smart tivi.

Sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm thông minh

Smart tivi có phạm vi rộng hơn, bao gồm tất cả các dòng tivi thông minh được chạy trên một hệ điều hành dành riêng cho tivi bao gồm cả Android tivi. Còn Android tivi là dòng tivi thông minh cao cấp dành cho hãng Sony hay một số hãng: Toshiba, TCL và Skyworth.

Những chia sẻ của chúng tôi về dòng sản phẩm Android tivi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hình dung được phần nào về dòng tivi này và nắm được Android tivi khác gì so với Smart tivi nói chung và các dòng Smart tivi khác.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: meta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *