Tất tần tật những bước cần thiết để cập nhật hệ điều hành Android

570
Android

Với dòng sản phẩm ưu việt với nhiều tiện ích trong ứng dụng, hệ thống dòng Android luôn có những thay đổi, cải tiến mới trong hệ điều hành. Tiêu biểu trong đó là các bước để kiểm tra và cập nhật hệ điều hành cho dòng máy Android.

Cập nhật hệ điều hành mang lại rất nhiều tiện ích cho thiết bị của bạn. Chẳng hạn như nó sẽ giúp cải thiện tính ổn định; sửa lại một số lỗi của hệ thống. Đặc biệt việc cập nhật hệ điều hành thường xuyên cũng nhằm nâng cao các tình năng trong thiết bị; cải thiện hiệu suất hoạt động với tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng, hiệu quả.

 

Trước khi cập nhật hệ điều hành

hệ điều hành android

Trước bất kỳ thao tác nào cũng cần có sự tìm hiểu kỹ càng trước với phiên bản tương thích với điện thoại của bạn. Như vậy, trước khi nâng cấp, đổi mới hệ điều hành Android trên thiết bị mobile Smartphone. Điểm lưu ý nữa ở đây là với một số thiết bị đời quá cũ thì không thể nâng cấp thiết bị vì không có sự hỗ trợ lên phiên bản mới nhất.

Theo đó thiết bị càng mới sẽ nhận được nhiều bản cập nhật với tốc độ nhanh hơn. Người dùng điện thoại sẽ nhanh chóng nhận được thông báo mới nhất của Google ngay khi có phiên bản cập nhật mới cho thiết bị Android. Như vậy, tùy vào loại và độ tuổi của việc sử dụng thiết bị mà sẽ có rất nhiều phương pháp tải hệ điều hành Android khác nhau. Xác định, kiểm tra thiết bị trước khi thực hiện thao tác cập nhật mới.

Các bước tiến hành cập nhật hệ điều hành Android

Cần kiểm tra phiên bản Android

Android

Chọn Setting trên giao diện thiết bị; chọn About phone để nhận thông tin về điện thoại của bạn. Lưu ý quan trọng trong bước này là bạn cần tìm và lưu số model trước khi thực hiện cập nhật.

Các bước chi tiết:

Click chọn mục Setting; cuộn xuống dưới tìm chọn System.

Trong mục System Settings, chọn About devide để xem thông tin điện thoại.

Tiếp, cuộn xuống dưới cùng danh sách cho đến khi bạn thấy phiên bản hệ điều hành Android trên thiết bị của bạn.

Tiến hành cập nhật

Lưu ý khi chọn cập nhật thủ công

Sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật là điều vô cùng quan trọng

Việc sao lưu dữ liệu trên điện thoại là việc cần thực hiện kiểm tra hằng ngày để đảm bảo an toàn dữ liệu thiết bị. Và điều này càng đóng vai trò vô cùng quan trọng trước khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới trên thiết bị. Bạn không bao giờ biết trước điều gì có thể xảy ra, vì thế đừng cẩu thả với dữ liệu quan trọng của bạn.

Kiểm tra dung lượng còn trống trên thiết bị

Bản nâng cấp Android luôn thông báo rõ nó cần bao nhiêu dung lượng trên thiết bị. Đảm bảo smartphone đáp ứng được yêu cầu đó hoặc xóa một vài dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian.

cập nhật hệ điều hành Android

Cập nhật

Nếu nhận thông báo qua OTA, bạn chỉ cần mở nó lên và chạm nút Update. Bạn cũng có thể tới Check for Updates trong Settings để bắt đầu nâng cấp phiên bản Android.

Lưu ý: Một số người dùng có thể muốn root thiết bị để tải cập nhật ngay khi được phát hành và có nhiều quyền kiểm soát smartphone cũng như ứng dụng chạy trên nó.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác, truy cập vào bkh.com.vn tiếp nhé!

Nguồn: download.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *