Hương vị cà phê có thể tiết lộ bí mật gì về con người bạn?

290
cà

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của cà phê? Bạn cần cà phê để tiếp tục làm việc, học tập hoặc thậm chí là thư giãn? Bạn đã thực sự nhận thấy ý nghĩa đằng sau tách cà phê trên tay chưa? Cà phê có thể cho người khác biết nhiều điều hơn những gì người khác nghĩ. Không tin à? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hương vị cà phê yêu thích của bạn và tiết lộ bí mật về con người của bạn trong bài viết này nhé!

Nghiên cứu về mối quan hệ giữa cà phê và tâm lý

Một số nhà tâm lý học tin rằng loại cà phê bạn uống hàng ngày; phản ánh những đặc điểm nhất định trong tính cách của bạn. Ramani Durvasula, giáo sư tâm lý tại Đại học California, Los Angeles; đã giành được giải thưởng “Giáo sư xuất sắc” năm 2012 là một trong số đó. Nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu hơn 1.000 người dùng cà phê; để tìm ra các dấu hiệu tâm lý và đề xuất tính cách dựa trên kết quả để hỗ trợ quan điểm này. Giáo sư phát hiện ra rằng; mọi người thường có nhiều điểm chung với loại cà phê yêu thích của họ.

mối quan hệ giữa hương vị cà phê và tâm lý

Không chỉ giáo sư tâm lý Ramani Durvasula thực hiện nghiên cứu này; Đại học Harvard cũng bắt đầu nghiên cứu mối quan hệ sinh học giữa con người và đồ uống yêu thích của họ. Trong nghiên cứu này; tác giả đã tìm thấy nhiều mối tương quan giữa cách anh ta uống cà phê và đặc điểm tính cách.

Ngoài ra, khi suy nghĩ về tất cả những gì mà anh ấy biết; về những người thường hay uống cà phê thì nhận ra một mối quan hệ rõ ràng.

Nghiên cứu này vô cùng thú vị. Hy vọng rằng bạn sẽ cảm thấy vui khi đọc được nó. Hãy xem hương vị cà phê mà bạn yêu thích là gì nhé!

Hương vị cà phê đen thuần tuý

Trong số những người yêu thích cà phê tham gia nghiên cứu; những người hay dùng cà phê đen thường có lối sống giản đơn và kiên nhẫn. Họ không ưa sự vòng vo và thích sự thẳng thắn trong mọi chuyện. Đối với họ, chủ nghĩa tối giản là thượng sách – một đặc điểm mà tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn.

Tuy vậy, những người này lại khá trầm tính và tâm trạng hay thay đổi thất thường. Họ không muốn bị quấy rầy nhiều bởi thế giới xung quanh và thích làm mọi thứ theo cách của riêng họ. Thái độ bài xích xã hội cũng là một đặc tính nổi trội ở họ.

Hương vị cà phê đen thuần tuý

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê đen; chắc hẳn bạn cũng có một lối sống giản đơn. Bạn không cần quần áo loè loẹt hay trang sức cầu kỳ. Bạn thích những thứ đơn giản trong thời trang và cuộc sống; có xu hướng yên tĩnh và đôi khi có thể dễ bị thay đổi tâm trạng. Sự thẳng thắn và cởi mở của bạn khiến mọi người muốn được ở bên bạn.

Hương vị cà phê Espresso

Cà phê đen nguyên chất vốn dĩ đã đắng rồi, nhưng vẫn chưa đủ đối với những ai thích sự nồng nàn đến say mê của ly cà phê espresso. Espresso là loại cà phê đậm được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê mịn. Chính vì thế, vị của nó vô cùng nồng nàn và chắc chắn những vị khách quen của Espresso sẽ không thích uống loại cà phê nào có vị ngọt.

Cá tính của những vị khách đặc biệt này như được phản chiếu bởi loại thức uống mà họ gọi: đắng ngắt và cuồng nhiệt, nhưng hơi kiêu căng và quá đáng. Ngoài ra, họ còn là những người ưa thích trải nghiệm, phiêu lưu đến những vùng đất mới.

Cà phê Cappuccino/Frappuccino

Nếu bạn yêu thích vị ngọt ngào đến từ phần cà phê và lớp bọt kem bắt mắt của ly Cappuccino thì đồng nghĩa với việc bạn là người hướng ngoại, bắt kịp những trào lưu mới và luôn háo hức đón chờ bất kỳ “chuyến tàu rủi ro” nào của cuộc sống. Nhưng thật không may, bạn luôn đòi hỏi sự hoàn hảo – điều “ngấm ngầm” phá huỷ khả năng của bản thân và trao cho bạn sự tự thoả mãn.

Hương vị cà phê

Ngoài ra, bạn khá nhạy cảm và dễ dàng bị căng thẳng bởi bất kì điều nhỏ nhặt nào trong cuộc sống.

Hương vị cà phê hoà tan

Tuỳ vào lý do của từng cá nhân mà họ có thể chọn cà phê hoà tan, điều này có thể cho thấy hoặc là bạn bận rộn và cần ngay một tách cà phê pha liền nóng hổi để tỉnh táo hoặc có thể chỉ vì bạn quá lười – kiểu người thường đợi nước đến chân mới nhảy. Nếu thích loại cà phê hòa tan này vì sự tiện lợi của nó thì bạn là người quá bận rộn hay lười nhác?

Hy vọng thông qua bài viết này của BKH; bạn biết mình thích uống loại cà phê nào và hiểu được phần nào mình là ai.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *