Hệ thống tưới cây tự động được nhiều người quan tâm nhất

424
Hệ thống tưới cây tự động được nhiều người quan tâm nhất

Với sự xuất hiện của các hệ thống thông minh như điện thoại thông minh, máy tính thông minh. Công nghệ không ngừng phát triển, nên hệ thống tưới cây tự động cũng hot không kém gì. 

Hệ thống tưới cây thông minh là hệ thống như thế nào? Các thành phần và hoạt động của hệ thống như thế nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan.

Hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động là hệ thống hiện đại có thể vận hành theo các đặc tính kỹ thuật của công nghệ tưới thông qua wifi; internet, … Các hệ thống tưới này thường có cảm biến; nếu thay đổi thời tiết để có thể điều chỉnh tưới hiệu quả cường độ và phù hợp với cây trồng.

Hệ thống tưới cây tự động giảm thiểu lãng phí nước và đảm bảo cung cấp đủ nước cho các hệ thống cây trồng. Ngoài ra, hệ thống này có thể phát hiện các vấn đề về đường ống và giúp bạn sửa chữa; thay thế các bộ phận kịp thời.

Hệ thống tưới thông minh là yếu tố quan trọng giúp cảnh quan sân vườn; cây trồng khỏe, đẹp; tươi tốt, có thể đảm bảo chất lượng và năng suất cây trồng. Vì vậy, việc đầu tư hệ thống tưới thông minh là hết sức cần thiết!

>>> Xem thêm các bài viết về hệ thống công nghệ

Hệ thống gồm những gì?

Hệ thống tưới cây tự động gồm:

Các đầu tưới chất lượng

Các đầu tưới chất lượng

Đây là sản phẩm cần thiết cho việc tưới tiêu cảnh quan. Vòi tưới giúp cung cấp đủ nước cho cây và vườn. Tùy theo vùng và diện tích tưới mà các sản phẩm sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với khu vườn hoặc cảnh quan tương ứng.

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển giúp điều khiển hệ thống tưới dễ dàng hơn; đặc biệt đối với những hệ thống tưới lớn khó điều khiển. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể thiết lập ngay hệ thống tưới tiêu cho cây trồng của mình.

Bộ điều khiển là sản phẩm nằm trong lĩnh vực công nghệ hiện đại. Một số bộ điều khiển không cần phải được lắp đặt thay thế cho hệ thống tưới tiêu; nhưng bạn vẫn có thể điều khiển chúng bằng cách kết nối máy tính; điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, …

Van điện từ

Các loại van giúp hệ thống tưới làm việc một cách ổn định và hiệu quả, giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước thông qua rò rỉ. Một số van có chế độ tự động ngắt, giúp hạn chế việc tưới nước một cách dư thừa và các nguyên nhân gây úng, ngập nước cho cây trồng.

Bộ cảm biến

Một số bộ cảm biến thông dụng như bộ cảm biến gió, nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, … sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho bạn khi muốn đưa ra kế hoạch tưới tiêu cho cây trồng thông qua hệ thống tưới. Bộ cảm biến sẽ phát huy sức mạnh một cách tối đa khi được kết nối với các bộ điều khiển, giúp đưa ra những biện pháp tưới tiêu phù hợp nhất cho khu vực cảnh quan cần tưới của bạn.

Ngoài ra các bộ lọc làm sạch nước tưới, đồng hồ đo lưu lượng và các phụ kiện chuyên dụng dành cho mạng lưới tưới tự động thông minh.

Vậy các thông tin mà BKH chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu thêm về hệ thống tưới cây thông minh. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng hệ thống này vào trong vườn nhà bạn.

Nguồn: tuoitudong.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *