Điểm qua các lợi ích tuyệt vời của việc tắm nắng mà bạn nên biết

305
Điểm qua các lợi ích tuyệt vời của việc tắm nắng mà bạn nên biết

Trong thời đại ngày nay, khi các gia đình cạnh tranh nhau về hướng đi của cuộc sống, rời bỏ nhà cửa đến những thành phố ô nhiễm và tìm kiếm vinh quang của sự nghiệp, họ dường như cảm thấy rằng món quà của cuộc sống từ thiên nhiên đã trở nên quá tầm với.  Đối với ánh nắng mặt trời cũng vậy, người xưa cho rằng “ánh sáng mặt trời là của quý, nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ tốt cho sức khỏe”, nhưng trong xã hội hiện đại, những món quà ai cũng có được không còn quá phổ biến. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua các lợi ích của việc tắm nắng.

Một số người dù biết lợi ích của ánh sáng mặt trời nhưng lại “trốn nắng” vì sợ làn da đen, không thể thỏa mãn các quan niệm thẩm mỹ hiện đại. Họ không đi dưới nắng, mà lang thang trong đêm.

Mọi người đều có lý do, và dữ liệu chứng minh rằng hiện chỉ có 30% người trưởng thành thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Có thể bạn đã biết rằng ánh sáng mặt trời có những lợi ích nhất định nên người phương Tây thường có thói quen tắm nắng, nhưng bạn có biết rằng, khoa học đã chứng minh ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến từng tế bào của cơ thể con người và có tác dụng vô giá đối với sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi xem những lợi ích của việc tắm nắng.

Thúc đẩy sản xuất vitamin D và khả năng hấp thụ canxi

Thúc đẩy sản xuất vitamin D và khả năng hấp thụ canxi

Da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ tạo ra những thay đổi sinh lý, chẳng hạn như thúc đẩy sản xuất vitamin D và hấp thụ canxi, giúp ngăn ngừa loãng xương, tăng tốc tuần hoàn máu và tiêu diệt nhiều vi rút và vi khuẩn, từ đó nâng cao hệ miễn dịch của con người.

>>> Đọc thêm các bài viết về chăm sóc sức khỏe

Giảm tỷ lệ cận thị

Đại học Quốc gia Úc đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc thiếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân gây ra cận thị.

Điều này là do ánh sáng mặt trời có thể kích thích sản sinh dopamine giúp ngăn trục của mắt dài ra, từ đó ngăn ánh sáng đi vào mắt khi chúng ta nhìn. Vì vậy lợi ích của tắm nắng đối với mắt là bạn sẽ không cần đeo kính ”lúp” để nhìn chữ nữa.

Giúp giảm tác hại của virus cúm

Giúp giảm tác hại của virus cúm

Theo nghiên cứu của trường đại học Yale nổi tiếng nước Mỹ; việc thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp giảm tác hại của virus cúm; và các bệnh đường hô hấp thông thường khác.

Điều này là do việc duy trì lượng vitamin D cao trong cơ thể; sẽ có tác dụng ngăn ngừa các bệnh như đau họng, cảm lạnh, nghẹt mũi, cúm…

Giúp giảm viêm trong cơ thể và có lợi cho mạch máu

Giúp giảm viêm trong cơ thể và có lợi cho mạch máu

Nhiều nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh cho thấy; số lượng bệnh nhân nhồi máu cơ tim sẽ tăng lên đáng kể vào mùa đông; khi các tia cực tím bị thiếu. Lợi ích của tắm nắng sẽ khiến vitamin D hoạt động mạnh hơn; giúp giảm viêm trong cơ thể và có lợi cho mạch máu.

Cải thiện hiệu quả chứng trầm cảm

 

Các nhà khoa học cho biết, khi tắm nằng sự tiết adrenaline, thyroxine; và các hormone sinh dục cơ thể con người sẽ tăng lên; điều này giúp cải thiện hiệu quả chứng trầm cảm và suy nhược tinh thần.

Trên đây là những lợi ích của tắm nắng do trang BKH liệt kê mà bạn nên suy nghĩ một cách nghiêm túc. Các cụ nói ”Sức khỏe quý hơn vàng” quả không sai; như thế nào để tốt cho mình nhất, mong bạn lựa chọn. Hãy nhớ rằng, không chỉ tốt cho sức khỏe; mà việc đi dạo dưới nắng chắc chắn sẽ mang đến cảm giác bình yên; thư thái hơn cho bạn sau những giây phút căng thẳng, mệt mỏi.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *