Tiết lộ sự thật đằng sau những màn ảo thuật kinh điển trên thế giới

502
ảo thuật

Những màn biểu diễn ảo thuật luôn thu hút sự chú ý của trẻ nhỏ và cả người lớn. Mặc dù chúng ta đều biết rằng không có phép thuật bí ẩn nào trong đó; nhưng chúng ta không thể giải thích tại sao nhà ảo thuật lại làm được điều đó. Đây chính là bí mật đằng sau tất cả những màn ảo thuật kinh điển trên thế giới; mà mỗi chúng ta đều phải kinh ngạc và thán phục. Đọc xong bài viết này, bạn sẽ nhận ra điều kỳ diệu chỉ đơn giản vậy thôi dưới góc nhìn của khoa học.

Màn ảo thuật lôi thỏ ra khỏi mũ

Đạo cụ cần chuẩn bị

  • Một chú thỏ trắng
  • Bàn được phủ khăn
  • Mũ ma thuật
  • Một chiếc khăn vuông đen (trùng với màu của chiếc mũ thần)

Màn ảo thuật lôi thỏ ra khỏi mũ

Cách thức thực hiện

Ảo thuật gia buộc 4 góc của chiếc khăn lại với nhau để tạo thành một chiếc túi; rồi cho chú thỏ vào bên trong. Treo túi lên móc ở cạnh bàn đối diện với ảo thuật gia; (túi được che bởi khăn trải bàn nên khán giả không thể nhìn thấy). Tất nhiên, trước khi “phù phép”; họ sẽ cho khán giả xem chiếc nón đã hết sạch, rồi úp chiếc nón xuống bàn.

Trong phần trình diễn, ảo thuật gia đánh lạc hướng khán giả; bằng những “động tác giả” khi nhanh chóng luồn túi vào mũ. Cuối cùng, họ chỉ cần giả thỏ xuất hiện trong chiếc mũ; tất nhiên khi bỏ mũ ra thì khán giả sẽ nhìn thấy thỏ.

Màn ảo thuật tạo khói từ ngón tay

Đạo cụ cần chuẩn bị

  • Một đĩa sứ
  • Một bao diêm

Cách thức thực hiện

Đầu tiên ảo thuật gia đặt chiếc đĩa sứ vào trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó, họ cắt một mặt quẹt ở bao diêm rồi tách lấy phần giấy đánh lửa. Gấp dải giấy này làm hai và đốt nó trên chiếc đĩa lạnh. Khi giấy đánh lửa cháy hết sẽ để lại một lớp màu nâu.

Khi thực hiện màn biểu diễn các ảo thuật gia sẽ bôi chất này lên đầu ngón tay. Họ chỉ cần xoa các đầu ngón tay lại với nhau, làn khói trắng sẽ từ từ bốc lên trong sự ngỡ ngàng, kinh ngạc của khán giả.

Màn ảo thuật bẻ cong thìa kim loại

Đạo cụ cần chuẩn bị

  • Một chiếc thìa kim loại
  • Một đồng bạc nhỏ

Màn ảo thuật bẻ cong thìa kim loại

Cách thức thực hiện

Trước khi thực hiện, ảo thuật gia giấu một đồng xu kim loại nhỏ trong lòng bàn tay ở vị trí gần ngón cái.

Trong khi biểu diễn, họ di chuyển đồng xu sao cho chỉ có một góc hiện ra trông giống như phần đỉnh của chiếc thìa để đánh lừa khán giả.

Tiếp theo họ ấn mạnh phần lòng thìa xuống bàn và giả vờ như đang cố gắng bẻ cong nó đồng thời từ từ nghiêng phần tay cầm cán thìa hạ xuống bên trong bàn tay. Sau đó bàn tay cầm đồng xu ngửa ra ngoài để khán giả lầm tưởng rằng họ đã bẻ cong được chiếc thìa.

Chẻ đôi người và hoán đổi các bộ phận cơ thể

Ảo thuật gia sẽ chuẩn bị khoảng 4 chiếc hộp cao 35cm và một phần đế di động cao 20cm.

Những cái hộp phía trên sẽ có hai lớp cửa – lớp cửa thật và giả. Khi được đặt chồng lên nhau, chúng sẽ tạo ra một cánh cửa đủ to để người phụ tá đi vào. Người nữ phụ tá bước vào 4 cái hộp, và đứng trên một cửa sập và cái cửa này sẽ mở xuống một khoang trống ở bên trong phần đế di động.

Khi 4 cái cửa đóng lại, cô gái nhanh chóng sẽ ngồi xuống qua cửa sập, bắt chéo chân ở bên trong phần đế chỉ thò đầu mình lên trên. Đồng thời các lớp cửa giả sẽ mở ra, ở bên trong là các bộ phận cơ thể giả tương ứng với các phần cơ thể của cô gái, ăn mặc đúng với quần áo mà người phụ tá đang mặc.

Khi màn biểu diễn bắt đầu, nhà ảo thuật sẽ dỡ các hộp xuống và tráo đổi vị trí của chúng với nhau. Khi cửa các hộp được mở ra, khán giả chỉ nhìn thấy các “bộ phận của cô gái” đã bị hoán đổi lung tung.

Màn ảo thuật khiến người bay lơ lửng

Bí mật của trò ảo thuật kinh điển này chính là bộ điều khiển giá đỡ nâng người lên hình chữ S, gắn với một tấm kính trong suốt nối với mặt sân khấu.

Trợ lý của nhà ảo thuật thường là một cô gái mặc váy dài sẽ nằm trên chiếc bàn sao cho phần váy rủ xuống và được phủ thêm 1 tấm khăn lớn nhằm giấu phần không gian trực tiếp bên dưới chiếc bàn.

Màn ảo thuật khiến người bay lơ lửng

Khi ảo thuật gia phù phép, giá nâng người sẽ được kích hoạt nhờ hệ thống điều khiển dưới mặt sàn. Để tăng phần bí ẩn cô gái sẽ giả vờ như bị thôi miên.

Khán giả sẽ càng tin hơn khi nhà ảo thuật dùng một chiếc vòng lớn chạy dọc cơ thể của cô gái đang bay lơ lửng.

Trong suốt màn biểu diễn, nhà ảo thuật sẽ cẩn thận đứng che đi cái thanh ngang của giá đỡ giữ cho cô gái lơ lửng trên cái bàn.

Hãy cùng BKH “giải mã” thêm nhiều điều bí ẩn trên thế giới nữa nhé!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *