Mối quan hệ giữa tháng sinh và sức khỏe, tính cách của con người

357
thổi nến

Bạn có biết tháng sinh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của một người như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Khoa học hiện đại chứng minh rằng các hành tinh quanh trái đất thực tế không có ảnh hưởng gì; đến sự sống của con người. Tuy nhiên, một số kết quả khảo sát gần đây cho thấy nó có những ảnh hưởng khác nhau; đến cuộc sống và sức khỏe của chúng ta theo mùa sinh. Vậy làm thế nào để biết được sự ảnh hưởng lên sức khỏe và tính cách khi mới sinh ra? Mọi người cần lưu ý điều gì vào mùa xuân, hạ, thu, đông? Chúng tôi đã cố gắng tổng hợp nhiều câu hỏi để trả lời đến bạn đọc. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn biết được mình có thể làm gì trong tương lai dựa trên ngày sinh. Mời các bạn cùng tham khảo! 

Sự ảnh hưởng của tháng sinh dưới góc nhìn khoa học

Trong năm, phụ nữ có thể nhận được lượng ánh sáng mặt trời khác nhau. Các nhà khoa học ở Budapest tin rằng; thiếu ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là tháng sinh cũng ảnh hưởng đến hàm lượng dopamine và serotonin trong cơ thể – hai hormone chính tạo ra cảm giác hạnh phúc và thư thái.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha đã xác định về mối liên quan giữa tháng sinh của một người với khuynh hướng mắc phải 27 bệnh mãn tính và vấn đề sức khỏe.

Tháng Một

Những người sinh ra vào mùa đông thường ít nóng tính và cáu gắt hơn những người sinh ra vào mùa khác. Vì tháng Một là thời điểm nhận được ít ánh sáng Mặt Trời nên những người sinh vào khoảng thời gian này thường có khuynh hướng kìm nén cảm xúc và hay gặp phiền muộn.

tháng sinh 1

Tháng Hai

Những người sinh vào tháng Hai nên chú ý đến các vấn đề về tuyến giáp, viêm khớp, bệnh tim mạch (ở nam giới) và chứng huyết khối – hiện tượng máu đông tại các mạch máu (ở nữ giới).

Tháng Ba

Tất cả những người sinh ra vào mùa xuân đều có khuynh hướng sống vui vẻ, lúc nào cũng có tâm trạng tốt. Đặc biệt những người sinh ra vào tháng 3, tháng 4 và tháng 5 thường trở thành những người lạc quan và tươi vui.

Tháng Tư

Nam giới sinh vào tháng Tư thường có khuynh hướng bị bệnh loãng xương, tuyến giáp và hen suyễn. Trong khi phụ nữ nên cẩn trọng với những bệnh như viêm phế quản, bệnh u bướu và loãng xương.

Tháng sinh Năm

Nam giới sinh vào tháng Năm có thể mắc bệnh hen suyễn, trầm cảm và tiểu đường. Còn phụ nữ có thể bị loãng xương, táo bón và dị ứng mãn tính. Ngoài ra, những người có sinh nhật vào tháng Năm thường có xu hướng bị trầm cảm giống như những người sinh vào tháng Mười Hai.​

tháng sinh 5

Tháng Sáu

Những người được sinh vào mùa hè thường có cách nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực. Tuy nhiên, họ lại có khuynh hướng thay đổi tâm trạng một cách thường xuyên. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, việc thay đổi tâm trạng thường xuyên có thể tiến triển thành rối loạn tâm lý như rối loạn lưỡng cực. Việc thay đổi tâm trạng thường xuyên này hoàn toàn đối lập với những người sinh ra vào mùa đông.

Tháng Bảy

Những người sinh vào tháng Bảy thường mắc bệnh hen suyễn, viêm khớp, bệnh u bướu và đau cổ mãn tính.

Tháng Tám

Nam giới sinh vào tháng Tám thường bị các bệnh như loãng xương, hen suyễn và tuyến giáp; còn phụ nữ có thể bị thấp khớp, viêm khớp và chứng huyết khối.

Tháng Chín

Những người sinh ra vào mùa thu thường hay cáu gắt. Nhưng may mắn nhờ nhận được nhiều ánh sáng Mặt Trời nên những người sinh vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11 không có xu hướng bị trầm cảm hoặc bệnh lưỡng cực.

Tháng Mười

Đàn ông được sinh vào tháng Mười thường gặp các vấn đề tuyến giáp và đau nửa đầu; trong khi phụ nữ bị thiếu máu và có hàm lượng cholesterol cao. Cả nam giới và nữ giới sinh ra trong khoảng thời gian này đều có thể bị loãng xương.

Tháng sinh Mười Một

Nam giới sinh vào tháng Mười Một thường mắc các bệnh về da mãn tính và các vấn đề về tim mạch hoặc tuyến giáp. Còn phụ nữ có thể bị đau tim, táo bón hoặc bệnh tĩnh mạch. Tuy nhiên, phụ nữ sinh vào tháng này không gặp vấn đề trong thời kỳ mãn kinh.

tháng 11

Tháng Mười Hai

Những người đàn ông sinh vào tháng cuối cùng của năm có thể bị đục thủy tinh thể, trầm cảm và các vấn đề về tim. Còn phụ nữ có thể bị hen suyễn, chứng huyết khối và viêm phế quản mãn tính

Phân chia nghề nghiệp theo tháng sinh

 • Tháng Một có thể trở thành những người đi thu thuế/ nợ,… hoặc môi giới.
 • Tháng Hai có thể trở thành nghệ sĩ.
 • Tháng Ba có thể trở thành nhạc sĩ hoặc phi công.
 • Tháng Tư có thể trở thành những ông chủ độc tài.
 • Tháng Năm có thể trở thành những nhà thể thao hoặc chính trị gia.
 • Tháng Sáu có thể trở thành CEO hoặc nhà khoa học.​
 • Tháng Bảy có thể trở thành chủ thầu, lái xe hoặc nghệ sĩ.
 • Tháng Tám có thể trở thành chủ thầu hoặc chính trị gia.
 • Tháng Chín có thể trở thành người đạt thành tích cao trong học tập hoặc nhà thể thao.
 • Tháng Mười có thể trở thành chính trị gia.
 • Tháng Mười Một có thể trở thành những tội phạm “danh tiếng”.
 • Tháng Mười Hai có thể trở thành nha sĩ hoặc nhà nhân đạo.

Phân chia nghề nghiệp theo tháng sinh

Những kết quả điều tra trên đây chỉ mang tính chất tham khảo chứ không phải là địn  h mệnh hay không thể thay đổi. Mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều bài viết hay khác tại BKH.

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *