Những bí quyết thanh lọc cơ thể đúng cách và các sai lầm dễ mắc phải

280
Những bí quyết thanh lọc cơ thể đúng cách và các sai lầm dễ mắc phải

Thanh lọc là phương pháp được nhiều người lựa chọn, với mục tiêu nhanh chóng giúp cơ thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài và phòng chống bệnh tật. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện tốt việc thanh lọc cơ thể một cách đúng đắn, nhiều người hiểu sai và lạm dụng việc này, coi đây là phương pháp cực đoan hoặc mù quáng nghe những thông tin phản khoa học.

Thông thường, con người dù cố ý hay vô ý hàng ngày họ sẽ hấp thụ các chất cặn bã, chất độc vào cơ thể của mình và sẽ giải độc qua gan, thận… Tuy nhiên, nhiều chất độc không thể đào thải hết mà vẫn tồn đọng trong cơ thể làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người.

Vì vậy, hiện nay, nhiều người áp dụng các phương pháp thanh lọc cơ thể để đào thải độc tố. Trước nhiều thông tin, bạn không biết đâu là thật, đâu là giả và đã thực hiện thanh lọc cơ thể đúng cách chưa? Cùng xem qua bài viết này để hiểu và thực hiện đúng nhé.

Uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày

Uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày

Uống nước là một trong những phương pháp thanh lọc cơ thể được nhiều người lựa chọn. Không có nghi ngờ gì về tính đúng đắn của phương pháp này vì nước có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp gan và thận hoạt động tốt hơn, giải độc qua niệu đạo.

Tuy nhiên, sai lầm của nhiều người là cho rằng càng uống nhiều nước càng tốt. Để làm sạch cơ thể bằng nước đúng cách là uống đủ nước. Uống quá nhiều nước có thể gây tích nước, thậm chí có thể gây rối loạn chức năng gan thận, cản trở quá trình giải độc.

Hãy uống đủ khoảng 2 lít nước mỗi ngày (bao gồm cả các loại canh, nước hoa quả,…) và không bao gồm những lúc tập thể dục hay hoạt động mạnh nhé.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về chăm sóc sức khỏe

Ăn rau củ quả xanh

Ăn rau củ quả xanh

Rau xanh chứa nhiều chất xơ và vô cùng tốt cho tiêu hóa cũng như việc thải độc. Tuy nhiên, để thanh lọc cơ thể đúng cách bằng việc ăn nhiều rau xanh; bạn phải đảm bảo 2 nguyên tắc là đủ và sạch.

Việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy; làm giảm khả năng hấp thụ kẽm và canxi, thậm chí gây mất nước, thiếu nước và tắc nghẽn đường ruột.

Cùng với đó, việc sử dụng các loại rau không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có tác dụng ngược lại. Bạn sẽ càng nạp thêm độc tố nếu ăn phải những loại rau nhiễm độc tố; thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật,…

Nhịn ăn là một phương pháp sai lầm

Nhịn ăn là một phương pháp sai lầm

Nhịn ăn là cách thanh lọc cơ thể phản khoa học, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tử vong. Đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận nhiều người sau khi nghe đồn thổi đã tự nhịn ăn để rồi chóng mặt, hạ đường huyết,… thậm chí tử vong sau 10-15 ngày nhịn ăn.

Khi nhịn ăn, cơ thở sẽ bị suy dinh dưỡng, thiếu mau, mất cân bằng điện giải; suy gan, suy thận, rối loạn nhịp tim, thậm chí hôn mê, ngừng tim,… Đặc biệt những trường hợp có bệnh lý tim mạch, gan, thận, dạ dày…. thanh thiếu niên; và trẻ em không nên giảm cân bằng cách nhịn ăn. Hãy thanh lọc cơ thể đúng cách nhờ những tư vấn từ bác sĩ của bạn.

Có chế độ ăn lỏng

Có chế độ ăn lỏng

Nhiều người vẫn cho rằng việc có chế độ ăn lỏng sẽ giúp đào thải độc tố; và thanh lọc cơ thể, tuy nhiên đây là sự nhầm tưởng; không có chế độ ăn nào có thể loại bỏ các chất độc hại trong gan, thận;… nếu không có thêm những yếu tố khác.

Sử dụng thuốc xổ

Sử dụng thuốc xổ

Có một thời gian, việc dùng thuốc xổ được người ta truyền tai nhau để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, thanh lọc cơ thể đúng cách thì chẳng ai nên dùng các này; đây là phương pháp đối xử tàn tệ với đường tiêu hóa.

Thuốc xổ sẽ cuốn bay đi cả những mảng niêm mạc đường tiêu hóa; vi khuẩn có lợi của ruột ra ngoài, điều này chỉ có hại chứ không có lợi ;và cơ thể phải mất rất lâu mới có thể khôi phục được đường ruột trở lại bình thường.

Những sai lầm tai hại trên do trang BKH cung cấp mà nhiều người vẫn lầm tưởng là thanh lọc cơ thể đúng cách sẽ khiến cơ thể suy nhược trầm trọng. Hãy tìm hiểu những thông tin chính thống và để chắc chắn hơn, khi bạn có bất cứ ý định nào về sức khỏe, cơ thể, hãy đi khám và nghe theo lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *