Bật mí cách làm món đuôi bò hầm bia để chiêu đãi bạn bè
Đã từ lâu, đuôi bò hầm bia đã trở thành sự lựa chọn đầu tiên để bạn có thể chiêu đãi bạn bè hay lai rai vài chén của các cánh mày râu vào các dịp cuối tuần. Hôm nay, nhân dịp cuối tuần. Do đó, những ngày cuối tuần lúc rảnh rỗi; bạn hãy vào bếp nấu một món ngon để chiêu đãi ông xã nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm đuôi bò nấu bia thì có thể tham khảo bài viết của BKH để biết thêm chi tiết cách làm món đuôi bò hấp bia nhé!
Đuôi bò đem đi hầm với bia sẽ có mùi thơm đầy hấp dẫn, miếng thịt bò được hầm thấm vị với gia vị nêm nếm vừa phải.Không chỉ vậy, hỗn hợp đuôi bò với bia, hồi và quế sẽ khiến người ta mê mẩn ngay từ đầu.
Mục lục
Các nguyên liệu cần thiết cho đuôi bò hầm bia đầy thơm ngon
Nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là thịt bò tươi khoảng 700 gam.
Một số gia vị để hầm với bò đó chính là bia 1 lon, quế 2 nhánh, hồi 5 bông; gừng, hành, rượu trắng, nước hàng, nước tương mỗi loại 1 muỗng.
Các loại gia vị khác chính là hạt nêm, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm
Các bước để nấu món bò hầm bia
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để nấu món đuôi bò hầm bia, thì chúng ta trực tiếp bắt tay vào nấu món bò theo các bước dưới đây nhé.
Bước 1: Chế biến sơ nguyên liệu trước khi đem nấu
Đuôi bò chúng ta mua về cao lông lại và làm sạch thêm một lần nữa. Tiếp đó ngâm đuôi bò vào nước đá. Ngâm trong khoảng 1 giờ, sau đó lấy ra rửa sạch lại một lần nữa với nước rồi để ráo. Chặt thành từng khúc kích thước khoảng 4cm rồi để riêng.
Tỏi bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Trần đuôi bò
Các bạn cho đuôi bò vào trong một cái nồi nhỏ, đổ nước ngập thịt. Cho thêm vài lát gừng vào nồi rồi đậy kín vung.
Đun cho đến khi nước sôi thì cho thêm ½ thìa rượu trắng và tiếp tục đun thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp. Bước này sẽ giúp đuôi bò khử bay hết mùi hôi nhanh chóng.
Vớt đuôi bò rồi rửa lại với nước sạch để loại bỏ hết tạp chất còn dính trên đó.
Bước 3: Xào đuôi bò
Lấy một cái chảo đã có sẵn 1 – 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng tỏi và vài lát gừng. Tiếp tục cho đuôi bò vào rồi vặn lửa nhỏ và đảo đều tay.
Vừa đảo các bạn vừa cho thêm chút hoa hồi, tiêu xay, quế và ½ thìa rượu trắng vào. Đảo cho đến khi miếng đuôi bò săn lại là được.
Bước 4: Tiến hành đầm đuôi bò với bia
Các bạn cho đuôi bò đã xào vào nồi hầm rồi đổ 1 lon bia đã chuẩn bị vào hầm thêm khoảng 30 phút.
Đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu để thịt bò chín mềm rồi nêm nếm thêm gia vị, nước hàng, nước tương theo lượng phù hợp.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Khi thấy thịt bò chín mềm, món ăn có mùi thơm đặc trưng thì các bạn tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.
Những miếng đuôi bò mềm mềm, đậm đà hòa quyện với phần nước hầm ngọt thanh đúng điệu có thể ăn kèm với bún, cơm hay mì tôm đều hợp vị. Tuy nhiên, các bạn nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được đầy đủ hương vị tuyệt hảo mà món đuôi bò hầm bia mang lại.
Một số lưu ý khi chế biến đuôi bò hầm bia
Đuôi bò hầm bia khá dễ làm từ những nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
- Trong quá trình ngâm đuôi bò với nước lạnh, các bạn nên thay nước 15 phút/ lần để khử được hết mùi hôi còn dính trên đó.
- Khi hầm, các bạn có thể dùng nồi áp suất; để tiết kiệm thời gian mà đuôi bò vẫn giữ được hương vị đậm đà vốn có.
- Nếu không có nồi hầm; thì có thể dùng bếp gas nhưng cần đun với lửa riu riu để tránh nước trong nồi nhanh cạn, khiến món ăn mất đi sức hấp dẫn.
- Có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác để trang trí cho món ăn thêm đẹp; mắt hơn như: Cà rốt, khoai tây, hành tây…
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách làm đuôi bò hầm bia ngon trứ danh; như ngoài hàng. Hy vọng từ công thức trên, các bạn sẽ có đủ tự tin để vào bếp và chiêu đãi cả gia đình mỗi khi rảnh rỗi. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tham khảo thêm nhiều món ăn mới để đổi vị cho các thành viên trong gia đình mình nhé.
Nguồn: ngonaz.com