Cách nấu lẩu cá hồi không tanh lại đơn giản ngay tại nhà

302
Thưởng thức lẩu cá hồi thơm ngon

Hôm nay, BKH sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu cá hồi không tanh mà lại rất bổ dưỡng giúp đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Các bước nấu lẩu cá hồi cũng rất đơn giản chỉ cần bạn tập trung một xíu là có thể nấu thành công món lẩu cá hồi. Ngoài ra, nguyên liệu nấu lẩu cũng khá đơn giản và dễ tìm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được các bước nấu lẩu cá hồi nhé!

Nguyên liệu chính để nấu lẩu cá hồi 

  • Đầu cá hồi tươi: 2 cái
  • Cá hồi phi lê hay cắt khúc: 300 gram
  • Xương heo: 500gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Măng ngâm chua: 200 gram
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Dứa tươi: ½ quả
  • Các loại gia vị giúp món lẩu thêm ngon và thơm: hành; rau mùi; mùi tàu, chanh, tỏi
  • Các loại nấm: nấm kim châm: 200 gram; nấm rơm: 100 gram
  • Gia vị cần có: mắm, tiêu, đường, dầu ăn, muối ăn,…

Nguyên liệu chính để nấu lẩu cá hồi

Các bước nấu lẩu cá hồi thơm ngon tại nhà

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước nấu lẩu cá hồi đúng chuẩn vị nhà.

Bước 1: Chuẩn bị và chế biến cá hồi

Làm sạch cá: Cá hồi sau khi mua về bạn rửa thật sạch với nước muối loãng để không còn mùi tanh. Tương tự như phi lê cá hồi, nó phải được rửa sạch. Sau khi rửa cá, dùng khăn thấm khô cá.

Ướp cá: Cắt đôi đầu cá hồi. Nêm nếm gia vị cho cá phi lê. Tiếp theo, bạn ướp đầu cá và thịt cá với chút gia vị gồm hạt nêm, tiêu, nước mắm và hành tím tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Xé nhỏ măng và rửa thêm một lần nữa. Cuối cùng, vớt măng ra rổ và để cho ráo nước.

Măng chua: Rửa sạch và chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi chắt bỏ nước. Xé măng thành miếng nhỏ rồi rửa sạch lại một lần nữa. Cuối cùng, vớt măng ra rổ cho ráo nước.

Nấm: Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Nấm rơm ngâm cho mềm, rửa sạch và cắt chân.

Hành, mùi: Hành mùi rửa sạch, ngâm qua với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút. Ngâm xong, vớt hành mùi ra ngoài và cắt làm các khúc đoạn lớn cỡ chừng 3 – 5 cm.

Cà chua, dứa, ớt: Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau; dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt làm các miếng vừa ăn. Ớt sừng bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt làm các miếng mỏng nhỏ.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Ninh xương: Rửa sạch xương ống với nước lạnh sau đó cho vào chần qua với nước sôi. Rửa xương thêm một lần nữa rồi cho nước vào ninh. Trong quá trình ninh xương, bạn thường xuyên vớt bọt để nước được trong. Ninh xương tối thiểu 40 phút để có được nước ngọt.

Xào cá: Phi thơm một chút hành tím + tỏi khô với 1 thìa canh dầu ăn. Hành tỏi dậy mùi, bạn cho đầu cá vào đảo đều. Nêm nếm một chút gia vị cho vừa ăn.

Khi nước ninh xương được, bạn trút vào nồi đầu cá đã xào và đun sôi trong vòng 5 phút. Tiếp đến, bạn hớt bỏ bọt rồi cho măng + cà chua + dứa vào nấu cùng. Tiếp tục nấu cá thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều trước khi tắt bếp.

Nấu nước dùng lẩu

Bước 5: Thưởng thức lẩu cá hồi thơm ngon

Đặt nồi nước dùng lẩu lên bếp từ hoặc bếp ga mini. Tiếp đến, bạn dọn ra xung quanh nồi nước dùng thịt cá hồi đã thái, nấm kim châm, nấm rơm cùng hành ngò. Đun sôi lại nồi lẩu rồi bắt đầu thưởng thức.

Cùng với các phần nguyên liệu trên, bạn có thể thưởng thức lẩu cá hồi với bún hoặc miến. Ngoài ra, phần nước lẩu này cũng có thể thưởng thức cùng cơm nóng cũng rất phù hợp.

Để món ăn thêm đậm đà, bạn nên pha thêm một bát nước mắm tỏi ớt để chấm cá. Nếu không thích chấm kèm nước mắm thì muối tiêu chanh hoặc mù tạt cũng là lựa chọn được nhiều người áp dụng.

Thưởng thức lẩu cá hồi thơm ngon

Lẩu cá hồi là một món lẩu ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp từ bữa ăn gia đình đến các bữa tiệc. Hy vọng qua chuyên mục món ngon mỗi ngày, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cũng như biết cách làm nhiều món ngon mới.

Nguồn: ameovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *