Hướng dẫn cách lựa chọn màu sắc iphone 6 phù hợp cho riêng mình

297
iphone

Trong suốt bảy năm qua, dòng iPhone của Apple chỉ có ba màu là trắng (bạc), đen (xám) và vàng, tuy nhiên ba màu này đã gây không ít khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn. 

Giới thiệu về iphone 6

iphone

 • IPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt trong năm nay cũng sẽ có 3 màu là xám và vàng; nếu như phiên bản màu vàng năm ngoái được coi là “hot” như lần ra mắt đầu tiên trong năm nay; và thế hệ này không có gì đặc biệt hơn đen và trắng vì nó được bán cùng một lúc. Do đó; việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc chủ yếu vào đặc tính của từng màu và cảm nhận của người mua.

3 phiên bản màu của iPhone 6

iphone

 • Đối với những người thích bất kỳ màu nào trong số các màu hiện có; sự lựa chọn sẽ không khó khăn; và các tính năng sau sẽ có sẵn cho những người phân vân giữa các màu.
 • Hãy nói về phiên bản màu xám; trước đây được gọi là màu đen, nhưng từ iPhone 5s trở đi; Apple đã làm cho màu này tối hơn và chuyển sang màu xám. Màu xám có ưu điểm là mặt trước trông giống với chu vi của màn hình TV (có viền sáng) và tạo độ sâu cho màn hình; điều này có nghĩa là khi bạn xem video hoặc chơi game trên iPhone, cảm giác hấp dẫn cao hơn cái đó.
 • Màu này cũng giúp chống ố ở đường viền nhựa do túi quần; đồng màu với hai phiên bản màu còn lại.

IPhone 6 xám đen viền màn hình

 • Tuy nhiên; màu xám có nhược điểm là rất dễ bị trầy xước; tôi đã từng ‘đổ máu’ khi sử dụng iPhone 5s màu xám khi có những vết xước trên thân máy; dù chỉ là nhỏ. Với đầu kim bạn cũng thấy đó là tốt nhất.Thậm chí nếu bạn không làm trầy máy bao giờ thì cổng kết nối Lightning ở đáy sau một thời gian dài cắm và rút đầu sạc cũng sẽ bị trầy và trông rất khó coi.

>> Xem thêm các cách chọn mẫu iphone thời thượng nhất tại đây.

Khá dễ nhận ra các vết trầy

 • Ngoài ra màu xám cũng dễ thấy các dấu vân tay và bụi bẩn bám ở mặt sau hơn là màu bạc và màu vàng.
 • Chuyển sang phiên bản màu bạc; ở thời kỳ trước iPhone 5; phiên bản này có màu trắng sữa. Nhưng sau khi Apple chuyển sang tông màu bạc thì phiên bản màu này đã sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Màu bạc cũng là màu sắc trung tính nhất. Nó sẽ rất tốt trong hầu hết các trường hợp và có thể kết hợp dễ dàng với bất cứ màu sắc quần áo nào. Đặc biệt là các vết trầy trên phiên bản màu bạc rất khó nhận ra trừ khi bạn có tình ‘bới lông tìm vết’.

iPhone 6 màu bạc sang trọng

 • Tuy nhiên vấn đề của màu bạc là nó xuống màu rất nhanh; nói một cách dễ hiểu là sau một thời gian sử dụng; nó trông sẽ không còn bóng bẩy và long lanh nữa. Ngoài ra màu bạc cũng dễ bị ố nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường ẩm ướt. Phần thu sóng ănten bằng nhựa trắng ở phiên bản màu bạc cũng dễ thấy rõ các vết ố màu nếu quần áo của bạn bị ra màu.
 • Cuối cùng là đặc điểm của phiên bản màu vàng kim loại; đây là phiên bản ra đời muộn nhất trong dòng iPhone và thích hợp cho những người thích nổi bật. Khi để iPhone màu vàng cạnh màu xám và bạc; nó sẽ nổi hơn thấy rõ. Ưu điểm khác của iPhone bản màu vàng là nó cũng khiến các vết trầy khó nhìn thấy hơn.

iPhone 6 màu vàng cũng rất khó thấy các vết trầy

 • Tuy nhiên màu vàng cũng có nhược điểm lớn là sẽ bị tối dần màu theo thời gian; nghĩa là bớt óng ánh đi. Nó cũng rất dễ bị ố màu ở mặt sau như là iPhone bạc và ở phiên bản iPhone 6 phần dẫn sóng ănten nhựa màu trắng rất dễ bị đổi màu do quần áo.

Có thể kết luận về các màu sắc thế này

iphone

 • Nếu bạn muốn có một màu sắc khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn khi chơi trò chơi; xem video; không cảm thấy thiết bị mình bị xuống màu theo thời gian và không quan tầm về các vết trầy thì màu xám là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.
 • Còn nếu bạn muốn có một màu sắc thu hút sự chú ý nhiều hơn nhưng không muốn quá nổi bật trong đám đông (có thể khiến kẻ xấu chú ý đến bạn) hoặc bạn là một người dùng nữ thì phiên bản màu bạc rất thích hợp.
 • Cuối cùng; nếu bạn muốn nổi bật càng nhiều càng tốt hoặc bạn là một người yêu thích sự sang trọng; óng ánh của vàng; phiên bản iPhone màu vàng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
 • Nhưng nhìn chung; chìa khóa để sống hạnh phúc với bất kỳ sự iPhone màu nào là luôn giữ cho chúng sạch sẽ bằng cách lau bụi bẩn và tránh tiếp xúc với các yếu tố như nước; hơi ẩm thường xuyên. Tìm hiểu thêm các mẫu iphone hot nhất tại wedsite bkh.com.vn.

Nguồn: thegioididong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *