Du lịch Cao Bằng: Đừng bỏ qua 5 đặc sản cực ngon này!
Nằm ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng không chỉ thu hút nhiều khách du lịch với cảnh sắc thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn có nhiều loại đặc sản. Những món ăn đặc sắc Cao Bằng mang hương vị đặc trưng riêng, đảm bảo du khách không thể bắt gặp ở những nơi khác. Để biết đó là những món ngon nào, mời các bạn chú ý theo dõi bài viết sau đây nhé!
Nếu được đặt chân đến vùng núi Tây Bắc và nếm thử những món ngon đặc sản nơi đây thì quả là tuyệt vời phải không nào? Hãy cùng chúng tôi du lịch và khám phá những món ăn ngon nhé!
Mục lục
Đặc sản Vịt quay 7 vị
Đặc sản Vịt quay 7 vị là món ăn tuyệt vời không thể bỏ qua khi du lịch Cao Bằng. Sở dĩ có tên gọi như thế là vì vịt quay được chế biến với 7 loại gia vị gồm gừng, tỏi, hành khô, hạt tiêu, quả mắc mật khô, mật ong, tàu hũ ky. Món ăn này chế biến không khó nhưng để thành phẩm thơm ngon, hút khách thì không phải ai cũng làm được. Món vịt quay 7 vị này có mùi thơm hấp dẫn và bắt mắt, có màu vàng của mật ong rừng và vị ngọt mềm của thịt, là hương vị không thể phai nhòa đối với bất cứ ai đã thích. Đây là món ăn nhất định phải thử khi đến Cao Bằng.
Đặc sản Bánh trứng kiến
Bánh tráng kiến là một trong những món bánh độc đáo của người Tày ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Nguyên liệu chính trong món ăn này là trứng kiến. Món bánh này thường được làm vào khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm, vì đây là thời điểm kiến đen sinh sống nhiều nhất. Người ta sẽ dùng trứng non của kiến để làm nhân bánh, bột nếp hương và lá cây vả để làm vỏ bọc bên ngoài.
Trứng kiến sẽ đem phi thơm với mỡ heo rồi rắc bột nếp vào để hấp chín. Tuy chế biến khá đơn giản nhưng món ăn này lại mang một hương vị thơm ngon, hấp dẫn, làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức cho dù có là người khó tính nhất. Đây là một món ăn ngon mà khi du lịch Cao Bằng mà du khách nhất định không thể bỏ qua.
Đặc sản Hạt dẻ Trùng Khánh
Hạt dẻ có rất nhiều ở các tỉnh vùng cao; tuy nhiên hạt dẻ Trùng Khánh của Cao Bằng là thơm ngon, nổi tiếng hơn cả. Đến với Cao Bằng, đặc biệt là đến Trùng Khánh mà không thưởng thức hạt dẻ, không mua hạt dẻ về làm quà thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Hạt dẻ Trùng Khánh là một món đặc sản Cao Bằng được nhiều du khách ưa thích bởi độ thơm ngon, độ ngọt, mang một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.
Đặc sản Miến dong đen
Đã từ rất lâu, Cao Bằng là mảnh đất vô cùng nổi tiếng với đặc sản miến dong đen; được làm từ bột dong riềng nguyên chất; khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị vô cùng thơm ngon. Người dân nơi đây đã rất khéo léo để có thể tạo nên những sợi miến bóng; đẹp, giòn, dai và có hương thơm đặc trưng của bột dong; mà không cần phải sử dụng bất kì một loại hóa chất nào khác. Đây là một món đặc sản mà khi đến với Cao Bằng; du khách đi tour Cao Bằng nhất định không nên bỏ qua; và có thể mua về làm quà hoặc để ăn dần.
Đặc sản Lạp xưởng
Một món ăn đặc sản, hấp dẫn khác của mảnh đất Cao Bằng; mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc đó là lạp xưởng. Lạp xưởng cao bằng được chế biến rất cầu kỳ; nhân làm bằng thịt thăn, thịt vai tẩm ướp cùng gia vị; mật ong và đem phơi khô.
Một nét rất riêng để làm nên điều đặc biệt của món lạp xưởng miền núi; đó là gia vị đều mang hương vị của nhiều loại trái cây rừng; như hạt tiêu rừng, gừng núi, mắc mật, quế và các loại thảo quả. Khi được ướp với những loại gia vị đặc biệt này; món lạp xưởng sẽ mang một hương vị rất đặc trưng của mảnh đất Cao Bằng; và để lại ấn tượng với nhiều thực khách. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một món đặc sản hấp dẫn nhiều du khách trong chuyến du lịch Cao Bằng.
Trên đây là thông tin về những món đặc sản Cao Bằng thơm ngon, hấp dẫn do trang BKH cung cấp mà bất cứ du khách nào khi đặt chân đến vùng đất này đều nên một lần thử qua. Chắc chắn đây sẽ là những gợi ý khiến du khách đi du lịch Cao Bằng hài lòng. Vậy, hãy thử khám phá và tự mình kiểm chứng độ ngon của nó nhé!
Nguồn: dulichviet.com.vn