Bí quyết chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa theo phong cách người Nhật Hàn

268
Sắp xếp theo từng khu vực, vật dụng có tính liên quan đến nhau

Việc chăm sóc tại nhà tiêu tốn rất nhiều thời gian của chúng ta. Tuy nhiên, đây là một điều cần thiết. Việc vệ sinh không thường xuyên sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Hãy cùng BKH tham khảo bí quyết chăm sóc, dọn dẹp nhà cửa theo phong cách người Nhật Hàn sau đây nhé!

Chăm sóc nhà theo phong cách Nhật Hàn đang trở thành xu hướng dọn dẹp và trang trí nội thất nhà mới, và nó trở nên rất phổ biến trong thời gian gần đây. Cùng nhau, châu Á và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, nhà ở và lối sống. Nhật Bản được biết đến với lối sống sạch sẽ, trật tự; và bảo vệ môi trường. Còn với Hàn Quốc, họ nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc nhà đẹp; và trang trí nội thất bắt mắt. Đây là một trong những điểm chúng tôi thực sự cần học hỏi từ họ. Cùng một đất nước, cùng một nền văn hóa, chúng ta dễ dàng học hỏi được những lợi thế từ hai quốc gia này.

Hãy bỏ đi những món đồ đã cũ không sử dụng nữa

Có thể bạn không bao giờ để ý, nhưng những thứ bạn không dùng đến chính là thứ khiến việc dọn dẹp; và chăm sóc nhà cửa của bạn không bao giờ mang lại kết quả tích cực lâu dài. Quá nhiều đồ đạc có thể làm cho ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn giống như một kho chứa đồ. Nhà cũng không sắp xếp được vì nhiều đồ quá.

Hãy bỏ đi những món đồ đã cũ không sử dụng nữa

Nên đầu tư nội thất thông minh

Nội thất thông minh đang trở thành xu hướng trong những ngôi nhà hiện đại. Giờ đây, giường ngủ không còn đơn giản là có thể kê nệm lên giường biến thành giường ngủ mà tích hợp thêm nhiều ngăn kéo. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những món đồ nội thất thông minh này để đựng các vật dụng trong nhà; khi gia đình quyết định đầu tư vào nội thất thông minh thì việc chăm sóc nhà cửa sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Nên đầu tư nội thất thông minh theo phong cách Nhật Hàn

Giờ đây, nội thất thông minh đã trải qua quá trình thiết kế đơn giản và tinh tế; với màu sắc vô cùng trang nhã. Chắc chắn chúng sẽ mang đến cho gia đình bạn một diện mạo hoàn hảo. Nó không chỉ đẹp mà còn giúp ích cho công việc nội trợ; là chức năng chăm sóc gia đình của người Nhật và người Hàn.

Dọn nhà trong tâm trạng vui vẻ

Bí quyết và cũng là lưu ý cuối cùng trong chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn đó là việc bạn cần phải dọn nhà trong một tâm trạng vui vẻ. Đừng để tâm lý bị áp lực bởi việc dọn nhà; hãy để mọi thứ tự nhiên vui vẻ; dần dần tâm lý bạn sẽ dần quen với việc dọn nhà.

Dọn nhà trong tâm trạng vui vẻ

Sắp xếp theo từng khu vực, vật dụng có tính liên quan đến nhau

Sắp xếp đồ đạc theo từng khu vực; đặt những vật dụng có tính liên quan với nhau nằm ở những khu vực gần nhau; tuy nghe đơn giản nhưng đây lại là một cách chăm sóc nhà cửa hiệu quả vô cùng. Việc sắp xếp đồ đạc theo từng khu vực làm cho căn nhà của bạn trở nên sạch sẽ; gọn gàng hơn. Còn việc đặt những vật dụng có tính liên quan với nhau nằm gần nhau sẽ có tác dụng tiết kiệm thời gian của bạn trong việc tìm kiếm.

Sắp xếp theo từng khu vực, vật dụng có tính liên quan đến nhau theo phong cách Nhật Hàn

Hơn nữa, để tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc nhà cửa; bạn hãy cố gắng cố định vị trí của những đồ vật trong gia đình. Ví dụ chiếc cốc sẽ được đặt trên ngăn đầu tiên của tủ bếp. Khi uống xong bạn lập tức rửa cốc rồi cất vào nơi quy định; thói quen tốt này không những rèn luyện bản thân bạn mà còn làm việc dọn dẹp nhà cửa của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cố gắng thử nhé.

Tìm cách để mọi thành viên trong gia đình đều có ý thức tốt trong việc chăm sóc nhà cửa

Một người có thể dọn dẹp nhà, chăm sóc nhà cửa hiệu quả thế nhưng mọi việc sẽ có hiệu quả hơn nữa nếu nhờ đến sự giúp sức của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Hãy cố gắng đưa ra những biện pháp hiệu quả giúp mọi thành viên trong gia đình đều tuân thủ theo quy tắc của bạn đưa ra. Ví dụ như việc về nhà thì nên để dép lên kệ dép ngay lập tức; việc này sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian bạn phải dành ra cho việc dọn dẹp nhà cửa đấy.

Tìm cách để mọi thành viên trong gia đình đều có ý thức tốt trong việc chăm sóc nhà cửa

Bài viết “Cách chăm sóc nhà cửa theo phong cách Nhật Hàn nhanh nhất” đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách dọn nhà cũng như chăm sóc cho ngôi nhà của bạn. BKH hy vọng bạn có thể áp dụng những bí quyết này một cách hiệu quả.

Nguồn: hethongraovat.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *