9 Thói quen xấu vô tình làm tổn thương bộ não của bạn

610
Nhịn ăn sáng

Não là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể chúng ta bởi nó có chức năng điều khiển hành động và phản xạ của cơ thể. Do vậy, chúng ta cần bỏ ngay những thói quen xấu dưới đây nếu không muốn làm tổn thương não.

Vai trò của bộ não đối với con người

Bộ não của con người là một trong những trung tâm điều khiển toàn bộ cơ thể; nó phụ trách hoạt động của hệ thần kinh. Cũng như các bộ phận khác trong cơ thể; não cũng bị lão hóa theo thời gian. Tuy nhiên có nhiều thói quen, lối sống của con người đang đẩy nhanh quá trình lão hóa đó; thậm chí nó còn gây ảnh hưởng, tác động xấu đến não.

Vai trò của bộ não đối với con người

Một trong những nghiên cứu mới được công bố trên BBC gần đây cho thấy, những thói quen không lành mạnh có ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của não. TS Hanneke Joosten – tác giả của nghiên cứu cho biết, những thói quen có hại cho tim cũng không tốt cho não.

Có rất nhiều thói quen gây tổn hại não và các tế bào thần kinh, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến suy giảm trí nhớ, mất tập trung, khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin, rối loạn trong mọi hoạt động hàng ngày…

Tham khảo thêm chuyên mục y học để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

9 Thói quen xấu bạn nên bỏ

Nhịn ăn sáng

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày, bạn phải có một bữa ăn sáng bổ dưỡng và không bao giờ bỏ qua nó bởi nếu không ăn sáng, cơ thể bạn đã bỏ qua lợi ích của một số loại thực phẩm thiết yếu mà cơ thể cần ngay từ bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Nhịn ăn sáng

Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến một số bệnh, bao gồm cả béo phì. Khi ăn quá nhiều, não không được cung cấp các thành phần thiết yếu giúp phát triển và duy trì sức khỏe.

Đi ngủ muộn

Ngủ muộn ảnh hưởng cực kỳ nguy hiểm đối với cơ thể, đặc biệt là não bộ. Giấc ngủ giúp não nghỉ ngơi và một điều rất quan trọng là giúp sửa chữa các tế bào bị hư hỏng của cơ thể.

Đi ngủ muộn ảnh hưởng đến não

Tiêu thụ đường quá mức

Đường có một số thành phần có hại gây ra các vấn đề liên quan đến tim mạch. Ăn quá nhiều đường sẽ là một trong những thói quen xấu gây hại mà bạn nên tránh bởi nó làm gián đoạn quá trình hấp thụ protein và các chất dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Đeo tất khi ngủ

Bạn không được đeo tất, khăn quàng cổ hoặc bất cứ thứ gì khác trong khi ngủ vì nó có thể làm gián đoạn việc cung cấp oxy cho cơ thể, đặc biệt là não bộ. Sự thiếu hụt oxy tới não có thể làm bạn bị tổn hại trí nhớ và hay lo lắng.

Đeo tất khi ngủ ảnh hưởng đến não

Hút thuốc

Hút thuốc lá có thể gây hại cho sức khỏe não bộ. Ngừng hút thuốc ngay lập tức để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Nói quá nhiều

Nói quá nhiều có thể dẫn đến mất sự bình an của tâm trí. Do vậy, hãy nói ít hơn và tận hưởng một cuộc sống cân bằng hoàn hảo. Nói ít hơn và xem cách mọi thứ thay đổi xung quanh bạn.

Nói quá nhiều ảnh hưởng đến não

Nói quá nhiều khi đang ốm

Đừng nói quá nhiều khi bạn đang bị bệnh. Điều này ảnh hưởng xấu đến não bộ và gây ra những mệt mỏi không cần thiết. Do vậy, hãy nói ít hơn khi bạn đang bị bệnh bởi như vậy bộ não sẽ được nghỉ ngơi và có thể hoạt động đúng.

Mất nước

Mất nước thường gây ra tình trạng thiếu nước trong cơ thể, và nó cũng có thể có tác động xấu tới não và chức năng của nó. Vì vậy hãy uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày để bộ não luôn khỏe mạnh.

Mất nước

Hãy theo dõi BKH để cập nhật nhiều tin tức hay và mới nhất nhé!

Nguồn: tonghoiyhoc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *