TOP 7 game về xây dựng thành phố, đế chế hay nhất cho PC

1,047
TOP 7 game về xây dựng thành phố, đế chế hay nhất cho PC

Bạn có thể xem kỹ năng quản lý, tài năng xây dựng và kiểm soát thành phố của chính mình bằng cách thử chơi các trò chơi về xây dựng trên PC. Sau đây là top 7 game về xây dựng mà trang muốn chia sẻ.

Cities Skylines

City: Skyline, tại đây bạn có thể tham gia quy hoạch; phân khu; xây dựng các tuyến đường phố; khu dân cư hay nhà cao tầng… để xây dựng một thành phố hiện đại. Trò chơi đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa mô phỏng trò chơi khó hiểu và thú vị; và chỉ bị giới hạn bởi sự sáng tạo của bạn.

Là một nhà quản lý thành phố; lắng nghe ý kiến ​​của người dân là yếu tố then chốt để thành công. Cities Skylines mang bạn đến gần hơn với mọi người; bằng cách cung cấp hệ thống kênh mạng xã hội cho phép mọi người trong thành phố liên tục thay đổi; và bổ sung trạng thái của nhiều nội dung khác nhau. Điều này có thể giúp bạn điều chỉnh chính sách một cách chính xác; để đáp ứng nhu cầu của nhân viên.

Tropico 

Tropico 

Tropico được thành lập vào năm 2001 và khám phá ra định nghĩa “one for all”, có nghĩa là bạn có thể quản lý kinh tế; quan hệ đối ngoại, đời sống xã hội; nợ nần, dịch vụ -du lịch;… sau 18 năm trưởng thành; nó gồm 6 phần trò chơi chính;  và một số DLC đáng chú ý chỉ có ở một số quốc gia / khu vực đặc biệt.

Tropico vẫn chiến thắng với màn chơi cân não hay nhất trong game giả lập quản lý thành phố này. Không có chú thích nào xuất sắc trên biểu đồ; nhưng việc cân đo đong đếm hàng chục chỉ số cũng khiến bộ não thiên tài chùn bước.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, hai thế lực muốn bạn tham gia vào liên minh của họ để chống lại kẻ thù. Thông thường chúng ta nghĩ “Chọn nước mạnh hơn có ổn không?” Tropico bạn bắt buộc phải suy nghĩ vượt trên AI được nâng cấp lên từng ngày.

Prison Architect

Prison Architect cũng thuộc một dạng game xây dựng nhưng không phải là xây dựng thành phố; mà đó là xây dựng và quản lý nhà tù. Bạn cần phải xây dựng các hệ thống phòng; cũng như kiểm soát chặt chẽ nhà tù sao cho đảm bảo được an ning ở mức tối đa.

Bạn có thể tuyển thêm nhân sự và các nhân viên an ninh để bảm bảo cho nhà tù; tránh những trường hợp xấu xảy ra như đánh lộn, quấy rối hoặc thậm trí là tổ chức vượt ngục nếu như hệ thống an ninh và cơ sở của bạn xây dựng lỏng lẻo. Ngoài việc xây dựng nhà tù; bạn cũng cần phải quản lý các tù nhân sau cho bọn chúng hạn chế việc xẩy ra xô sát giữa các tù nhân dẫn đến tình trạng bạo loạn.

>>> Xem thêm Game PC

Simcity 4S

Simcity 4S

Với SimCity 4 bạn có thể tự tay thiết kế và xây dựng các công trình như khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện, ngân hàng hay các khu thể thao, vui chơi… để tăng trưởng thành một khu đô thị đúng nghĩa.

Bạn có thể phân cách thành phố thành các khu vực riêng với các chức năng không giống nhau như thương mại, công nghiệp hay khu nhà ở, phát triển các dịch vụ công, giao thông và nhiều lợi ích khác.

Anno 

Bạn mong muốn xây dựng cả một căn cứ quân sự trên mặt trăng? Tổ chức những tour du lịch xuyên vũ trụ trước cả Elon Musk? Hãy đến với Anno – nơi những ý tưởng của bạn không thể nào là giới hạn. Xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp trên mặt trăng? Những poor party tại …… Bắc Cực sẽ cho bạn những cảm nhận thú vị đó.

Trong Anno, hàng không mẫu hạm trở nên vô dụngthay vì vậy là lực lượng quân sự được trang bị những công nghệ bật nhất vũ trụ. Bạn càng tiên tiến bao nhiêu thì kẻ địch cũng tiến hóa bấy nhiêu. Vậy còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào toàn cầu tương lai cùng Anno nhé!

Lethis

Lethis

Lethis là tựa game xây dựng thành phố được diễn ra ở trong vũ trụ Steampunk Victorian và được gọi với cái tên là Lethis. Người chơi cần phải xây dựng và quản trị thành phố, cung cấp lương thực cho người dân của bạn trong khi đảm bảo có đủ công nhân để duy trì dây chuyền sản xuất.

Trao đổi, giao lưu thương mại với những người khác thành phố, tôn vinh các đòi hỏi, chỉ thị của Hoàng đế và khiến cho người dân của bạn hạnh phúc.

Tropico 5

Trong Tropico 5 bạn phải cần giải quyết các nhu cầu của người dân trong thành phố của mình cùng với đó là sự nhòm ngó của các phe đối lập. Qua đó đặt nền móng cho triều đại của riêng mình.

Khi mà bạn chơi qua nhiều năm trong game, bạn có thể sắp đặt các thành viên của gia đình của mình vào các vị trí quyền lực: chẳng hạn như đại sứ, tổng chỉ huy lưc lượng vũ trang thậm chí các vị trí tối cao trong bộ máy cai trị. Cùng với sự gia tăng của ảnh hưởng và sự giàu có của bạn, các mối đe dọa cũng gia tăng theo.

Trên đây là những game BKH muốn chia sẻ đến bạn để bạn có trải nghiệm tốt nhất về thể loại game xây dựng này.

Nguồn: reviewgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *