Tiết lộ 3 lý do vì sao sử dụng mạng xã hội lại quan trọng đối với SEO?

369
Tiết lộ 3 lý do vì sao sử dụng mạng xã hội lại quan trọng đối với SEO?

Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo là những cách phổ biến nhất mà mọi người tìm kiếm trên Internet. Các công cụ tìm kiếm xếp hạng kết quả bằng cách xác định trang web, video hoặc hình ảnh nào phù hợp nhất với người dùng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là một cách quan trọng, bạn có thể sử dụng các thuật toán được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm này để đảm bảo rằng nội dung của bạn xuất hiện ở đầu trang. Các chiến lược tương tác mạng xã hội hiệu quả đóng một vai trò rất quan trọng trong việc này.

Mặc dù hầu hết các trang web chỉ đơn giản là đảm bảo rằng các từ khóa nhất định liên quan đến khách truy cập tiềm năng nằm rải rác trên mọi trang; nhưng việc lặp đi lặp lại các từ khóa để làm một việc, một kế hoạch SEO hiệu quả đòi hỏi nhiều hơn thế. 

Người sử dụng mạng xã hội tin tưởng nhau hơn là nhà tiếp thị

Hãy tưởng tượng nếu ai đó bạn không biết nói với bạn rằng hãy sử dụng một dịch vụ mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến. Tất nhiên, bạn sẽ cảm thấy không tự tin cho lắm. Bây giờ, giả sử nếu một người bạn đề nghị bạn sử dụng dịch vụ tương tự.

Người sử dụng mạng xã hội tin tưởng nhau hơn là nhà tiếp thị

Mọi thứ chắc chắn là khác nhau. Đó là sự khác biệt giữa tiếp thị trang web của bạn; và tiếp thị truyền thông xã hội cho bạn. Người dùng mạng xã hội xuất hiện trên các trang web kết nối trực tuyến và trong cuộc sống thực. Thâm nhập vào các vòng kết nối xã hội có nghĩa là nhiều hơn là kết nối với hai hoặc ba mươi người trong nhóm. Điều này có nghĩa là giữ liên lạc với bạn bè; gia đình và thậm chí cả người hâm mộ của họ. Việc đưa vào mạng xã hội không chỉ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn mà còn có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ là một cách nhanh chóng; và thuận tiện để tạo thêm lưu lượng truy cập; nó còn là một công cụ SEO có giá trị trong các nguồn lực của cộng đồng. Tương tác với mạng xã hội cho phép bạn thu hút; hiểu; và mở rộng đối tượng trực tuyến của mình. Khi bạn tăng tính xác thực; và khả năng hiển thị trực tuyến; doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một thực thể mà cả khách hàng tiềm năng; và công cụ tìm kiếm đều có thể tin tưởng.

Công cụ tìm kiếm quan tâm nhiều đến khả năng hiển thị trên mạng xã hội

Với 1,39 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng hay 40 triệu người dùng đã đăng ký trên Vimeo; mạng xã hội là một nhóm khách hàng tiềm năng khổng lồ; ngay cả đối với những trang web chuyên biệt nhất.

Xây dựng liên kết, hoặc tạo càng nhiều liên kết đến trang web của bạn càng tốt; không còn là cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Ngày nay, nhiều công cụ tìm kiếm muốn tính đến số lượng người chia sẻ bài đăng trên Twitter; và viết blog về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, Google quan tâm đến giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng. Vì vậy, bạn có thể khẳng định chắc nịch rằng; cửa hàng của bạn là cửa hàng trực tuyến tốt nhất trên web; nhưng nếu không có các con số; thì công cụ tìm kiếm cũng chẳng quan tâm.

Công cụ tìm kiếm không thích spam

Nhiều công cụ tìm kiếm cảnh giác với spam. Công cụ tìm kiếm cũng tận tâm như bạn trong việc đảm bảo rằng người dùng nhận được thông tin họ đang tìm kiếm; thay vì chỉ các tài khoản mạng xã hội có liên kết đến nhiều link và click-bait. Công cụ tìm kiếm không chỉ quan tâm đến khả năng hiển thị trên mạng xã hội mà còn cả tính xác thực của khả năng hiển thị đó.

Việc người dùng mạng xã hội chia sẻ trên Twitter một cách tự nhiên về dịch vụ của bạn có giá trị đối với xếp hạng trên công cụ tìm kiếm lớn hơn nhiều so với spam các tài khoản mạng xã hội với những liên kết trở lại trang của bạn. Công cụ tìm kiếm cũng là một doanh nghiệp và họ muốn đảm bảo rằng dịch vụ mà họ cung cấp mang lại hiệu quả.

Trên đây là 3 lý do vì sao sử dụng mạng xã hội lại quan trọng đối với SEO? Nếu thấy bài viết hay và bổ ích hãy chia sẻ với nhiều người cùng biết đến nhé!. Đừng quên theo dõi BHK để cập nhật tin tức thường xuyên nhé!

Nguồn: quantrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *