Tham khảo ngay 9 loại trà dược chống mệt mỏi sau một ngày dài làm việc

717
Tăng dịch ích âm trà

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, cơ thể bạn cần phải nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và năng lượng. Không gì tuyệt hơn là được thưởng thức một tách trà nóng với tác dụng giảm stress; và cho bạn một giấc ngủ sâu. Hãy đọc bài viết sau đây để thêm vào danh sách của bạn những loại trà dược hữu ích nhé.

Quế chi cam thảo trà dược rất tốt cho người lao động ngoài trời vào mùa đông; thủ ô đan sâm trà có lợi cho người bị thiểu năng mạch vành, cao huyết áp… Căn cứ vào tính chất công việc, thời tiết; và thể chất mà người ta lựa chọn những loại trà dược hiệu quả nhất.

Độc sâm trà: Nhân sâm thái phiến hoặc nghiền vụn, mỗi ngày dùng 3-9 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống thay trà. Công dụng bổ khí cường thân, hồi phục sinh lực sau lao động rất tốt, đặc biệt là lao động cơ bắp. Người bị huyết áp cao không nên dùng.

Nhân sâm đại táo trà

Nhân sâm 3-5 g thái phiến, đại táo 10 quả bỏ hột; hãm với nước sôi trong bình kín sau 15 phút thì dùng được. Công dụng bổ khí sinh huyết.

Nhân sâm đại táo trà

Nhân sâm liên tử trà

Nhân sâm 6g thái phiến, liên tử (hạt sen) 10g đập vụn ngâm trong nước 30 phút; cho thêm ít đường phèn rồi hấp cách thủy; sau 1 giờ thì dùng được. Công dụng bổ ích tỳ phế, cường tráng thân thể.

Tham khảo thêm chuyên mục y học để khám phá thêm nhiều kiến thức hay; và bổ ích nhé!

Tăng dịch ích âm trà

Huyền sâm 15g, mạch môn 12g, sa sâm 12g, sinh địa 12g; ngọc trúc 12 g. Các vị thái phiến hoặc nghiền vụn hãm với nước sôi trong bình kín 15 phút. Công dụng dưỡng âm, sinh tân, nhuận táo, rất tốt cho những người lao động trong điều kiện nắng nóng; háo khát do ra mồ hôi nhiều. Người tỳ hư đi lỏng không nên dùng.

Tăng dịch ích âm trà

Thanh hao mai đông trà

Thanh hao 15g, ô mai 7g, mạch môn 10g; lá sen tươi 9 g. Các vị nghiền vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được. Công dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, rất tốt cho những người lao động trong mùa hè nắng nóng, môi khô, miệng khát, ra mồ hôi nhiều. Người tỳ vị hư yếu, tiết tả không nên dùng.

Hoàng kỳ táo khương trà

Hoàng kỳ sao 10g, đại táo 3 quả bỏ hột; gừng tươi 2 lát. Các vị nghiền vụn hãm với nước sôi trong 15 phút thì dùng được. Có công dụng ích khí phù chính; rất tốt cho người làm việc trong thời tiết gió rét; băng giá dễ bị cảm mạo.

Hoàng kỳ táo khương trà

Quế chi cam thảo trà

Quế chi 10g, cam thảo sống 5g nghiền vụn; hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được. Công dụng ôn bổ tâm dương; hòa dinh ích khí; tốt cho những người lao động ngoài trời vào mùa đông hoặc công nhân nhà máy nước đá, đông lạnh. Những người có chứng nhiệt không nên dùng.

Ngũ vị táo nhân kỷ tử trà

Ngũ vị tử 6g, kỷ tử 6g, toan táo nhân sao đen 6 g. Các vị nghiền vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được. Có công dụng định tâm an thần; kiện não ích trí, tốt cho những người lao động trí óc dễ căng thẳng thần kinh.

Thủ ô đan sâm trà

Hà thủ ô chế 25 g, đan sâm 25 g; mật ong vừa đủ. Các vị tán vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được; uống thay trà trong ngày. Công dụng ích thận bổ can, hoạt huyết hóa ứ, tốt cho những người bị thiểu năng mạch vành; cao huyết áp. Người có huyết áp thấp không nên dùng.

Ba kích đỗ trọng ngưu tất trà

Ba kích 20g, ngưu tất 15g, đỗ trọng 20g, ngũ vị tử 9 g. Các vị nghiền vụn hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng ôn bổ thận cần, làm mạnh gân cốt, dùng rất tốt cho những người lao động cơ bắp phải bê vác, vận động cột sống nhiều.

Ba kích đỗ trọng ngưu tất trà

Tóm lại

Cho dù bạn là một doanh nhân thành đạt hay một sinh viên hệ chính quy học toàn thời gian; thì “làm việc” chắc chắn luôn là một điều mệt mỏi; và căng thẳng. Đôi khi, căng thẳng nhất là việc phải di chuyển liên tục hoặc đọc những email dài vô tận; hay là việc phải chịu đựng một ông sếp khó tính.

Đối với những người phải đi một quãng đường xa để đi làm; phải làm việc để hỗ trợ gia đình hoặc những người phải làm nhiều việc khác nhau thì đôi khi được tắm thoải mái; và uống một tách trà là những gì họ cần để đầu óc thư thái; và giải toả tất cả căng thẳng và áp lực trong ngày. 

Trên đây là 10 loại trà dược chống mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Hi vọng BKH sẽ đem đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Nguồn: tonghoiyhoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *