Sự quyết tâm xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp của thành phố Nha Trang

305
Sự quyết tâm xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp của thành phố Nha Trang

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và chiến dịch bảo vệ môi trường toàn quốc tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhiều hoạt động đã được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và biến đổi khí hậu.

Ngày môi trường thế giới là gì?

Ngày môi trường thế giới là gì?

Ngày Môi trường Thế giới tên tiếng Anh là World Environment Day. Vào ngày này, mọi người trên khắp thế giới đã tham gia vào các hoạt động khác nhau; do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc tổ chức nhằm bảo vệ môi trường và “chăm sóc” hành tinh của chúng ta.

Vì ngày 5/6/1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu kỷ niệm Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP); (ngày 5/6/1972 được chọn là Ngày Môi trường thế giới). Kể từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và tham gia lễ kỷ niệm này.

Vào ngày này, nhiều hoạt động phổ biến được khuyến khích tham gia như diễu hành; diễu hành xe đạp, bảo vệ môi trường sạch sẽ; hòa nhạc xanh, thi viết, thi vẽ và thi tìm kiếm. Cuộc thi thiết kế thời trang ý tưởng về thể thao; tái chế chất thải, tạo chất thải. Vào Ngày Môi trường Thế giới; mọi người sẽ nhận được một thông điệp chính thức từ Tổng thư ký Liên hợp quốc. Trong đó bao gồm các vấn đề môi trường toàn cầu; và phương hướng bảo vệ môi trường. Đây cũng là cơ hội để các tổ chức môi trường và chính phủ tham gia các hiệp ước môi trường và ký kết.

Xem thêm tại môi trường nhé các bạn độc giả.

Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang đã ban hành công văn

Để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực; hiệu quả hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang đã ban hành công văn số 3817/UBND-TNMT; ngày 1-6-2020 hướng dẫn các phòng, ban, cơ quan đoàn thể thuộc thành phố; và ủy ban nhân dân các xã, phường tùy thuộc vào điều kiện thực tế của đơn vị mình; tổ chức một số các hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiến này.

Tổ chức lồng ghép các hoạt động truyền thông

Tổ chức lồng ghép các hoạt động truyền thông trong hoạt động của các tổ chức, cơ quan; treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới năm 2020 và hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; “Chống rác thải nhựa đại dương” tại trụ sở cơ quan; các khu vực công cộng, đường phố chính, nơi đông người qua lại. Nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức về các giải pháp sử dụng hợp lý; hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Có các hành động thiết thực góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu rủi ro thiên tai; ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Tổ chức dọn vệ sinh

Tổ chức dọn vệ sinh

Phát động quần chúng nhân dân dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tại nơi cư trú; nơi công cộng, khu vực bãi biển, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ, hệ thống thoát nước.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, rác thải trên địa bàn. Nhằm giảm thiểu tối đa việc ô nhiễm môi trường từ chất thải, rác thải; rà soát, bố trí các thiết bị lưu chứa và các điểm tập kết chất thải, rác thải phù hợp, an toàn, thuận lợi; bảo đảm mỹ quan và vệ sinh môi trường.

Hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường

Hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường; trong đó có các nội dung về tác hại của túi nilong khó phân hủy đối với môi trường. Khuyến khích người tiêu dùng cắt giảm tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa từ túi nilong. Hình thành thói quen hạn chế sử dụng túi nilong khi đi chợ, siêu thị mua thực phẩm hàng ngày.

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường; tin tưởng rằng thành phố Nha Trang ngày càng xanh, sạch, đẹp, ngày càng hấp dẫn nhiều du khách đến với thành phố biển.

BKH hi vọng sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích.

Nguồn: tapchicongsan.org.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *