Khám phá những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất nhà bếp

313
nhà bếp đẹp

Một trong những yếu tố giúp chúng ta có một tổng thể môi trường trong nhà hài hòa và cân đối đó là: thiết kế phòng bếp hợp lý và đẹp mắt. Để có một thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, bạn cần tránh 3 sai lầm được BKH nêu ra trong bài viết này.

Bày trí đồ nội thất không theo logic 

Sai lầm đầu tiên mà nhiều người thường dính phải khi thiết kế nội thất cho căn nhà bếp là: sắp xếp mọi thứ không theo chiều hướng của một người khi nấu ăn. 

Ví dụ: Họ lắp đặt bồn rửa bát quá xa so với nơi đặt  bếp từ; trong khi đó, thông thường khi  sơ chế thức ăn xong là ngay lập tức chúng ta cho lên bếp chế biến ngay.

Nguyên tắc chung đơn giản nhất để giữ mọi thứ ngăn nắp là bếp: Bếp, bồn rửa tay và tủ lạnh của bạn phải được đặt trong một tầm tay để bạn có thể thoải mái dễ dàng với tới chúng khi cần – lý tưởng nhất của 3 vật này là cách nhau không quá 1m.

Bày trí đồ nội thất không theo logic 

 

Không ước tính được có khoảng bao nhiêu diện tích để cất trữ đồ đạc trong căn bếp

Các bạn hãy thử nghĩ mà xem: Có phải thói quen khi đi đến chợ, đến  siêu thị của các chị, các cô là cứ thầy đồ nội thất nhà bếp nào mà dễ thương, đáng yêu là lại tiện tay mua về luôn đúng không? Cứ mỗi lần như vậy, dần dần, lâu ngày phòng bếp của bạn sẽ gặp tình trạng quá tải vì không còn đủ không gian, diện tích để chứa đồ.

Chính vì vậy, hãy tính toán thật kỹ lưỡng và chỉ nên mua những thứ  thật cần thiết như: bát ăn, đũa, thìa, xoong, chảo, nồi… 

thiết kế nội thất nhà bếp

Bên cạnh đó, những giá đỡ nội thất thông minh; chính là lựa chọn hoàn hảo; cho những gia đình đã lỡ chuẩn bị quá nhiều thứ; cho căn bếp ấm cúng của mình.

Bên cạnh đó bạn nên để ý thêm các mẫu bàn ăn thông minh; có thể giúp bạn tiết kiệm được diện tích. Ngày nay các nhà bếp thường sử dụng mẫu bàn này; để tận dụng các tính năng rất nổi trội.

Bỏ qua sự hỗ trợ của các kiến trúc sư về lĩnh vực thiết kế nội thất nhà bếp

Nhà bếp là căn phòng phức tạp nhất trong khâu thiết kế nội thất. Hầu hết những người không có chuyên môn đều phải “giơ tay xin hàng” ; vì không biết với nhà bếp, họ sẽ phải bắt đầu từ đâu; sắp xếp đồ nội thất ra sao cho hợp lý.

Bỏ qua sự hỗ trợ của các kiến trúc sư

Bởi vậy, thay vì tự mình thiết kế; tại sao bạn lại không thuê những đơn vị uy tín; chuyên thiết kế và thi công nội thất nhà bếp? Hành động đúng đắn này sẽ giúp bạn tiết kiểm cả thời gian lẫn chi phí khắc phục hậu quả; khi thiết kế sai lệch nếu có. Theo nhiều cuộc khảo sát, có đến 95% gia chủ sở hữu căn bếp đẹp; đều là nhờ bàn tay của các nhà thiết kế tài ba.

không gian bếp

Hy vọng 3 lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn không mắc phải những sai lầm; khi thiết kế nhà bếp của gia đình mình. Hãy truy cập vào nhà đẹp của BKH để biết được nhiều thông tin hữu ích; chúng tôi xin hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trong quá trình tạo nên một không gian bếp; chuẩn mực, sang trọng, hiện đại, tiện nghi, đẹp mắt và hợp phong thủy!

Nguồn: gemdecor.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *