Note lại các mẹo để khử mùi đồ chiên trong căn bếp!

60
Note lại các mẹo để khử mùi đồ chiên trong căn bếp!

Bạn sẽ khó chịu vì mùi đồ chiên rán và mùi dầu mỡ bám vào bếp sau khi nấu nướng. Bạn đang tìm cách hạn chế và giải quyết triệt để tình trạng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây.

Căn bếp chính là nơi chứa đầy tình yêu thương của những người nội trợ. Chúng ta luôn mong muốn không gian nơi đây luôn sạch sẽ và vệ sinh nhất có thể. Các món chiên xào, liên quan đến dầu mỡ rất thường được chế biến. Tuy nhiên, các món này lại thường vương lại mùi hôi mỗi khi nấu xong.

Các món chiên rán thường sử dụng nhiều dầu ăn trong quá trình này nên nên bốc hơi một lượng dầu mỡ cùng với khói tương đối nhiều khiến cho bếp ăn của bạn bị ám mùi rất lâu. Vì thế, bạn cần phải có những phương pháp khử mùi đồ chiên trong bếp hiệu quả nhất để loại bỏ những mùi dai dẳng, khó chịu này.

Những món chiên, rán luôn rất hấp dẫn và dễ ăn nên chắc chắn đã trở thành những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến các món ăn này, bạn không thể tránh khỏi việc những mùi dầu mỡ thường bám lại rất lâu và tạo những cảm giác rất khó chịu. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, với những mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi, vấn đề khử mùi đồ chiên trong bếp của bạn sẽ trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng.

Thông hơi trước khi nấu ăn

Thông hơi trước khi nấu ăn

Bạn cần tập thói quen này không chỉ khi thực hiện các món chiên, rán mà khi chế biến tất cả các món ăn khác nữa. Trước khi nấu ăn, bạn phải tiến hành thông hơi để tạo nên một khoảng không gian thoáng đãng cho khu vực nhà bếp bằng cách mở rộng các cánh cửa sổ và bật quạt để không khí được lưu thông. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp máy hút mùi tại khu vực bếp ăn.

Vào mùa hè nóng hơn, nếu có điều kiện bạn có thể bật điều hòa. Đừng quên khi bật máy hút mùi và đóng cửa các phòng gần bếp lại để mùi không lan vào các phòng khác như phòng ngủ, phòng khách hay phòng tắm…

>>> Tham khảo thêm các bài viết về kỹ năng – mẹo vặt

Đóng kín cửa các phòng kế bên

Đóng kín cửa các phòng kế bên

Trong khi nấu nướng, chắc chắn rằng mùi thức ăn sẽ lan đi rất xa và bạn không thể nào kiểm soát được chúng sẽ đi đến đâu. Chính vì thế, một trong những điều quan trọng bạn cần phải ghi nhớ hãy đóng kín tất cả các cửa phòng ở gần bếp ăn lại như phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng đọc sách,… Cách làm này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp mùi đồ chiên trong bếp đọng lại ở những nơi khác và còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc dọn dẹp, khử mùi.

Vệ sinh ngay sau khi nấu ăn xong

Vệ sinh ngay sau khi nấu ăn xong

Đây là bước cực kỳ quan trọng giúp bạn hạn chế được mùi đồ chiên của thức ăn còn bám lại trên bếp. Sau khi đã hoàn tất công việc nấu nướng, bạn cần phải dọn dẹp, rửa sạch tất cả các dụng cụ đựng dầu mỡ trong quá trình chiên thức ăn. Tiếp theo, bạn lau sạch bề mặt bếp, nhất là những vị trí mà các vết dầu mỡ, thức ăn còn bám lại bằng những sản phẩm lau bếp chuyên dụng.

Dầu chiên rán cần nên cho vào chai nhựa để vứt vào thùng rác, tránh tình trạng đổ xuống cống rất dễ làm cống bị tắc nghẽn. Cuối cùng bạn hãy rửa sạch chảo và nồi rán nhé.

Dầu chiên rán còn thừa bạn cần phải cho vào chai nhựa và vứt thùng rác. Bạn tuyệt đối không được đổ dầu còn thừa vào bồn rửa chén hay cống thoát nước để tránh tình trạng bị tắc nghẽn và mùi dầu mỡ đọng lại rất lâu. Ngoài ra, bạn phải lau sạch sàn nhà và tường nhà bếp để loại bỏ hoàn toàn khả năng dầu mỡ còn bám lại. Cách khử mùi đồ chiên này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Sử dụng nước và giấm ăn

Sử dụng nước và giấm ăn

Như bạn đã biết, giấm có tác dụng hấp thụ và khử mùi hôi rất tốt, vì thế bạn có thể sử dụng nguyên liệu này để khử mùi đồ chiên trong bếp. Thao tác thực hiện cụ thể như sau:

+ Bạn trộn một thìa giấm vào bát nước. Sau đó cho hỗn hợp vào một chiếc nồi và đun sôi lên với lửa nhỏ trong vài phút.

+ Trong trường hợp mùi giấm quá gắt, bạn có thể cho thêm vào một ít lá nguyệt quế, vỏ chanh, vỏ quế hoặc tinh dầu vani để làm giảm mùi. Lúc này hơi nóng sẽ bốc lên và lan tỏa xung quanh không gian bếp. Giấm sẽ hấp thụ mùi hôi và khử mùi một cách nhanh chóng. Đồng thời, mùi hương từ hỗn hợp này sẽ tạo nên một hương thơm nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu cho nhà bếp của bạn.

Ngoài phương pháp này; bạn cũng có thể kết hợp giấm với những nguyên liệu khử mùi hôi khác; như cà phê hay bột nở. Với sự kết hợp này, cách tiến hành của bạn sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần để một bát giấm và một bát cà phê xay hoặc bột nở lên mặt bếp qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của nhà bếp khi mùi đồ chiên không còn nữa. Đây là cách khử mùi đồ chiên hiệu quả đã được rất nhiều bà nội trợ áp dụn

Xịt khử trùng không khí

Xịt khử trùng không khí

Bạn sử dụng dung dịch xịt khử trùng; và phun trực tiếp một lượng vừa đủ vào không gian bếp ăn. Dung dịch này sẽ có tác dụng hấp thụ tất cả các mùi hôi; mùi ẩm mốc cũng như mùi đồ chiên trong bếp. Không chỉ có tác dụng trong việc khử mùi và diệt nấm mốc; xịt khử trùng không khí còn có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh.

Để đạt hiệu quả cao nhất; bạn nên chọn những sản phẩm được làm hoàn toàn từ thiên nhiên; và đã được kiểm định chặt chẽ. Ngoài nhà bếp, bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này ở bất cứ khu vực nào trong nhà; nơi mà bạn muốn khử mùi và làm sạch không khí.

Xử lý mùi tanh hôi trên vật dụng chế biến

Xử lý mùi tanh hôi trên vật dụng chế biến

Có thể bạn không biết; không chỉ các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với dầu mới có mùi hôi; mà các vật gần đó như thớt, dao;… cũng rất dễ vương lại mùi. Chiếc thớt luôn là vật dụng dễ bị bám mùi cá sống rất lâu khi chúng ta làm sạch. Nếu dùng nước rửa chén vẫn chưa hết được mùi, bạn hãy rắc muối lên mặt thớt; cắt đôi quả chanh và chà xát đều trên thớt. Cuối cùng rửa sạch thớt thêm một lần nữa; và để phơi khô tự nhiên, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

Nồi, chảo sau khi chiên cá cũng luôn bị ám mùi tanh khó chịu. Nếu không làm cho hết mùi, bạn dùng nồi; chảo đó đi chế biến các món ăn ngon khác sẽ tiếp tục bị dính mùi cá vào; khiến đồ ăn không còn ngon nữa. Bởi thế, sau khi chiên cá xong; bạn hãy dùng nước chè để ngâm chảo khoảng 20 phút rồi mới rửa lại cho sạch. Thời gian ngâm này vừa đủ làm mềm các phần cá dư trên chảo; các gia vị bị cháy, dính chặt vào chảo, và việc chà rửa cũng sẽ dễ dàng hơn.

Với những mẹo khử mùi đồ chiên nhà bếp do trang BKH cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào trong việc vệ sinh cho nhà bếp. Chúc bạn và gia đình sẽ luôn thưởng thức được những món ăn ngon trong một không khí thoải mái, thoáng mát, sạch sẽ nhé.

Nguồn: chudesuckhoe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *