Những ứng dụng về sức khỏe trên điện thoại thông minh

289
Strava - cho những người mê chạy bộ

Điện thoại di động đã trở nên phổ biến và quen thuộc. Mỗi người luôn có 1 chiếc điện thoại bên mình. Dường như chúng đẫ trở thành vật bất ly thân với chúng ta. Đến mức có thể dễ dàng biến chúng thành “bác sĩ điện tử” bằng những ứng dụng chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng cho bệnh nhân bệnh tim mạch

Đây là một ứng dụng hữu ích cho những người bị bệnh tim mạch; hoặc chỉ muốn theo dõi nhịp tim của bạn. Máy đo nhịp tim được cài đặt sẵn sẽ giúp bạn biến điện thoại thành máy đo nhịp tim với giao diện y như máy thật. Ứng dụng này cho bạn biết liệu tim mình có khỏe mạnh hay không. Bằng cách sử dụng ống kính máy ảnh và đèn flash. Mất khoảng 15 giây để tính toán với độ chính xác 90%, đồng thời hỗ trợ kiểm tra nhịp tim và so sánh với các con số tiêu chuẩn.

Clue

Clue

Đôi khi, “Não cá vàng” khiến phụ nữ khó nhớ chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình. May mắn thay, Clue-Cycle Tracker-là một ứng dụng sức khỏe rất hữu ích. Có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và sức khỏe sinh sản một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Theo dõi chu kỳ để lập kế hoạch đi chơi, dã ngoại hoặc tránh thai giờ đây hiệu quả hơn bao giờ hết. Ưu điểm của máy theo dõi kinh nguyệt ngoài khả năng ghi nhớ và hiển thị ngày kinh nguyệt; nó còn phản ánh tình trạng sức khỏe (liên quan đến nội tiết, tâm lý…). Ứng dụng này giống như một cuốn nhật ký hữu ích mà chị em không thể bỏ qua.

Cải thiện giấc ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với mỗi người. Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng, tái tạo các tế bào não giúp tinh thần sảng khoái, tinh anh hơn. Ứng dụng Sleep Better hỗ trợ bạn điều đó. Đây là ứng dụng giúp theo dõi giấc ngủ, giấc mơ. Cải thiện thói quen lên giường mỗi tối của bạn và thức dậy vào sáng hôm sau.Sleep Better cung cấp cho bạn phương pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện chất lượng giấc ngủ cho dù bạn đang bị chứng mất ngủ, hoặc đơn giản bạn muốn tìm hiểu thêm về hiệu suất giấc ngủ.

Theo dõi các hoạt động di chuyển

Google Fit là ứng dụng nổi bật với nhiều ưu điểm. Trong đó nổi bật nhất là tính năng tự động theo dõi các hoạt động đi bộ, đi xe đạp, chạy bộ. Và người dùng có thể thêm các hoạt động cần theo dõi khác khi cần thiết. Ứng dụng Google Fit hợp tác với hợp tác với Tổ chức y tế thế giới (WHO); Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA). Bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo dõi và lập ra kế hoạch cho bản thân mình nhờ tính năng thông minh này.

App sức khỏe trên IOS

Nếu ứng dụng trên chỉ dành cho Android thì các fan của “quả táo” cũng đừng vội thất vọng bởi ứng dụng sức khỏe của iphone – Apple Health chẳng hề kém cạnh. Đây là ứng dụng theo dõi luyện tập toàn diện, giảm thiểu việc tra cứu, phụ thuộc nhiều ứng dụng khác nhau

Ứng dụng có khả năng tổng hợp thông tin từ tất cả các ứng dụng khác nhau trong iPhone cũng như các thiết bị tập luyện. Từ đó cho bạn biết thông tin vận động của mình ngày hôm đó. Không chỉ thế, quá trình vận động, giấc ngủ; cân nặng, phần trăm mỡ thừa, huyết áp, dinh dưỡng, nhiệt độ cơ thể…

Strava – cho những người mê chạy bộ

Strava - cho những người mê chạy bộ

Không thể không nhắc đên ứng dụng Strava nếu bạn là một người mê chạy bộ hay đạp xe. Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất dành cho vận động viên yêu thích bộ môn này. Ứng dụng thông minh Strava giúp người dùng theo dõi toàn diện tốc độ; khoảng cách và các tuyến đường đã đi qua.

Ngoài ra, Straca còn cung cấp nhiều tính năng xã hội để bạn có thể so sánh kết quả của mình với những người bạn. Từ đó tạo động lực cho việc vận động của mình.

Để theo dõi và biết thêm nhiều ứng dụng hoặc thông tin bổ ích khác bạn vui lòng theo dõi BKH nhé.

Nguồn: leep.app

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *