Những tính năng nổi bật của trình duyệt Cốc Cốc

753
24H 5 tính năng "nóng hổi" của trình duyệt Cốc Cốc

Ngắn gọn vào năm 2020, Cốc cốc – trình duyệt của Việt Nam vừa công bố những tính năng thú vị hàng đầu của họ vào năm ngoái.

Trình duyệt mặc định trên thiết bị Android và iOS

Không giống như nền tảng máy tính để bàn, việc thay đổi trình duyệt mặc định trên điện thoại di động không hề đơn giản. Do chính sách của các nhà sản xuất điện thoại và sự quản lý của chợ ứng dụng. Ví dụ, đối với các sản phẩm di động của Apple trước iOS 1. Người dùng iPhone hoặc iPad phải sử dụng trình duyệt mặc định trên iOS là Safari.

 Mona Media Trình duyệt cốc cốc toàn tập

Tuy nhiên, mới đây, theo yêu cầu của người dùng, các nhà sản xuất đã phải điều chỉnh lại chính sách này. Dựa vào đó, các trình duyệt của bên thứ ba muốn trở thành trình duyệt mặc định phải đáp ứng một loạt các yêu cầu. Và quy tắc nghiêm ngặt của nhà sản xuất và chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Mới đây, Cốc Cốc là ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam và là một trong số ít ứng dụng trên thế giới đáp ứng đủ các yêu cầu. Để trở thành trình duyệt mặc định trên thiết bị Android, iOS và cùng tồn tại với các ứng dụng khác. Google Chrome, Safari, v. v. nổi tiếng thế giới.

Tính năng Học tập của trình duyệt Cốc Cốc

Cốc Cốc đã đưa tính năng Học Cốc Cốc vào thanh công cụ tìm kiếm của mình và mang đến nhiều bài học bổ ích. Ngay từ đầu trang bị những công cụ ‘cơ bản” như phương pháp giải toán, lời giải. Từ điển Việt-Anh, Việt-Trung hay tra sửa lỗi chính tả. Nhiều chức năng mới đã được bổ sung và triển khai vào năm 2020.

trình duyệt cốc cốc

Cụ thể, bộ từ điển trực tuyến của Cốc Cốc nay được mở rộng lên đến 80 ngôn ngữ. Thay vì chỉ 2 ngôn ngữ như trước đây. Tính năng “Tìm kiếm bài giải” sẽ mang đến những hỗ trợ kịp thời mỗi khi học sinh rơi vào bế tắc trong quá trình tự học. Đặc biệt, đối với những học sinh nhỏ cần nhiều hướng dẫn trực quan. Cốc Cốc sẽ gợi ý những video bài giảng gia sư.

Đặc biệt, người dùng Cốc Cốc cũng có thể trực tiếp đóng góp những mẹo học tập vào cuốn cẩm nang “Bí kíp học tốt” trên “Cốc Cốc Học tập”. Cùng nhau tạo nên một cộng đồng “cùng tiến” trực tuyến. Đây là một tính năng quan trọng hướng tới công cuộc chuyển đổi số giáo dục quốc gia.

Lọc quảng cáo

Cốc Cốc hợp tác với Adblock Plus, một trong những tiện ích hàng đầu trong việc lọc quảng cáo, chặn phần mềm độc hại. Và các yếu tố theo dõi trình duyệt, để phát triển tính năng lọc quảng cáo nâng cao. Với khả năng lọc những quảng cáo gây khó chịu. Vô hiệu hóa các phần mềm độc hại, theo dõi người dùng. Đồng thời vẫn cho phép hiển thị quảng cáo thân thiện với người dùng.

 24H 5 tính năng "nóng hổi" của trình duyệt Cốc Cốc

Tính năng lọc quảng cáo trên Cốc Cốc kết hợp với công nghệ của Adblock plus sẽ đem đến cho người dùng internet một trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn. Và hạn chế những quảng cáo phiền hà.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch COVID-19

Chuyên trang thông tin về dịch COVID-19 trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc ra đời. Với mục đích trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Nhằm giúp mọi người nắm rõ thông tin về dịch COVID-19 cũng như cách thức bảo vệ bản thân, gia đình & cộng đồng trước đại dịch.

Nói không với tin giả, chuyên trang thông tin chỉ cập nhật và cung cấp chính xác những tin tức từ các nguồn chính thống của Bộ Y tế. Tổ chức Y tế Thế giới và các đầu nguồn tin quốc tế. Bao gồm: danh mục tổng hợp thông tin hỏi đáp thường gặp. Các khuyến cáo quan trọng; bản đồ cập nhật số liệu thực tế. Cập nhật tin tức mới nhất từ các đầu báo điện tử uy tín.

Tại thời điểm đỉnh dịch, trung bình mỗi ngày Cốc Cốc ghi nhận hơn 300.000 lượt tìm kiếm trên chuyên trang.

Chuyên môn hóa việc tìm kiếm

Thay vì đưa ra danh sách một loạt các kết quả tìm kiếm có liên quan đến từ khóa tìm kiếm. Như cách các công cụ tìm kiếm khác đang làm. Thì Cốc Cốc lại phát triển theo hướng tiếp cận khác. Với tên gọi “Vertical Search” – tìm kiếm theo chuyên đề.

Tìm kiếm theo chuyên đề là loại tìm kiếm tập trung xử lý. Và đưa ra kết quả từ các trang web có chứa một số chủ đề và loại nội dung nhất định. Lượng kết quả nhận được nhỏ hơn đáng kể so với phương pháp tìm kiếm thông thường. Do đó, các kết quả được trả về có độ chính xác cao hơn. Người dùng đỡ tốn thời gian để duyệt qua quá nhiều trang web.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy truy cập thêm thông tin tại https://bkh.com.vn/

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *