Những điều thú vị có thể bạn chưa biết trong nhà thông minh

315
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết trong nhà thông minh

Bạn đã biết về nhà thông minh là gì chưa? Nếu bạn là một người đam mê về công nghệ thì chắc chắn bạn đã biết đến hệ thống nhà thông minh; trong ngôi nhà này có sử dụng công nghệ IOT. Còn những người chưa biết cũng không sao vì BKH sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều thú vị có trong nhà thông minh qua bài viết dưới đây.

Nhà thông minh

Nếu bạn muốn biết nhà thông minh là gì thì đó là bất kỳ ngôi nhà; biệt thự hoặc căn hộ nào được trang bị các thiết bị kết nối internet có thể giúp bạn quản lý; và giám sát các thiết bị khác nhau như:

  • Cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm
  • Cửa ra vào.
  • Hệ thống giải trí.
  • Báo động, an ninh.
  • Camera giám sát….

Và các thiết bị này được kết nối thông qua điện thoại di động hay trợ lý giọng nói ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể điều khiển chúng.

Ngôi nhà thông minh mang lại cho ta một cuộc sống thú vị hơn ngoài ra còn an toàn; và dễ dàng hơn. Còn thoải mãn niềm đam mê công nghệ của nhiều người. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong ngôi nhà thông minh có những gì nhé!

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể điều khiển đèn trong nhà cho dù bạn đang nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ hay đi làm về. Hình ảnh thức dậy mỗi sáng và đèn sáng khi nó nhận được lệnh mở đèn.

Tuy nhiên, hệ thống chiếu sáng nhà thông minh không chỉ tiện lợi. Đây là  một trong những các công nghệ tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Cho dù bạn đang ở văn phòng hay ở nhà; đèn thông minh có thể tự động điều chỉnh theo mức tiêu thụ điện năng hoặc lượng ánh sáng trong ngày. Điều này có thể giúp bạn giảm hơn nữa hóa đơn tiền điện.

Bạn có thể bắt đầu chiếu sáng điều khiển từ xa; thông qua thiết bị đơn giản chẳng hạn như: điện thoại di động hoặc dùng trợ lý ảo. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa riêng biệt để điều chỉnh hoàn toàn mức độ ánh sáng. Bạn có thể sử dụng trợ lý giọng nói để điều khiển đèn thông minh bằng giọng nói.

Hệ thống camera an ninh 

Hệ thống camera an ninh 

Camera an ninh đã là một phần chủ yếu của an ninh gia đình và doanh nghiệp trong một thời gian khá dài.

Có thể theo dõi được tài sản của bạn từ xa là một trong những lý do chính khiến mọi người áp dụng công nghệ nhà thông minh ngay từ ban đầu.

Ở cấp độ cơ bản nhất; bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng nhập vào camera an ninh của mình; và kiểm tra tất cả các khu vực cụ thể trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn khi bạn đi xa.

Hệ thống kiểm soát quyền truy cập

Hệ thống cho phép bạn kiểm soát bất kì ai đó ra vào nhà bạn ngay cả khi bạn đi xa.

Bên cạnh những cảnh báo bằng giọng nói và còi báo động; bạn sẽ được thông báo trong trường hợp có xáo trộn xảy ra dù bạn ở vị trí nào đi nữa.

Nếu bạn đang mệt mỏi khi nhảy ra khỏi xe để mở cổng và cửa nhà để xe; thì kiểm soát truy cập cho phép bạn thực hiện hành động đó từ điện thoại thông minh của mình mà không đi lại nhiều.

Hệ thống khóa cửa tự động

Để cấp hoặc là từ chối quyền truy cập cho khách truy cập khi bạn không có ở nhà; bạn sẽ có một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn chỉnh giúp bảo vệ cửa của bạn; bằng những khóa điện tử có thể xác thực ra vào nhà bằng cách xác thực dấu vân tay; mã số, thẻ từ; điện thoại di động…

Khoá cửa điện tử điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn.

Từ việc tiết kiệm năng lượng thông qua khả năng ngăn chặn những kẻ xâm nhập; các hệ thống an ninh tự động có thể giúp bạn luôn yên tâm. Bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình; và tiết kiệm tiền bằng cách giảm đi những chi phí năng lượng.

Hệ thống các cảm biến

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng, một trong những nhu cầu phổ biến nhất mà khách hàng sử dụng nhà thông minh là khả năng kiểm soát nhiệt độ từ mọi nơi dù bạn đang ở trên giường và không thích thức dậy.

Bạn đang có những vật nuôi hay cây trồng cần chăm sóc khi bạn không có ở nhà. Nhiều cây trồng yêu cầu ổn định nhiệt độ cả ngày lẫn đêm. Bạn không muốn thú cưng của mình khó chịu hay bị đói khi bạn đi xa; bạn có thể tùy chỉnh máy sưởi và máy cho ăn từ xa.

Giống như điều khiển hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh của bạn; tự động điều chỉnh nhiệt độ để có thể giúp tiết kiệm đáng kể bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa không khí.

Bạn có thể xem điện thoại thông minh là xương sống của bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Điện thoại của bạn sẽ trở nên giống như một chiếc điều khiển đa năng và bạn điều khiển mọi thiết bị tích hợp mà không cần những chiếc điều khiển cồng kềnh.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu biết hơn về các hệ thống công nghệ được tích hợp trong ngôi nhà thông minh.

Nguồn: hunonic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *