Nhà kho thông minh – giải pháp được nhiều nhà máy sản xuất áp dụng

360
Nhà kho thông minh - giải pháp được nhiều nhà máy sản xuất áp dụng

Việc quản lý kho của các nhà máy sản xuất hiện nay chủ yếu được quản lý thông qua file excel; và xuất nhập thủ công chứ không quản lý xuất nhập; điều này gây ra trường hợp vượt quá tầm kiểm soát và hàng tồn kho đầy rẫy mỗi khi quản lý kho. Bên cạnh đó, chúng ta lại dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hàng hóa; điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao hàng; dẫn đến sản xuất chậm. Nhưng với nhà kho thông minh  thì lại khác, nó giúp chúng ta tiết kiệm thời gian đi rất nhiều. Đây là một giải pháp được rất nhiều nhà máy sản xuất lớn áp dụng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu hệ thống nhà kho thông minh này nhé!

Nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh còn được gọi với một tên khác là nhà kho tự động. Nhà kho thông minh là đỉnh cao của việc tự động hóa với các thành phần khác nhau của nhà kho. Hệ thống sử dụng khung giá đỡ dễ dàng nâng cấp và tăng công suất. Tương tự như các giải pháp nhà thông minh, kho thông minh kích hoạt và kết nối chúng với nhau thông qua một số công nghệ tự động. Sự kết hợp này nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu nhân lực.

Là một hệ thống kho chứa lý tưởng để lưu trữ và luân chuyển hàng hóa hiện nay; nó sử dụng Robotis; băng tải con lăn,… để di chuyển hàng hóa; và phần mềm điều khiển hệ thống kho và lưu trữ thông tin.

Việc xuất nhập hàng hóa đơn giản như một đơn đặt hàng; tất cả nội dung sẽ được lưu trữ và ghi nhớ tự động; đồng thời quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực một cách chính xác và linh hoạt.

Đặc biệt, giao diện phần mềm quản lý dễ sử dụng, giao diện 3D hiển thị trạng thái kho hàng, tình trạng xuất nhập, vị trí hàng hóa trong kho, …

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống kho tự động đã trở thành một giải pháp tất yếu; có thể nâng cao hiệu quả kinh tế, tăng năng suất lưu kho, giảm công nhân vận hành; vận hành an toàn, xuất nhập nhanh chóng; quản lý kho chính xác, khoa học, chặt chẽ, …

>>> Xem thêm về hệ thống công nghệ

Ưu điểm của nhà kho thông minh 

Ưu điểm của nhà kho thông minh 

 • Cả hệ thống kho thông minh được vận hành tự động hoàn toàn một cách dễ dàng và an toàn khi hoạt động.
 • Hệ thống  kho có độ ổn định cao và giá thành đầu tư thấp so với cùng công suất lưu trữ với kho thường, chi phí vận hành thấp.
 • Hệ thống nhà kho thông minh có thể dễ dàng thay thế, nâng cấp từng bộ phận một cách nhanh chóng không ảnh hưởng tới vận hành do đã được modul hóa và tiêu chuẩn hóa.
 • Hệ thống phần mềm quản lý, điều khiển rất linh hoạt nên dễ dàng đáp ứng theo nhu cầu riêng của từng khách hàng..
 • Xuất nhập kho dễ dàng, khoa học, nhân công vận hành ít nên tiết kiệm được chi phí quản lý và vận hành kho hàng tháng.
 • Công xuất lưu trữ lớn trên cùng một diện tích mặt bằng (tăng từ 100% đến 300% so với kho thường).

Lợi ích của nhà kho thông minh 

Tiết kiệm chi phí đầu tư:

 • Kết cấu lắp ghép, modul hóa, tiêu chuẩn hóa nên thi công nhanh và dễ dàng, dễ mở rộng, bảo trì hoặc thay thế linh kiện;
 • Hệ số sử dụng lớn, tăng từ 100% đến 300% trên cùng diện tích mặt bằng so với kho thường;
 • Giá thành đầu tư thấp và tối ưu do chúng tôi đã tập chúng nghiên cứu; kế thừa và tối ưu hóa các mẫu nhà kho hiện tại trên thế giới và tự phát triển; nội địa hóa từ phần kết cấu cơ khí đến phần mềm điều khiển, quản lý kho;

Tiết kiệm chi phí vận hành trong việc xếp kho:

 • Tiết kiệm năng lượng do robot được lập trình từng thao tác tối ưu và chính xác, không cần chiếu sáng khi hoạt động.
 • Giảm nhân công; xe nâng chuyên dụng và bộ máy quản lý, giảm các thao tác thừa và sự cố do thao tác sai so với xe nâng thường. Loại bỏ hẳn công tác sắp xếp; dồn hàng trong kho (công tác này chiếm khoảng 50% nhân lực và thường phát sinh sai sót trong quản lý kho).
 • Xuất nhập hàng chính xác; linh hoạt với tốc độ nhanh và chính xác.
 • Robot di chuyển, vận chuyển trong kho; trên các đường ray của kho được chế tạo từ các thiết bị hiện đại của các hãng uy tín trên thế giới nên có tuổi cao; chi phí bảo trì thấp.
 • Định lượng được chính xác thời gian nhập; xuất một lô hàng do vậy chủ động được về thời gian xuất nhập.
 • Được lập trình theo dõi chính xác mức độ vận hành của các chi tiết phục vụ cho việc bảo trì; thay thế.

Bảo đảm an ninh, an toàn:

 • Vì khu vực lưu trữ hàng hóa hoàn toàn không có người nên tránh được việc mất an toàn; thất thoát và đảm bảo vệ sinh khu vực kho.
 • Ban quản lý có thể kiểm soát, điều khiển hoạt động kho hàng từ xa theo thời gian thực.

BKH mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho các nhà máy hay doanh nghiệp có một giải pháp hợp lý.

Nguồn: intech-group.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *