Nên gỡ những ứng dụng này ra khỏi điện thoại nếu như bạn sài Android

366

Nếu lỡ cài phải 8 ứng dụng này, hãy nhanh tay xóa chúng khỏi điện thoại. Người ta thường thấy rằng kho ứng dụng Google Play Store trên Android thiếu các ứng dụng không an toàn. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị theo dõi và bị hack … Tuy nhiên, mặc dù Google Play Store vẫn có những ứng dụng rất phổ biến. Nhưng chúng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn và quyền riêng tư của mọi người. Nếu bạn lỡ cài đặt chúng, hãy nhanh chóng xóa chúng khỏi điện thoại của bạn!

Thư viện ảnh QuickPic Gallery

Thư viện ảnh QuickPic Gallery

QuickPic Gallery là một ứng dụng thư viện ảnh dễ sử dụng. Với sự hỗ trợ của các nhà phát triển, cùng với các bản cập nhật được phát hành thường xuyên. QuickPic Gallery luôn có được một lượng người dùng nhất định.

Tuy nhiên, vào năm 2015, QuickPic Gallery đã được một công ty mua lại. Công ty đã tải dữ liệu người dùng lên máy chủ của mình và dữ liệu được phát hiện khi người dùng Google Plus vứt bỏ một lượng lớn bằng chứng về các yêu cầu DNS mới được gán cho ứng dụng. Sau đó, vào cuối năm 2018, ứng dụng đã bị xóa hoàn toàn khỏi Cửa hàng Play nhưng đã được khởi chạy lại vào năm 2019. Hiện tại, có hàng trăm phiên bản QuickPic trên Cửa hàng Play, và rất khó để biết đâu là phiên bản gốc. Do đó, tốt nhất bạn không nên cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có tên là QuickPic.

Ứng dụng quản lý tệp tin

ES File Explorer là ứng dụng quản lý tệp tin từng được đánh giá rất cao. Thế nhưng, đó là câu chuyện cách đây 5 năm, còn sau đó thì phiên bản miễn phí của ứng dụng này ngày càng chứa đầy quảng cáo

Vào tháng 4/2019, ES File Explorer đã bị xoá xổ khỏi Google Play Store vì gian lận trong quảng cáo. Hiện tại, trên cửa hàng ứng dụng Google vẫn có nhiều ứng dụng mạo danh ES File Explorer tồn tại.

Trình duyệt web UC Browser 

UC Browser là trình duyệt web dành cho Android khá phổ biến. Tuy nhiên, ứng dụng này từng bị cảnh báo vì theo dõi người dùng. Theo đó, các nhà nghiên cứu tại Citizen Lab (Canada) từng lên cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân khi sử dụng UC Browser.

Trước đó các cơ quan chức năng cũng cảnh báo công ty này về việc chuyển dữ liệu của người dùng về máy chủ. Ứng dụng này được cho là sẽ thường xuyên theo dõi các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Đồng thời thu thập dữ liệu bao gồm IMEI, Android ID và địa chỉ MAC của WiFi và dữ liệu vị trí.

Trình duyệt web Dolphin Web Browser

Giống như UC Browser, Dolphin Web Browser cũng từng bị cảnh báo vì theo dõi người dùng. Đáng lưu ý, ứng dụng này còn lưu cả các lượt truy cập trang web; của người dùng ở chế độ ẩn danh.

Clean Master

Clean Master

Người dùng còn phát hiện, khi họ sử dụng VPN (Virtual Private Network – mạng riêng ảo). Trình duyệt sẽ tiết lộ địa chỉ ISP (Internet Service Provider) của bạn.

Clean Master là một ứng dụng hứa hẹn “tăng tốc độ, tiết kiệm pin, và tối ưu điện thoại”, với 600 triệu người dùng, cùng 26 triệu lượt đánh giá 5 sao trước khi bị xoá bỏ vào năm 2019.

Trong nhiều trường hợp, hệ điều hành này còn cố tình nạp đầy dữ liệu vào RAM để giúp cải thiện hiệu năng cho máy.Theo MakeUseOf, ứng dụng này hoàn toàn không có tác dụng như hứa hẹn, bởi Android có cơ chế riêng để phân bổ RAM và đảm bảo bộ nhớ được sử dụng theo cách tối ưu nhất.

Ứng dụng tiết kiệm pin

Ứng dụng tiết kiệm pin

DU Battery Saver & Fast Charge là một ứng dụng trên điện thoại được quảng bá là tiết kiệm pin và giúp sạc nhanh với số lượt tải xuống không phải dạng vừa.

DU Battery Saver & Fast Charge đã bị xoá xổ khỏi Google Play Store vào tháng 4/2019 vì hành vi lừa đảo quảng cáo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy tập tin APK của nó trên Internet. Và có rất nhiều người vẫn sử dụng nó trên các thiết bị của họ. Tuy nhiên, chẳng có ứng dụng nào có khả năng thay đổi tốc độ sạc của thiết bị bạn đang dùng. Chưa kể, ứng dụng này cũng như một cái chợ chứa đầy quảng cáo. Với rất rất nhiều những quảng cáo sẽ xuất hiện trên màn hình khoá và thanh thông báo điện thoại khi bạn cài đặt.

Thông tin trên được đưa đến bạn bởi BKH. Hy vọng bạn thấy bổ ích khi đọc bài viết này.

Nguồn: viettimes.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *