Mạng Internet mang lại những lợi ích như thế nào với chúng ta?

1,102
những lợi ích của internet trong cuộc sống
  1. Internet là gì? Mạng Internet là một hệ thống chia sẻ thông tin toàn cầu và là một cộng đồng máy tính liên kết dựa trên giao thức liên mạng được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay giao thức IP protocol). Internet được tạo thành từ hàng triệu mạng máy tính nhỏ gồm các doanh nghiệp, tổ chức. Trung tâm nghiên cứu khoa học, trường đại học, chính phủ trên khắp thế giới và hàng tỷ người dùng cá nhân.

Network và Internet khác nhau những gì?

những lợi ích của internet trong cuộc sống

Internet và Network là hai khái niệm thường bị nhầm lẫn. Nói một cách ngắn gọn, mạng là một mô hình của mạng máy tính. Bao gồm các thành phần cơ bản như máy tính và bộ định tuyến. Mạng này sẽ được sử dụng để truyền thông tin giữa các máy tính trong một phạm vi cụ thể. Mạng sẽ được chia thành LAN và WAN.

Internet và mạng sẽ có những điểm khác biệt cơ bản như:

Cần phải có đường dẫn trong khi internet thì không cần thiết.

Internet yêu cầu hai hoặc nhiều máy tính để liên lạc và giao tiếp.

Internet sử dụng địa chỉ IP công cộng và 100% mạng sử dụng IP riêng.

Mạng và Internet là hai khái niệm rất khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Bạn cần phải cẩn thận để không nhầm lẫn nó trong khi bạn đang sử dụng nó.

Lịch sử và sự phát triển của Internet

Những người tiên phong về Internet ngày nay làARPANET, Cơ quan Quản lý Chương trình Nghiên cứu và Phát triển ARPA của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Đã liên kết bốn địa điểm đầu tiên vào tháng 7 năm 1969: Viện Nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles. Đại học Utah Johns và Đại học California, Santa Barbara. Đó là mạng diện rộng (WAN) đầu tiên được tạo ra.

Thuật ngữ “Internet” xuất hiện lần đầu vào khoảng năm 1974. Lúc đó mạng vẫn được gọi là ARPANET. Năm 1983, giao thức TCP/IP chính thức được coi như một chuẩn đối với ngành quân sự Mỹ và tất cả các máy tính nối với ARPANET phải sử dụng chuẩn mới này. Năm 1984, ARPANET được chia ra thành hai phần: phần thứ nhất vẫn được gọi là ARPANET, dành cho việc nghiên cứu và phát triển; phần thứ hai được gọi là MILNET, là mạng dùng cho các mục đích quân sự.

Tìm hiểu về TCP/IP và ARPANET

Giao thức TCP/IP ngày càng thể hiện rõ các điểm mạnh của nó. Quan trọng nhất là khả năng liên kết các mạng khác với nhau một cách dễ dàng. Chính điều này cùng với các chính sách mở cửa đã cho phép các mạng dùng cho nghiên cứu và thương mại kết nối được với ARPANET. Thúc đẩy việc tạo ra một siêu mạng (SuperNetwork). Năm 1980, ARPANET được đánh giá là mạng trụ cột của Internet.

Mốc lịch sử quan trọng của Internet được xác lập vào giữa thập niên 1980 khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ NSF. Thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn với nhau gọi là NSFNET. Nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ ARPANET sang NSFNET. Và do đó sau gần 20 năm hoạt động, ARPANET không còn hiệu quả đã ngừng hoạt động vào khoảng năm 1990.

Sự hình thành mạng xương sống của NSFNET và những mạng vùng khác đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của Internet. Tới năm 1995, NSFNET thu lại thành một mạng nghiên cứu còn Internet thì vẫn tiếp tục phát triển.

Cách hoạt động của mạng internet

Hãy tưởng tượng một nhóm người quyết định chia sẻ thông tin từ máy vi tính của mình bằng cách kết nối các máy với nhau và trao đổi thông tin qua lại giữa các máy. Kết quả mà họ đạt được là một tập hợp các thiết bị có khả năng liên lạc với nhau qua một mạng máy tính. Tất nhiên, mạng kết nối này sẽ càng có nhiều tác dụng và hữu ích nếu lại được kết nối mở rộng tới các mạng khác. Do đó kết nối tới những tập hợp máy và người xử dụng rộng lớn hơn.

 Thiết kế web Internet là gì? 10 Lợi ích của internet đối với doanh nghiệp

Ước muốn đơn giản để kết nối các máy vi tính. Nhằm chia sẻ trao đổi thông tin bằng phương tiện điện tử với nhau như vậy. Đã được thực hiện thông qua mạng Internet toàn cầu. Với việc phát triển nhanh chóng của Internet. Sự phức tạp trong muôn vàn kết nối của mạng cũng gia tăng, ngày nay mạng Internet đã thực sự trở thành một mạng lưới khổng lồ. Bao gồm vô số các mạng lưới nhỏ hơn được kết nối với nhau.

Lợi ích mà internet mang lại

 Paktutor - Internet Công Nghệ Số Nâng Cao Chất LượnLợi ích của internet đối với cuộc sống của con người

>> XEM THÊM TẠI BKH

Internet có thể giúp bạn kết nối với những bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+,…Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới. Từ đó có thể giúp cho bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

Internet có thể nói là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm những thông tin, tin tức dù mới hay đã cũ. Bạn có thể tìm kiếm một vấn đề nào đó mà bạn quan tâm bằng cách search trên ông lớn Google. Sẽ có rất nhiều trang web hiện ra chứa đựng những thông tin liên quan.

Internet cũng là một môi trường lí tưởng để cho bạn kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều hình thức để bạn có thể kinh doanh bán hàng online. Như: bán hàng trên Facebook, tiếp thị liên kết, bán hàng trên các website trung gian,…Không chỉ hữu ích với cá nhân mà nó còn đem lại nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một kênh PR công ty, doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

Có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng. Hay những hợp đồng làm ăn. Nhờ có Internet mà mọi người khắp mọi nơi trên thế giới biết đến bạn hay công ty của bạn. Và mở rộng không gian kinh doanh.

Cách liên lạc nhanh chóng

Nguồn: semtek.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *