Không khí đóng lon, sản phẩm của Trung Quốc đối phó với vấn đề ô nhiễm

423
Không khí đóng lon, sản phẩm của Trung Quốc đối phó với vấn đề ô nhiễm

Sản phẩm đóng hộp không khí sạch cho các triệu phú Trung Quốc. Sản phẩm được ra mắt vào năm 2013, khi mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc lên đến mức báo động. Từ năm 2013 đến năm 2014, hàng lon “hàng nội địa” và hàng nhập khẩu qua đường hàng không tràn vào Trung Quốc; khiến người dân vô cùng thích thú. 

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc

Lần đầu tiên, Trung Quốc ban bố tình trạng báo động đỏ về ô nhiễm không khí. Điều này đồng nghĩa với thực tế, Trung Quốc đang nằm trong số các quốc gia ô nhiễm nhất trên thế giới.

Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc

Hiện chưa thống kê chính xác lượng carbon Trung Quốc thải ra bầu không khí hàng năm. Nhưng người dân nước này đang đối diện với thực tế; quốc gia mình là một trong số các nước ô nhiễm nhất thế giới hiện nay. Ngày 4/1 vừa qua, chính quyền Bắc Kinh ban bố trình trạng báo động đỏ; mức cao nhất về khói, và báo động vàng cho sương mù.

Ngoài 20 thành phố đặt trong tình trạng báo động đỏ – mức cảnh báo cao nhất; 21 thành phố khác thuộc báo động cam – mức báo động cao thứ 2 trong 4 nấc. Những nơi ô nhiễm nặng nề nhất có thể kể tới Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. Chính quyền Bắc Kinh hiện đang cấm những phương tiện dùng xăng gây ô nhiễm lưu thông trong thành phố.

Ảnh hưởng nặng nề với người dân nơi đây

Ảnh hưởng nặng nề với người dân nơi đây

Tình trạng ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp; và nặng nề tới đời sống sinh hoạt của người dân quốc gia này. Tại Bắc Kinh, ô tô không điều khiển được vì sương mù; hàng loạt chuyến bay bị hủy, còn các trường học tạm thời đóng cửa. Bắc Kinh không phải là thành phố duy nhất chịu ảnh hưởng. Trong những tháng mùa đông, mức độ ô nhiễm không khí tăng cao hơn vì nhiều hộ gia đình đốt than để sưởi ấm.

Nguồn gốc của ý tưởng lon không khí

Các công ty du lịch đã lấy ý tưởng từ một người Mỹ đã thành công trong việc lưu trữ lại 1 chai không khí sạch trên đỉnh núi Phú Sĩ ở Nhật.

Vitality Air là sản phẩm không khí sạch nhập khẩu Canada vào Trung Quốc, cam kết “cải thiện sinh khí qua từng hơi thở” bằng cách cung cấp “khí trong lành” từ Vườn quốc gia Banff.

Sản phẩm không khí sạch đóng lon của một triệu phú tại Trung Quốc. Sản phẩm này lúc mới ra mắt cũng gây được tiếng vang lớn năm 2013 khi độ ô nhiễm ở Trung Quốc lên tới mức báo động.

Sản phẩm chỉ là biện pháp tạm thời

Tuy sản phẩm này được cam kết về chất lượng nhưng bản thân nhà sản xuất lại cho rằng; đây đơn thuần chỉ là một hành động nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Nếu không có các biện pháp bảo vệ môi trường thì sẽ sớm tới ngày không khí đóng trong lon lại trở thành quý giá.

Sản phẩm chỉ là biện pháp tạm thời

Cho tới nay, mức độ ô nhiễm tại Trung Quốc chưa có dấu hiệu dừng lại. Các sản phẩm không khí đóng lon vẫn được người dân đón nhận. Các sản phẩm này được quảng cáo là giá không cao nhưng cũng đắt gấp nhiều lần một chai nước lọc tại Trung Quốc.

Trước tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Trung Quốc, nhiều cửa hàng cũng đã bán ra những lon không khí sạch với nhiều hương vị khác nhau.

Cùng BKH xem nhiều tin tức bổ ích nhé.

Nguồn: moitruong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *