Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi chuẩn vị Hàn Quốc

328
Chuẩn bị các nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi rất đơn giản nhưng lại có vị cay nồng đặc trưng; khiến ai thưởng thức qua đều cũng mê. Cách nấu lẩu kim chi rất đơn giản; chỉ cần nguyên liệu kim chi, cộng với một ít nấm; một ít thịt ba chỉ và hải sản là đã có một nồi lẩu kim chi chuẩn vị Hàn Quốc ngon tuyệt

Ngay tại ngôi nhà của bạn; chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể trổ tài làm món ăn này cho gia đình và bạn bè của mình. Hãy BKH chia sẻ phương pháp nấu lẩu kim chi siêu đơn giản theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu lẩu kim chi

Để làm lẩu kim chi ngon và đậm đà hương vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 

Các nguyên liệu chính như: Kim chi 300gr, xương ống 500gr, thịt ba chỉ tươi 300gr, 4 cây xúc xích ( bạn có thể cho thêm tùy theo khẩu vị mỗi người)

Một số loại rau cần thiết để nấu lẩu như : rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm, đậu hũ non, hành tây, mì gói…

Một số loại gia vị như: ớt, tỏi, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Đây là những nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào chế biến món lẩu kim chi tại nhà.

Chuẩn bị các nguyên liệu

Các bước nấu lẩu kim chi chua cay chuẩn vị Hàn Quốc

Trong thời tiết se lạnh của mùa đông thì có thể thưởng thức một nồi lẩu kim chi; thì còn gì tuyệt bằng. Hương vị cay nồng, nước dùng thì nêm nếm vừa phải thì đã giúp bạn xua đi cái lạnh cũng như mệt mỏi sau một ngày làm việc. Để giúp bạn hoàn thành thành công với món lẩu kim chi độc đáo này, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hướng dẫn bạn cách thực hiện để bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Các sơ chế các nguyên liệu như nấm, tôm và thịt

  • Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ.
  • Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
  • Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.

Bước 2 : Chiên vàng đậu hũ

  • Đậu hũ trắng mua về bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.
  • Khi vớt đậu ra, bạn thấm đậu vào khăn giấy sạch hoặc giấy thấm dầu dùng trong nấu ăn để nước lẩu không bị “lềnh bềnh” dầu mỡ nhé.

Bước 3 :  Xào kim chi

  • Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.
  • Khi tỏi đã thơm, bạn trút kim chi vào xào cùng. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút nước kim chi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.
  • Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Nếu bạn muốn giảm hoặc tăng độ cay thì gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Xào kim chi

Bước 4 : Thêm nước dùng lẩu, các nguyên liệu và nêm nếm

  • Sau khi xào kim chi xong, bạn tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bạn cho đậu đã chiên vàng, nấm hương, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào cùng. Chờ nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5 : Thưởng thức

  • Khi dùng lẩu, bạn bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu, đồng thời cho thêm nấm kim châm vào dùng cùng. Bạn có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên nếu muốn món ăn có nhiều nguyên liệu hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước lẩu để chan với mì hoặc bún tươi sẽ rất thơm ngon. Vị nước lẩu kim chi cay thật cay nhưng lại rất kích thích vị giác, thêm vị chua chua thanh thanh hòa quyện chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ngon hấp dẫn vô cùng

Lời khuyên dành riêng cho bạn trong quá trình làm món lẩu

Mong lẩu kim chi khi được dọn đồ ra là bạn sẽ thấy “đã mắt”; ngay không chỉ bởi mùi thơm mà còn cực kỳ bắt mắt. Để thực hiện thành công món ngon này; ngoài việc tuân thủ các bước tiến hành trên thì bạn cũng nên chú ý những lưu ý ngay sau đây để món ăn được hoàn hảo nhất :

Lời khuyên dành riêng cho bạn trong quá trình làm món lẩu

  • Nấu nước dùng lưu ý nêm nếm lạt hơn bình thường; bởi vì khi sử dụng còn cho thêm nước kim chi, nước này vốn đã mặn rồi cho nên phải để ý chứ nếu không nồi lẩu sẽ bị mặn mất đấy nhé.
  • Ngoài các thành phần đã được chuẩn bị; chúng ta có thể cho thêm các loại nào các bạn thích như thịt gà, thịt heo,…
  • Đậu hũ non nên chọn đậu mới làm thì sẽ thơm và ngon hơn; đậu cũ sẽ bị nghe mùi chua.
  • Nên dùng kèm với mì sẽ thơm ngon hơn nha; các loại mì sợi này bày bán phổ biến trong các siêu thị.

Để cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày thì vui lòng theo dõi trực tiếp website BKH của chúng tôi nhé! Chúng bạn thực hiện thành công món lẩu kim chi chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguồn: emoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *