Hướng dẫn cách làm món cháo chim bồ câu đầy hấp dẫn và bổ dưỡng

281
Nấu cháo chim bồ câu và thưởng thức

Thịt chim bồ câu là một loại thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt là chim non. Theo các bác sĩ đông y, thịt chim bồ câu có vị mặn, tính bình, chứa 22,14% protein, lipid, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin khác và muối khoáng, tinh chất … nên rất thích hợp để bổ sung chất sung dinh dưỡng cho cơ thể con người.  Đặc biệt; thích hợp cho các bầu. Ngoài ra, thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác nên tốt cho sức khỏe và dễ sử dụng.

Ngoài công dụng trên chim bồ câu từ lâu đã được xếp vào danh sách những vị thuốc quý trong y học cổ truyền, có tác dụng chữa được nhiều bệnh. Hôm nay, BKH sẽ chia sẻ cách chế biến món thịt chim bồ câu bổ sung dinh dưỡng; đó là sự kết hợp giữa cháo chim bồ câu và đậu xanh. Hãy cùng học cách chế biến cháo chim bồ câu này với chúng tôi nhé.

Các nguyên liệu cần có trong món cháo chim bồ câu

  • Chim bồ câu tươi: 2 con
  • Đậu xanh: 50g (đậu xanh phải còn nguyên hạt)
  • 50g gạo nếp
  • 50g gạo dẻo
  • Các gia vị nấu cháo: hành lá, ngò, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu….

nguyên liệu cần có trong món cháo chim bồ câu

Hướng dẫn cách làm món cháo chim bồ câu ngon đầy bổ dưỡng

Chia sẻ các bước nấu cháo chim bồ câu đơn giản mà ngon. Hãy theo dõi các bước dưới đây nhé

Bước 1: Cách sơ chế chim bồ câu

Bạn làm sạch lông chim rồi rửa qua nước cho sạch, sau đó băm nhuyễn chim bồ câu (nhớ để lại phần chân, cánh và đầu của chim bồ câu).

Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu đã băm nhuyễn trước đó

Bạn cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành lá cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thấm đều gia vị.

Lưu ý: Nếu bạn muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc lông tơ.

Bước 3: Ngâm đậu xanh với nước lạnh

Bạn cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Bước 4: Nấu gạo và đậu xanh chín nhừ thành cháo

Phần gạo bạn cho vào nồi vo sạch và bắt lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi lên bạn tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.

Nấu gạo và đậu xanh chín nhừ thành cháo

Bước 5: Chuẩn bị hành tây và hành ngò

Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành ngò thì cắt nhỏ và nhuyễn ra.

Bước 6: Nấu cháo chim bồ câu và thưởng thức

Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng của cách nấu cháo bồ câu ngon. Bạn cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều lên. Tiếp đến bạn cho gia vị vào nồi cháo và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nấu cháo chim bồ câu và thưởng thức

Như vậy, chúng ta đã vừa làm xong món cháo chim bồ câu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng rồi đó. Hy vọng với 5 bước nấu cháo chim bồ câu mà chuyên mục món ngon mỗi ngày đã hướng dẫn cho bạn các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: ameovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *