Cách làm món đậu hũ nhồi thịt siêu ngon đơn giản tại nhà
Cách làm đậu hũ nhồi thịt đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ trong các giai đoạn nấu ăn. Để cho miếng đậu hũ sau khi nhồi thịt vẫn giữ nguyên tình trạng ban đầu mà không bị vỡ. Vậy làm thế nào để thực hiện món đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua và đậu hũ nhồi thịt thành công? Hãy cùng BKH chia sẻ cách làm món đậu hũ nhồi thịt qua bài viết dưới đây nhé!
Mục lục
Nguyên liệu cần có cho món đậu hũ nhồi thịt
Đậu hũ: 4 miếng, nên chọn đầu hủ mới ra lò, miếng to và dày để đảm bảo miếng đậu vẫn được giữ nguyên vẹn như lúc ban đầu. Nếu không có bạn cũng có thể mua đậu hũ kích thước vừa phải cũng được.
Thịt nạc: Bạn có thể chọn phần thịt vai hay mông đều rất ngon. Khi xay thịt, không nên chọn thịt quá nạc, để không bị khô. Nó nên được xay theo tỷ lệ 8 phần thịt nạc và 2 phần mỡ.
Các nguyên liệu khác như hành lá, hành củ
Một số gia vị cần thiết như bột ngọt, bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối,…
Cách thực hiện món đậu hũ nhồi thịt
Để món ăn được ngon và chuẩn bị cũng như giữ được vẻ đẹp cho món đậu hũ bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.
Bước 1: Cách chế biến đậu hũ
Trước tiên bạn phải rửa sạch hành củ lẫn hành khô. Tiếp theo, băm nhuyễn hành khô và hành tươi lại với nhau.
Trộn đều với phần thịt băm đã xay nhuyễn trước đó. Khi các thịt và hành đã đều, bạn nêm một chút gia vị sau đó lại trộn thêm cho thịt ngấm kỹ. Để ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Trong lúc ướp thịt, bạn sẽ tiến hành chuẩn bị đậu để nhồi. Đầu tiên, bạn cắt đôi bìa đậu phụ theo chiều ngang. Tiếp theo, bạn dùng đầu mũi dao rạch theo hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ.
Khi rạch, bạn cần đảm bảo phần đậu rạch không quá sát so với mép của miếng đậu. Rạch thành hình vuông xong, bạn dùng một chiếc thìa con từ từ múc đậu ra ngoài sao cho đáy miếng đậu không bị thủng.
Bước 2: Nhồi thịt đậu và rán đậu
Lấy phần thịt đã ướp ra ngoài và trộn với phần đậu vừa múc cho thật kỹ. Tiếp theo, bạn dùng thìa múc thịt vào giữa miếng đậu vừa khoét và ấn nhẹ tay cho thịt bám. Lưu ý là ở khâu này bạn cần làm cẩn trọng để tránh đậu bị vỡ.
Khi đã nhồi hết phần thịt vào miếng đậu, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và đun cho nóng. Cho dầu vào chảo và đun già dầu rồi từ từ thả đậu vào chiên. Nếu bạn dùng chảo đáy bằng thì khi lật đậu, bạn nên dùng thêm một chiếc thìa để tránh làm nát đâu. Nếu dùng chảo sâu lòng thì chỉ cần thả ngập miếng đậu vào chiên là được.
Chiên chín vào các mặt của miếng đậu và thịt là được. Đậu chín, bạn gắp đậu ra đĩa và ăn kèm cơm, bún cùng nước mắm tỏi ớt rất ngon.
Cách làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua
Sau món đậu hũ nhồi thịt chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món đậu hũ sốt cà chua
Nguyên liệu làm đậu nhồi thịt sốt cà chua cần có
Đậu nhồi thịt rán: Số lượng tuỳ ý
Hành tươi + mùi tàu: mỗi loại khoảng 10 gram
Hành khô: 2 củ
Gia vị: dầu ăn, mì chính, nước mắm, tiêu, ớt…
Các bước làm đậu nhồi thịt sốt cà chua thực hiện như sau
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau
Hành + mùi tàu: Rửa sạch, thái nhỏ
Hành khô: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Bước 2: Sốt đậu nhồi thịt
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Hành khô thơm vàng, bạn cho cà chua vào xào chín. Từ từ gắp từng miếng đậu đã nhồi thịt rán chín vào sốt cùng.
Đảo đều cà chua để đậu ngấm. Nêm gia vị bao gồm nước mắm + mì chính + hạt nêm cho vừa ăn. Khi nước sốt hơi sệt, bạn cho phần hành + mùi tàu vào đảo cùng với 1 chút ớt tươi.
Trút đậu nhồi thịt ra đĩa và rắc tiêu lên trên. Đậu nhồi thịt nên được thưởng thức nóng kèm với cơm sẽ rất ngon miệng.
Lưu ý khi làm món đậu hũ nhồi thịt
Cách làm đậu nhồi thịt rán và đậu thịt sốt trên đây là một món ăn khá dân dã. Tuy nhiên, nhiều bạn ngại làm món này bởi nếu không cẩn thận thì sẽ dễ bị nát đậu. Bởi thế khi làm, bạn cần chú tâm vào các khâu để có được những đĩa đậu ngon nhất cho cả nhà nhé.
Chuyên mục món ngon mỗi ngày chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng 2 món đậu nhồi thịt rán và đậu nhồi thịt sốt cà chua ngon tuyệt này nha.
Nguồn: ameovat.com