Cách làm món chân gà rang muối để nhâm nhi cuối tuần

251
Trang trí món ăn

Cách làm chân gà rang muối sẽ mang đến cho cả nhà một món nhậu ngon không thể cưỡng lại, thích hợp cho mọi buổi tụ tập bạn bè, tiệc nhậu. Để làm được món chân gà rang muối đúng chuẩn, bạn hãy làm theo công thức trong chuyên mục món ngon mỗi ngày trên BKH.

Chuẩn bị nguyên liệu cần có để làm món chân gà rang muối

  • Chân gà tươi và chân gà to và mập: 0,5 kg
  • Muối nguyên chất: 250 gram
  • Bột gạo nếp: 200 gram
  • Đậu xanh chà vỏ có sẵn ở siêu thị: 100 gram
  • Bột năng: 100 gram
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Gia vị: tỏi khô, ớt tươi, nước mắm, bột nêm, chanh tươi, sả, lá chanh…
  • Rau ăn kèm: dưa chuột, rau thơm

nguyên liệu cần có để làm món chân gà rang muối

Các bước làm món chân gà rang muối đúng chuẩn

Dưới đây, chúng tôi sẽ bày bạn các bước cũng như cách chế biến gà rang muối sao cho chuẩn nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Bước 1: Sơ chế chân gà 

Chân gà sau khi mua về rửa sạch qua với nước lạnh. Tiếp theo, bạn chần sơ chân gà qua nước sôi để chân gà; để có thể tách màng chân gà dễ hơn. Dùng tay hoặc dao nhẹ nhàng bóc lớp màng ngoài của chân gà, cắt bỏ phần móng chân (tùy ý).

Chân gà bóc sạch vỏ rửa qua với nước sạch. Tiếp theo, bạn hãy bóp chân gà với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi tanh cũng như nhớt bẩn của chân gà. Chặt chân gà ra làm đôi và để ráo chân gà trong rổ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp

Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 3: Chiên chân gà

Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Chiên chân gà

Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối

Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

Bước 5: Làm nước chấm 

Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

Bước 6: Trang trí món ăn

Để món chân gà rang muối thêm phần bắt mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột để tạo thành viền hoa bày đĩa. Sau khi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên. Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Trang trí món ăn

Cách làm chân gà rang muối nói riêng và món gà rang muối nó chung là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi bạn bè gặp nhau trong những bữa nhậu. Vì vậy, hãy cùng ghi nhớ công thức và trổ tài cho cả gia đình, cho ông xã và bạn bè của mình cùng thưởng thức món ngon này nhé.

BKH chúng làm thành công món chân gà rang muối này nhé!

Nguồn: ameovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *