Các cách nướng và ướp chân gà sao cho ngon và thấm gia vị

426
Chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng chính là món nhậu ngon; hấp dẫn các cánh đàn ông và là món ăn vặt lý tưởng dành cho các chị em phụ nữ. Chân gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như; chân gà nướng sa tế; chân gà nướng mật ong hay chân gà nướng muối ớt đều rất ngon nhưng đôi lúc bạn cũng băn khoăn và  bận tâm về vấn đề nguồn gốc; cũng như vệ sinh trong lúc chế biến đã đảm bảo an toàn hay chưa.

Nếu bạn muốn tự tay nướng và ướp chân gà để có thể thưởng thức món chân gà nướng ngay tại nhà; thì hãy cùng BKH bỏ túi những bí quyết làm món chân gà nướng ngay sau đây nhé!

Cách ướp chân gà theo vị đúng chuẩn

Để có một món chân gà đúng chuẩn vị thì giai đoạn ướp chân gà là khâu quan trọng nhất. Vậy gia vị ướp chân gà gồm các nguyên liệu nào? Cách ướp chuẩn của món chân gà và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có một cách ướp khác nhau, điều này sẽ quyết định đến 80% độ ngon của món chân gà nướng. Để giúp bạn có thể chế biến thành công ngay từ lần đầu tiên .Sau đây; chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc kinh nghiệm ướp gà ngon để bạn có thể tham khảo:

Chân gà nước sa tế 

Chân gà làm sạch ngâm qua nước muối loãng và nước cốt chanh; tiếp đến tiến hành chẻ chân gà ra làm đôi nhưng không được tách rời để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn. Tiến hành luộc sơ chân gà, tiếp đó bỏ ra rổ rồi để cho ráo nước. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều; ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

Chân gà nước sa tế 

Chân gà nướng muối ớt

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

Chân gà nướng mật ong

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

Chân gà nướng mật ong

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng ngũ vị đúng chuẩn

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức. Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món chân gà nướng ngũ vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

  • 8-10 chiếc chân gà
  • 1 thìa giấm
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
  • 1 cây sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 thìa dầu điều

Nguyên liệu ướp chân gà ngũ vị

Cách chế biến chân gà trước khi đem nướng

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

Những bước thực hiện món chân gà nướng ngũ vị

Bước 1 : Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

Bước 2 : Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.

Bước 3 : Lần lượt đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng, lật liên tục để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng các bạn dùng chổi cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy giòn và đậm đà hơn nhé.

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Xếp chân gà ra đĩa trang trí với rau sống và dưa chuột và thưởng thức chân gà với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy rồi.

Hy vọng bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn; có thể giúp ích bạn trong việc chế biến các món làm từ chân gà. Để cập nhật thêm nhiều món ngon mỗi ngày hãy bấm vào BKH để theo dõi các thông tin mới nhất nhé!

Nguồn: emoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *