Bật mí cách làm món cơm chiên kim chi đầy hấp dẫn

213
lưu ý khi thực hiện món cơm rang

Cơm chiên kim chi là một món ăn phổ biến của người Hàn Quốc. Ngày nay, món ăn này không chỉ được người dân Hàn Quốc yêu thích mà sức hấp dẫn của nó đã mở rộng ra nhiều quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam. Vậy để làm món cơm chiên kim chi này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cũng như cách chế biến như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trên website BKH nhé!

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm món cơm chiên kim chi

  • Cơm nấu để nguội: 2 bát con
  • Kim chi bắp cải: ½ bát con
  • Trứng gà: 1 – 2 quả
  • Thịt bò tươi băm nhuyễn: 100 gram
  • Vừng rang chín ( loại màu vàng): 1 thìa nhỏ
  • Nguyên liệu gia vị  chính: hành khô, tỏi, ớt bột Hàn Quốc
  • Các gia vị khác: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh…

nguyên liệu để làm món cơm chiên kim chi

Hướng dẫn các bước thực hiện món cơm chiên kim chi

Các bước hướng dẫn cơm chiên kim chi sẽ được chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết và tỉ mỉ. Chúng các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu

Thịt bò tươi: Rửa sạch và thấm khô thịt bò. Tiếp theo, bạn thái thịt bò thật nhuyễn. Ướp thịt bò với một chút hạt nêm và dầu ăn để thịt được mềm. Ướp thịt ít nhất 10 phút.

Hành khô, tỏi khô: bóc vỏ, cắt chân rồi rửa sạch rồi đập dập. Hành và tỏi băm nhỏ, chia thành hai phần và bỏ vào hai bát nhỏ.

Kim chi: Vắt nước muối từ lá kim chi. Dùng dao cắt kim chi thành từng miếng nhỏ. Hạn chế cắt kim chi thành miếng quá nhỏ hay quá vụn vì chiên lên sẽ không còn ngon nữa.

Bước 2: Làm chín sơ các nguyên liệu

Thịt bò: Bắc chảo lên bếp rồi làm khô chảo. Cho vào chảo 1 – 2 thìa cafe dầu ăn rồi đun nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi trút thịt bò vào xào cho tới khi vừa chín thì trút ra đĩa.

Kim chi: Phi thơm ½ chỗ hành khô sau đó cho kim chi vào xào săn. Khi các miếng kim chi đã săn lại, bạn tắt bếp và trút kim chi riêng ra đĩa.

Bước 3: Chiên cơm với trứng

Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác. Làm khô chảo sau đó cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, bạn cho hành khô vào phi thơm vàng sau đó trút cơm nguội vào rang. Nêm một chút gia vị để cơm được đậm đà.

Rang cơm trắng đều tay, nhỏ lửa cho tới khi hạt cơm săn lại. Cơm săn, bạn đập vào chảo cơm 1 quả trứng gà và trộn thật đều để cơm ngấm trứng. Rang thêm chừng 2 – 3 phút nữa cho trứng chín hẳn.

Bước 4: Chiên cơm kim chi

Khi cơm rang trứng đã được, bạn trút phần thịt bò xào + kim chi xào trước đó vào chung. Đảo cơm đều tay, rang kỹ để hạt cơm được khô, ngon. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Lúc này, bạn cũng có thể bỏ thêm ớt bột để món cơm rang được cay hơn.

Rang cơm với kim chi thịt bò trong khoảng 3 – 5 phút nữa thì bạn trút ra tô. Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho vào một chút dầu ăn rồi ốp la quả trứng còn lại. Trứng ốp la được, bạn xếp lên trên phần cơm sau đó rắc vừng đã rang chín lên trên cùng. Thưởng thức khi cơm và trứng còn nóng.

Rang cơm với kim chi

Những lưu ý khi thực hiện món cơm rang kèm kim chi

Món cơm rang với kim chi là món nóng nên thường được làm nhiều nhất trong mùa lạnh. Vì vậy nếu thực hiện món ăn này trong mùa hè, bạn cần chú ý độ cay của kim chi cũng như lượng ớt bột để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Khi thực hiện món cơm rang với kim chi, bạn có thể thay thế thịt bò bằng thịt lợn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung hoặc ăn kèm món ăn này với đậu hũ non, các loại rau dưa ghém để làm cho món ăn không bị ngấy.

lưu ý khi thực hiện món cơm rang

Cơm rang kim chi là món ăn khá giống với món cơm rang dưa bò của Việt Nam. Món ăn này phù hợp với mọi bữa ăn trong ngày, thậm chí là cả những bữa tiệc buffet ấm cúng. Hãy cùng món ngon mỗi ngày tìm ra những món ăn mới để chế biến cho các thành viên trong gia đình nhỏ của bạn nhé!

Nguồn: ameovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *