Apple đã mang đến nhiều nâng cấp tính năng mới trên iPhone 12

330
iphone

Không giống như hầu hết các năm mỗi năm, có rất nhiều tính năng mới trên iPhone 12. Apple rõ ràng đã mang đến nhiều nâng cấp thường xuyên, chẳng hạn như bộ vi xử lý nhanh hơn và máy ảnh tốt hơn, nhưng đây là những gì chúng tôi có. Tôi biết chắc mà. Còn những điều không chắc chắn thì sao?

Đây là chiếc iPhone mà bạn nên mua

Iphone 12 có thiết kế mới, màn hình OLED, hệ sinh thái phụ kiện và sạc không dây mới sử dụng công nghệ MagSafe và tất nhiên là cả 5G.

Có vẻ như cả Apple và các đối tác đều hy vọng sẽ biến iPhone 12 thành một siêu chu kỳ nâng cấp. Năm nay tất cả các sản phẩm mới về máy đều có giá cao hơn trước (phiên bản 64GB có giá lên tới $ 829), đồng thời có nhiều ưu đãi giảm giá cũ, kể cả hàng mới và hàng cũ hoặc trả góp. Iphone 12 được sự hỗ trợ của nhà điều hành. Với nền kinh tế bùng nổ vì đại dịch, iPhone 12 mới ra đời có nguy cơ giảm giá.

Nếu bạn thực sự cần một chiếc điện thoại mới, hãy nói ngay rằng bạn nên mua iPhone12. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm lý do để nâng cấp điện thoại của mình sớm hơn dự kiến  thì rất khó để yêu cầu tất cả các tính năng mới. iPhone 12 đủ hấp dẫn để làm bạn thất vọng.

Dòng sản phẩm iPhone năm nay bao gồm bốn mẫu: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Mỗi thiết bị đều có lý do để xem xét, nhưng iPhone 12 tiêu chuẩn mà chúng ta đang thảo luận ở đây có thể là thiết bị mà hầu hết người dùng muốn có iPhone mới sẽ chọn.

>> Xem thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Iphone.

Thiết kế iPhone 12

iphone

Thiết kế mới của iPhone 12 là điều mà nhiều người sẽ thích. Ngoài việc nhỏ và nhẹ hơn iPhone 11; nó còn có một cạnh bên và màn hình phẳng. Kể từ iPhone 6 vào năm 2014; chúng ta đã quen thuộc với iPhone màn hình cong trong sáu năm.

Do đó, khi cầm iPhone 12 trên tay; bạn sẽ có cảm giác mới mẻ. Nhưng mặt khác, nó mang lại cảm xúc như các mẫu iPhone 4 hay 5; vốn là những chiếc iPhone cuối cùng có thiết kế được mọi người ưu ái.

Mặc cho các cạnh phẳng; phần gờ và các góc của iPhone 12 được vát vừa đủ để cho cảm giác cầm nắm thoải mái. Khung viền của máy sử dụng chất liệu nhôm nhám; và nhiều người sẽ thích nó hơn là khung viền bằng thép bóng loáng trên hai mẫu Pro. Không may là mặt kính lưng của iPhone 12 lại siêu bóng, siêu bám vân tay; và dễ dính những vết trầy xước li ti hơn bao giờ hết. Cũng chẳng sao; trước sau gì bạn cũng dùng ốp mà!

Phần nhựa này là ăng-ten UWB trên phiên bản cho thị trường Mỹ

iphone

Mặt trước của iPhone về cơ bản không phải hoàn toàn bằng kính, mà là một chất liệu lai giữa kính và gốm sứ được Apple gọi bằng cái tên “Ceramic Shield”. Nó thực chất là các tinh thể gốm sứ trộn lẫn với kính để tăng khả năng kháng rơi vỡ so với thế hệ iPhone 11 năm ngoái. Apple cho biết iPhone 12 bền hơn gấp 4 lần; một tin tốt bởi chi phí sửa màn hình năm nay cũng cao hơn năm ngoái kha khá. Phóng viên Dieter Bohn của TheVerge đã (vô tình) đánh rơi thiết bị từ độ cao khoảng 0,9 mét xuống sàn bê-tông, nhưng may mắn là thiết bị chỉ dính một vết lõm nhẹ ở khung nhôm mà thôi. Khả năng kháng trầy xước của iPhone 12 có lẽ cũng như năm ngoái.

Nếu bạn nhìn kỹ khung viền nhôm; bạn sẽ thấy nhiều đường ăng-ten; và thậm chí là cả một phần ăng-ten mmWave UWB nhỏ bằng nhựa ở cạnh bên nếu dùng bản cho thị trường Mỹ. Chúng phá vỡ tính đối xứng của thiết bị đôi chút (đặc biệt là phần đáy); nhưng điều đó nào có quan trọng? Ngoài ra; nếu bạn đang trông chờ phần tai thỏ nhỏ hơn; thì bạn sẽ thất vọng vì cụm Face ID vẫn nằm trong phần cắt màn hình rất lớn như trước.

Là sự lựa chọn hoàn hảo

iPhone 12 không có cảm biến vân tay; và dù chẳng ai thực sự kỳ vọng điều đó; sử dụng Face ID giữa thời buổi đại dịch có thể gây ra đôi chút bực bội. Có lẽ lời bào chữa hợp lý mà các nhà sản xuất Android đưa ra khi “ngó lơ” tính năng Face Unlock chính là việc điện thoại của họ sẽ dễ mở khoá hơn khi bạn đeo khẩu trang.

Nhìn chung; thiết kế của iPhone 12 thanh lịch và tự tin hơn các thế hệ iPhone vài năm trở lại đây. Và phần thú vị nhất của nó chính là kích thước nhỏ hơn trước: chiếc iPhone XR và iPhone 11 luôn mang lại cảm giác hơi quá lớn. Nếu thiết kế iPhone năm nay tiếp tục được sử dụng trong 6 năm sắp tới; có lẽ sẽ không ai phàn nàn gì đâu! Truy cập vào bkh.com.vn để tham một số mẫu mới nhất 2021.

Nguồn: vnreview.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *